Đang thực hiện

5 tuyệt chiêu học tiếng Nhật giao tiếp hiệu quả bạn nên note lại ngay.

Thời gian đăng: 07/11/2017 12:11
Học tiếng Nhật giao tiếp hiệu quả là mong muốn của rất nhiều người nhưng không phải ai cũng làm được điều này. Nếu bạn không muốn mình là một trong số đó hãy tham khảo những bí kíp dưới đây ngay nhé.

Học tiếng Nhật giao tiếp.

1. Bạn phải xác định mục tiêu học tiếng Nhật giao tiếp của mình là gì?

Khi đã quyết tâm học, bạn cần xác định được mục tiêu của mình, nghĩa là bạn phải tìm câu trả lời cho câu hỏi học tiếng Nhật để làm gì? Đây chính là bước đệm, là nền tảng ban đầu để bạn chinh phục tiếng Nhật giao tiếp. Chỉ khi thực hiện tốt bước này, bạn mới có thể tiến đến những bước làm tiếp sau. Vì thế bạn cần phải tìm những mục tiêu thiết thực hữu ích nhất cho mình khi học.

2. Duy trì thói quen luyện tập tiếng Nhật hàng ngày

Để bạn có thể tự tin giao tiếp tiếng Nhật, đừng quên việc tạo cho mình thói quen duy trì luyện tập hàng ngày. Không ai hoàn hảo cả vì thê sẽ hiếm có ai thông minh đến mức có thể học một lần rồi nhớ mãi. Đối với hầu như những người có thể giao tiếp tiếng Nhật nổi tiếng ở Việt Nam thì để tạo nên sự thành công như ngày hôm nay không thể thiếu yếu tố duy trì luyện tập mỗi ngày. Hãy nhớ rằng khổ luyện và kiên trì chính là bí quyết tạo nên sự thành công của học tiếng Nhật giao tiếp trong công việc hàng ngày đấy.

3. Kết hợp cả kỹ năng nghe và nói

Cách học tiếng Nhật giao tiếp hiệu quả tức là rèn luyện kỹ năng nghe và nói thành thạo vì đây là 2 kỹ năng quan trọng nhất trong giao tiếp của hầu hết các ngoại ngữ hiện nay. Tuy nhiên, hai kỹ năng này bạn phải học và kết hợp chặt chẽ với nhau. Nếu chỉ rèn luyện kỹ năng nghe, thì nó chỉ tăng khả năng phản xạ là hiểu người khác nói gì chứ không thể nói được những điều mà mình muốn đối đáp lại. Ngược lại nếu chỉ có rèn luyện kỹ nói, thì quá trình trao đổi thông tin với người khác sẽ rất khó khăn vì không nghe và không hiểu được họ nói gì, như vậy sẽ không biết phải trả lời như thế nào.
Do đó, để có thể học tiếng Nhật giao tiếp tốt thì bạn phải rèn luyện nghe tiếng Nhật giao tiếp và thực hành nói chăm chỉ , kết hợp nhuần nhuyễn cả hai kỹ năng này. Cách tốt nhất là hãy cố gắng luyện tập tiếng Nhật giao tiếp trong những hoàn cảnh thật, người thật, đặc biệt là với người nước ngoài, hoặc những người giỏi tiếng Nhật hơn bạn. Không nên tập nói một mình!

Kết hợp kỹ năng nghe và nói.

4. Hãy thay đổi thói quen suy nghĩ bằng tiếng Nhật

Các bạn hay có thói quen khi giao tiếp, chúng ta thường nghĩ trong đầu các từ bằng tiếng Việt sau đó dịch ra tiếng Nhật theo kiểu “word by word”, nên nhiều khi các bạn bị bí từ, không tìm ra được từ để nói, khiến cho cuộc hội thoại trở nên bị gián đoạn hoặc mất đi sự tự nhiên. Hãy thay đổi thói quen đó của mình ngay từ bây giờ.
Hãy rèn luyện cách suy nghĩ bằng tiếng Nhật, chuyển tất cả mọi suy nghĩ của mình sang tiếng Nhật để khi bước vào một tình huống giao tiếp, bạn không phải lo lắng xem các từ mình sắp nói trong tiếng Nhật là gì. Đây cũng là một cách học tiếng Nhật giao tiếp rất hiệu quả. Hãy thử xem nhé!

5. Học tiếng Nhật giao tiếp không phải là để biết mà phải được vận dụng vào thực tế

Nếu như bạn có quan niệm học tiếng Nhật cho xong, cho biết thì đó là một quan niệm sai lầm, và nó sẽ chẳng mang lại hiệu quả. Bạn phải biết cách vận dụng vào hoàn cảnh giao tiếp hàng ngày.
Vấn đề ở đây không phải là học nhiều, mà là sử dụng những điều bạn đã học được bao nhiêu. Thay vì dành nhiều thời gian học từ mới và mẫu câu thông dụng, hãy chăm chỉ luyện tập hàng ngày để sử dụng nhuần nhuyễn và linh hoạt vốn từ đang có của bạn trước đã.
Với những mẹo học tiếng Nhật giao tiếp hàng ngày hiệu quả này hy vọng sẽ giúp bạn có được những kiến thức cơ bản cũng như cái nhìn tổng quát về mục đích, cách thức thực hiện khi bước vào con đường chinh phục tiếng Nhật giao tiếp.Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn thành công. 


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác