Đang thực hiện

5 “thần chú” để học tiếng Nhật hiệu quả

Thời gian đăng: 09/07/2018 09:58

Học tập là cả một chiến dịch cần có chiến lược và chiến thuật. Nếu hai điều này không tốt, bạn sẽ không thể có một chiến dịch thành công. Khi có chiến lược và chiến thuật tốt ngay từ đầu, tức là bạn đang đi đúng hướng để có thể tiến xa hơn. Trong bài viết này, trung tâm tiếng Nhật SOFL sẽ đem đến cho bạn những lời khuyên về chiến lược và chiến thuật đúng đắn khi học tiếng Nhật để giúp bạn nhanh chóng khổ luyện thành tài.

Cách học tiếng Nhật hiệu quả
Cách học tiếng Nhật hiệu quả

1. Mục tiêu rõ ràng

Làm bất cứ điều gì cũng vậy, một mục tiêu rõ ràng là cái đích để bạn tập trung hướng đến. Thử nghĩ xem nếu bạn bắn cung mà không có tâm bắn thì bạn sẽ hướng cung tên của mình về đâu? Lạc lối là một trong những cảm giác khó chịu nhất mà chúng ta không hề muốn có. Nếu không có mục tiêu học tiếng Nhật rõ ràng ngay từ đầu, chúng ta sẽ rất dễ mất đi quyết tâm và động lực học, dẫn đến thất bại. Một mục tiêu rõ ràng, với mốc thời gian cần hoàn thành là bước đầu tiên bạn nhất định phải làm khi học tiếng Nhật. Từ mục tiêu đó, hãy lên kế hoạch cụ thể, chi tiết với những mục tiêu nhỏ hơn, ngắn hạn hơn, dễ thực hiện hơn và bắt đầu thử thách bản thân, quyết tâm chinh phục đến cùng.

2. Vận dụng thường xuyên

hoc ngu phap tieng nhat
Vận dụng ngữ pháp tiếng Nhật thường xuyên

Khi học ngoại ngữ, vận dụng thường xuyên là chìa khóa để thành công. Dù bạn học từ mới hay ngữ pháp tiếng Nhật thì cũng cần nhớ “câu thần chú” này. Hiệu quả của phương pháp học đi đôi với hành đã được khoa học minh chứng và cả nhân loại công nhận. Mỗi khi học một từ mới, một cấu trúc câu mới, hãy cố gắng sử dụng nó trong cuộc sống thường ngày của bạn, làm được như vậy, bạn sẽ biến nó thành của mình nhanh chóng.

3. Chậm mà chắc

Bí quyết là hãy tập trung vào chất lượng chứ không phải số lượng. Đừng học 50 từ vựng hay 20 cấu trúc ngữ pháp một ngày trừ khi bạn có bộ óc của một thiên tài. Đừng cứ bật tiếng Nhật cả ngày để nghe vô thức và nghĩ rằng mình đã học được thật nhiều. Cái gì cũng cần có thời gian để thẩm thấu từ từ. Từ vựng cần được ôn tập lặp lại, lấy ví dụ để ghi nhớ ngữ cảnh sử dụng từ; các cấu trúc ngữ pháp học rồi cần làm bài tập và ôn luyện mới có hiểu và ghi nhớ kỹ. Luyện nghe đòi hỏi bạn phải hiểu được nội dung thì mới đem lại kết quả. Hãy đi từ từ từng bước một, nhanh ẩu đoảng sẽ chỉ làm bạn mất thời gian hơn thôi.

4. Tránh dùng Romaji

hoc tieng nhat
Tránh dùng Romaji khi học tiếng Nhật

Romaji là hệ thống chữ cái Latinh dùng để ký âm tiếng Nhật. Khi mới bắt đầu học tiếng Nhật, romaji có thể hữu ích khi giúp chúng ta khỏi bỡ ngỡ trong việc làm quen với chữ tượng hình, nhưng bạn cần nhớ tuyệt đối không được lạm dụng chúng. Điều bạn cần làm là nhanh chóng đầu tư học bảng chữ cái Hiragana và Kantakana nghiêm túc. Khả năng ứng dụng của romaji với người Nhật chỉ ở khoảng 1%, như vậy là bạn đã hiểu điều gì tốt cho mình rồi phải không?

5. Tìm môi trường giao tiếp

“Thần chú” cuối cùng là hãy tìm môi trường để giao tiếp tiếng Nhật, kỹ năng giao tiếp nên được học qua tương tác trực tiếp là tốt nhất. Lý tưởng nhất là bạn tham gia một lớp học hoặc một câu lạc bộ học tiếng Nhật. Điều mấu chốt không phải ở chỗ bạn đến lớp và có người dạy bạn mà là việc bạn được gặp gỡ mọi người có cùng mục tiêu với bạn, tìm được môi trường để thực hành tiếng Nhật, chia sẻ cho nhau những kinh nghiệm học tập quý giá và đặc biệt là truyền động lực học cho nhau. Đó là những lợi ích tuyệt vời mà bạn không thể tìm được nếu chỉ ngồi ở nhà tự học hay tham gia một khóa học online, tương tác trực tiếp đem lại một hiệu quả hoàn toàn khác biệt.

Với những “thần chú” này, cánh cửa đi tới chinh phục tiếng Nhật sẽ rộng mở với các bạn. Và nếu bạn đang đơn độc trong hành trình ấy thì hãy về với đội của SOFL, một môi trường học tiếng Nhật chất lượng và năng động sẽ chắp cánh ước mơ cho bạn.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác