Đang thực hiện

6 bí kíp giúp bạn tập trung khi tự học tiếng Nhật cơ bản

Thời gian đăng: 05/04/2017 09:54
Như chúng ta đã biết, khả năng tập trung ảnh hưởng rất nhiều đến việc tiếp thu kiến thức trong quá trình tự học tiếng Nhật cơ bản. Vậy làm sao để cải thiện khả năng tập trung của bản thân?
Tự học tiếng Nhật cơ bản
Tự học tiếng Nhật cơ bản

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng khả năng tập trung sẽ cải thiện chất lượng học của bạn lên rất nhiều so với thông thường. Tuy nhiên, có rất ít người thực hiện được việc này. Chính vì vậy mà ngày hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những phương pháp giúp bạn tăng sự tập trung trong quá trình tự học tiếng Nhật cơ bản
 

1. Tìm một nơi tự học tiếng Nhật cơ bản lý tưởng.


Một góc học lý tưởng tốt nhất phải đảm bảo đáp ứng đầy đủ điều kiện về sự yên tĩnh như thư viện, phòng riêng. Bên cạnh đó, có một chiếc ghế thoải mái và ánh sáng đầy đủ cũng là cách để hỗ trợ tập trung suy nghĩ sâu hơn. Những đau lưng, mắt hay cổ do ngồi ghế hoặc sai tư thế cũng khiến bạn mất tập trung trong quá trình học.
 

2. Chuẩn bị đầy đủ tài liệu tự học tiếng Nhật cơ bản cần thiết.


Bạn sẽ không thể nào tập trung được nếu cứ liên tục di chuyển để tìm kiến tài liệu trong quá trình học. Chính vì vậy, hãy đảm bảo rằng mọi thứ đã sẵn sàng để hỗ trợ cho việc học của bạn bao gồm bút, vở và sách học tiếng Nhật cơ bản có liên quan và trong tầm với của bạn.
Học tiếng Nhật cơ bản
Học tiếng Nhật cơ bản
 

3. Viết ra giấy mục tiêu học tập.


Hãy tập thói quen viết mục tiêu cần đạt được ra giấy sau mỗi ngày học của mình. Chú ý rằng nên liệt kê tất cả những mục tiêu theo từng ngày cụ thể để đảm bảo bản thân có thể thực hiện đầy đủ và trong khả năng của mình. Chẳng hạn như nhiệm vụ bạn cần hoàn thành trong ngày hôm nay là đọc được 10 trang tiểu thuyết tiếng Nhật để cải thiện kĩ năng đọc hiểu bằng ngôn ngữ của mình. Tuy nhiên nếu bạn đang ở mức độ sơ trung cấp thì hãy chỉ nên đặt mục tiêu là 5 trang để hoàn thành dễ dàng và hiệu quả hơn. 
 

4. Học dễ trước, khó sau.


Tự học tiếng Nhật cơ bản không nên cố gắng tiếp nhận kiến thức quá nhiều trong một thời gian ngắn để nhanh chóng “nhảy cóc” qua giai đoạn này. Thay vào đó, bạn nên học thật chậm và chắc những phần kiến thức căn bản này càng kĩ càng tốt. Ngoài ra, nên xen kẽ các lý thuyết khó dễ đan xen nhau trong quá trình học để tránh việc não bộ bị “quá tải” và gặp áp lực, dẫn đến tập trung thiếu hiệu quả.
Khóa học tiếng Nhật online
Xem Thêm : Khóa học tiếng Nhật online hiệu quả nhanh chóng

5. Nên có thời gian thư giãn.


Nhiều bạn có thói quen học thâu đêm khi các kỳ thi năng lực tiếng Nhật sắp đến gần. Tuy nhiên bạn nên đảm bảo chế độ nghỉ ngơi hợp lý theo cách này nếu muốn tiếp thu hiệu quả nhất. Bộ não cần được nghỉ ngơi về ban đêm, chính vì vậy mà sự tập trung sẽ suy giảm khi học trong thời điểm này. Nếu bạn bắt buộc phải “cày đêm”, tốt nhất hãy nghỉ ngơi từ 5 đến 10 phút sau khoảng 30-60 phút tập trung học nhé.
 

6. Một chút giai điệu du dương.


Đối với một số người, âm nhạc sẽ giúp họ tập trung vào việc học hơn, trong khi số khác lại trái ngược. Hãy thử trải nghiệm cách học này với bản thân xem có phù hợp với mình hay không, sau đó mới tiếp tục mở nhạc khi học. Thông thường các bản nhạc Baroque giúp chúng ta tập trung học hơn rất nhiều. Tuy nhiên, nhớ là hãy đa dạng các bản nhạc để tránh việc não bộ tự động ghi nhớ một cách tự nhiên từ đó mất tập trung khi lắng nghe bài hát nhé. 

Trên đây là những bí kíp tự học tiếng Nhật cơ bản
. Chúc các bạn học tốt và sớm chinh phục thứ ngôn ngữ khó như tiếng Nhật!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác