Đang thực hiện

4 lỗi bạn thường mắc phải khi học ngữ pháp tiếng Nhật sơ cấp

Thời gian đăng: 16/03/2017 09:24
Bạn mới học tiếng Nhật hay đã có nhiều kinh nghiệm “chinh chiến”? Bạn rất thành thạo giao tiếp nhưng ngữ pháp tiếng Nhật sơ cấp lại không cải thiện được?
Ngữ pháp tiếng Nhật sơ cấp
Ngữ pháp tiếng Nhật sơ cấp

Và ngày hôm nay, trung tâm tiếng Nhật SOFL sẽ bật mí 4 kẻ thù truyền kiếp khiến việc học ngữ pháp tiếng Nhật sơ cấp của bạn không thể nào khá lên nổi và cả cách đánh bại chúng nữa nhé.

Quá chú trọng vào công thức ngữ pháp tiếng Nhật sơ cấp.

Luôn học thuộc lòng những công thức ngữ pháp là cách học truyền thống của người Việt. Tuy nhiên nó chỉ hữu hiệu đối với những người muốn học để đi thi với điều kiện là nhớ được chính xác 100% những gì đã học. Chúng ta không nên học ngữ pháp một cách cứng nhắc như vậy vì sẽ rất khó học. Nếu bạn không tự tin về một vấn đề ngữ pháp, bạn có thể học thuộc nhưng nhớ là học những gì quan trọng và được sử dụng nhiều trong cuộc sống. 
Hoc tieng Nhat online
Xem Thêm : Hoc tieng Nhat online hiệu quả

Chỉ học lý thuyết ngữ pháp tiếng Nhật sơ cấp.

Nhiều người lầm tưởng rằng ngữ pháp chính là việc ngồi một chỗ và ôm sách cả ngày, chỉ có lí thuyết và bài tập bổ trợ kiến thức. Hãy thay đổi ngay phương pháp học tiếng Nhật này vì nó thực sự không hiệu quả, nhất là khi bạn học chuyên sâu hơn nữa. Thay vào đó, nên tìm những sách bài tập chuyên về ngữ pháp mở rộng sẽ giúp bạn cải thiện kiến thức hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, áp dụng những mẫu câu vào trong cuộc sống cũng là cách học nhanh và nhớ lâu hơn.

Cho rằng không nên học ngữ pháp tiếng Nhật.

Có nhiều người quan niệm rằng chúng ta không nên quá chú trọng vào ngữ pháp mà chỉ cần nắm được những điều đơn giản nhất, đặc biệt là khi bạn học tiếng Nhật giao tiếp hàng ngày vì học ngữ pháp chuyên sâu sẽ mất rất nhiều thời gian và làm tiến độ học của bạn bị chậm đi. Thực tế cho thấy rằng bất cứ ngôn ngữ nào cũng đều coi trọng ngữ pháp, ngay từ khi mới bắt đầu học bạn đã được thầy cô hướng dẫn dạy cách phát âm, bảng chữ cái và sau đó chính là ngữ pháp. Vì vậy không nên chủ quan và lơ là việc học ngữ pháp bạn nhé. 
Học tiếng Nhật giao tiếp cơ bản
Học tiếng Nhật giao tiếp cơ bản

Học ngữ pháp tiếng Nhật mà không thực hành.

Có nghĩa là bạn chỉ học và ...thi chứ không có ý định sử dụng chúng trong giao tiếp, việc đó chẳng khác nào bạn học “chay” cả, kiến thức bạn tích cóp được trở nên vô dụng trong cuộc sống. Bên cạnh đó, bạn học được một cấu trúc các công thức ngữ pháp riêng lẻ ngẫu nhiên, ghi chép ra sổ tay nhưng để đó và không hề đả động lại, sau một thời gian bạn hoàn toàn quên mất chúng. 


Và kết quả là bạn chẳng hề tiếp thu được kiến thức nào. Đến khi nói chuyện với người bản ngữ, bạn lúng túng không biết sử dụng cấu trúc, từ vựng tiếng Nhật nào để truyền đạt thông tin mình muốn nói. Nếu đang trong tình trạng trên, hãy nhanh chóng thay đổi cách học tiếng Nhật ngay bạn nhé!

Nếu bạn đang mắc phải một trong 4 sai lầm khi học ngữ pháp tiếng Nhật sơ cấp trên thì hãy sửa ngay lập tức bạn nhé. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn học thành công!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác