Đang thực hiện

5 tuyệt chiêu rèn não bộ để học tiếng Nhật online nhanh và nhớ lâu.

Thời gian đăng: 08/12/2017 14:34
Sau đây, SOFL xin chia sẻ với các bạn 5 cách đơn giản nhưng cực hiệu quả giúp bạn có thể rèn luyện não bộ để tiếp thu kiến thức khi học tiếng Nhật online nhanh và ghi nhớ lâu hơn. Hãy cùng tìm hiểu ngay thôi.
Học tiếng Nhật online.

Học tiếng Nhật online với nguyên tắc 50 phút tiếp nhận thông tin - nghỉ giải lao 10 phút

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, não bộ của con người có những giới hạn nhất định để tiếp nhận, xử lý và ghi nhớ thông tin. Việc thúc ép não bộ phải ghi nhớ quá nhiều dữ liệu trong thời gian ngắn sẽ không giúp bạn mang lại hiệu quả cho việc học tiếng Nhật online mà còn gây ra nhiều tác động tiêu cực tới sức khỏe. Đặc biệt, phải tiếp nhận thông tin quá 50 phút sẽ khiến cơ thể dễ rơi vào trạng thái mệt mỏi, căng thẳng và không tập trung để tiếp thu và ghi nhớ những thông tin quan trọng sau đó. Vì thế, hãy lập ra một kế hoạch cụ thể cho việc học tập và làm việc theo chiến lược cứ 50 phút tiếp nhận thông tin thì sau đó nghỉ giải lao 10 phút. Trong thời gian nghỉ này, bạn có thể thư giãn và chắt lọc những kiến thức quan trọng để ghi nhớ và sẵn sàng tiếp nhận lượng thông tin kế tiếp.

Quy tắc học tiếng Nhật online 80/20.

 Được phát triển bởi nhà kinh tế học người Ý Vilfredo Pareto, nguyên tắc 80/20 đã là một phương pháp hiệu quả giúp bạn dễ dàng ghi nhớ được nhiều thông tin trong cùng một lúc. Trước tiên, bạn nên tập trung vào 20% quan trọng nhất của những gì bạn đang cố gắng tìm hiểu, mà thực chất lượng thông tin đó sẽ bao gồm 80% những gì còn lại bạn cần biết. Cụ thể, chỉ cần tự đặt ra cho bản thân câu hỏi: Các yếu tố quan trọng để mang lại hiệu quả cho việc học là gì (20% của vấn đề)? Từ đó, bạn sẽ bắt đầu khai thác những thông tin sâu hơn (80% thông tin còn lại) để tránh lãng phí thời gian vào những yếu tố không cần thiết.
Không để não bộ phải suy nghĩ cũng lúc nhiều vấn đề
Không để não bộ phải suy nghĩ cũng lúc nhiều vấn đề.

Không để não bộ phải suy nghĩ cùng một lúc nhiều vấn đề

Nếu ví não bộ của con người cũng giống như một chiếc máy tính thì khi mở quá nhiều tab trong trình duyệt, chúng sẽ làm chậm tốc độ xử lý của máy tính. Các nhà nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, giải quyết cùng 1 lúc quá nhiều vấn đề sẽ khiến não bộ dễ bị phân tâm và giảm chất lượng trong công việc. Bên cạnh đó, việc đa nhiệm trong quá trình học tiếng Nhật online và làm việc sẽ làm ức chế các hoạt động của não bộ và gây ra sự căng thẳng cho con người. Vì vậy, bạn nên sắp xếp thời gian nghỉ ngơi hợp lý trong quá trình não bộ tiếp nhận thông tin.

Thay đổi cách tư duy và tiếp cận vấn đề

Một trong những kĩ năng quan trọng để tăng cường năng suất học tập chính là việc làm mới cách tiếp cận và củng cố liên tục các kiến thức cần ghi nhớ. Nếu bạn thường xuyên đưa ra những sự thay đổi và các cách tóm gọn thông tin khác nhau sẽ giúp cho não bộ ghi nhớ nhanh và lâu hơn. Vì vậy, bạn hãy suy nghĩ về việc thay đổi phương pháp học tập và tư duy tiếp cận vấn đề chẳng hạn như viết ra giấy note, nhắc nhở trên điện thoại hoặc chỉ ra những đặc điểm đặc trưng của mỗi vấn đề.

Học hỏi kinh nghiệm từ người thành công và những người đi trước.

Mỗi người sẽ có những phương pháp học tập, cách làm việc và kĩ năng ghi nhớ vấn đề khác nhau. Việc được lắng nghe và học hỏi những kinh nghiệm quý báu của những người thành công chính là một bài học vô giá. Bạn có thể tìm hiểu và hỏi những người xung quanh bạn về cách mà họ áp dụng để ghi nhớ các vấn đề trong cuộc sống. Sau đó, bạn có thể áp dụng những phương pháp này và tìm kiếm ra một cách hiệu quả nhất giúp bạn dễ dàng ghi nhớ.
Mong rằng với những chia sẻ của Trung tâm tiếng Nhật SOFL trên đây bạn sẽ cải thiện việc học tiếng Nhật online của mình hiệu quả. Chúc các bạn thành công!!
 
 


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác