Đang thực hiện

Bật mí 5 phương pháp tự học tiếng Nhật ngay tại nhà siêu chất

Thời gian đăng: 25/10/2017 10:04
Bạn học tiếng Nhật mãi mà chưa thấy tiến bộ. Nhật ngữ SOFL xin chia sẻ cho bạn 5 phương pháp tự học tiếng Nhật ngay tại nhà siêu hiệu quả qua bài viết dưới đây.

Tự học tiếng Nhật.

Bạn sắp phải tham gia các kỳ thi năng lực tiếng Nhật hay chuẩn bị đi du học Nhật Bản?  Các buổi học tiếng trên lớp không đáp ứng đủ lượng kiến thức cho bạn?  Vậy làm sao để bạn nâng cao trình độ tiếng Nhật của mình ? Chỉ có thể hiểu rõ lý do và phương pháp học ngôn ngữ, bạn mới có thể tự học tiếng Nhật  nhanh chóng và dễ dàng hơn.  
Sau đây là 5 phương pháp tự học tiếng Nhật tại nhà đơn giản và khoa học dành cho những người bắt đầu học tiếng Nhậ, hoặc du học Nhật Bản tổng hợp, chúng tôi  tin  rằng, nếu bạn thực hiện đúng theo bài viết này, việc học tiếng Nhật tại nhà không những giúp bạn tiết kiệm chi phí, linh hoạt về thời gian mà còn có nền tảng Nhật ngữ vững chắc!

1.Tự học tiếng Nhật bằng việc tăng vốn từ vựng  

Để đạt được trình độ giao tiếp tiếng Nhật cơ bản bạn cần học thuộc khoảng 800 từ mới. Khác với tiếng Việt, tiếng Nhật sử dụng đến 3 bảng chữ cái, những bạn mới học tiếng Nhật chưa quen với bảng chữ cái tiếng Nhật sẽ gặp rất nhiều khó khăn để nhớ được từ. Vì vậy nếu tự học tiếng Nhật, có thể bạn sẽ phải mất cả năm để học từ mà vẫn bị quên thường xuyên. Một cách tuyệt vời của việc học từ mới là viết chữ lên những tờ giấy nhớ và dán chúng xung quanh nhà của bạn. Hãy thử đọc lớn tiếng mỗi khi bạn đi qua một tờ giấy nhớ đó và rèn luyện trí nhớ của mình thật nhanh. Đây là một trong những cách học tiếng Nhật hiệu quả nó sẽ giúp bạn bổ sung vốn từ vựng tương đối lớn nhưng chỉ trong một thời gian ngắn.
 

2. Tự học tiếng Nhật - Phương pháp học Kanji

Học Kanji luôn là một thách thức khó nhằn đối với các bạn đang học tiếng Nhật. Cách cực kỳ hiệu quả để học Kanji chính là sáng tạo ra những câu chuyện của riêng mình về Kanji là chữ tượng hình. Vì thế bạn có thể tưởng tượng ra rất nhiều câu chuyện dựa vào các hình vẽ. Ví dụ chữ 春 – Mùa xuân gồm các bộ phận như 三 – Tam  là (số 3), 人 – Nhân là (người), 日 – Nhật (mặt trời),  sẽ tưởng tượng thành câu chuyện “3 người nắm tay nhau đi dưới bầu trời mùa xuân”. Nghe hay hơn và dễ hiểu rất nhiều.
Phương pháp học Kanji.
Phương pháp học Kanji.

3.Tự học tiếng Nhật - phương pháp học ngữ pháp

Tiếng Nhật là một trong những ngôn ngữ có cấu trúc ngữ pháp được coi là khó nhất thế giới. Ở trình độ N5 có khoảng 40 cấu trúc ngữ pháp, nhiều bạn mới học đã nhận xét rằng ngữ pháp tiếng Nhật rất khó để hiểu và khó để vận dụng vào luyện tập vì nó khác hoàn toàn với tiếng Việt. Để có thể chinh phục thử thách học tiếng Nhật một cách dễ dàng bạn cần phải vận dụng ngữ pháp đã học vào nhiều tình huống khác nhau trong cuộc sống thực tế.
Phân tích ngữ pháp tiếng Nhật theo các bộ phận: Chủ ngữ, vị ngữ, tính từ, giới từ. Sau đó đặt câu sử dụng những từ mới mình đã học được. Khi học được một vốn ngữ pháp kha khá, bạn hãy tập viết thành đoạn văn. Nếu bạn tự học, hàng tuần không được giảng viên giao cho chủ đề để viết, thì hãy dựa vào những gì xảy ra xung quanh cuộc sống của bạn để làm đề tài.
Một cách học ngữ pháp tiếng Nhật rất hiệu quả nữa là hãy sử dụng những câu chuyện ngắn. Đây là cách học và sử dụng ngữ pháp tiếng Nhật một cách tự động. Bạn phải học Ngữ pháp bằng cách nghe tiếng Nhật liên tục. Bạn có thể nghe các câu chuyện này với nhiều kiểu ngữ pháp và không cần phải biết các nguyên tắc ngữ pháp. Chỉ cần Nghe các câu chuyện từ các quan điểm khác nhau và ngữ pháp của bạn sẽ tự động tốt lên trông thấy. Bạn sẽ sử dụng ngữ pháp đúng với một cách tự nhiên nhất.
4. Luôn nghe và trả lời, không phải nghe và nhắc lại.
Trong bài học có các câu chuyện ngắn, người kể kể câu chuyện đơn giản. Người đó cũng sẽ hỏi các câu hỏi rất đơn giản. Mỗi khi bạn được nghe các câu hỏi, bạn dừng lại và hãy trả lời. Bạn sẽ học cách trả lời câu hỏi một cách nhanh chóng thì bạn sẽ luyện được sự phản xạ, tiếng Nhật của bạn cũng sẽ trở nên tự động. 5.Tự 5. 5. Tự học tiếng Nhật kết hợp dùng nhiều loại sách
Mỗi một bộ sách đều có một ưu điểm khác nhau, ví dụ giáo trình Minna no nihongo sẽ tốt cho bạn học ngữ pháp nhưng bạn lại không học được Kanji và nghe nói. Vì vậy, hãy sử dụng kết hợp nhiều loại sách với nhau để tận dụng các ưu điểm của từng bộ sách.
Trên đây là 5 phương pháp tự học tiếng Nhật chúng tôi bật mí cho bạn. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc bạn học tiếng Nhật thành công.
 
 
 


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác