Đang thực hiện

6 cách học từ vựng tiếng Nhật siêu hiệu quả

Thời gian đăng: 19/12/2016 15:42
Có rất nhiều cách học từ vựng tiếng Nhật , và để giúp các bạn ghi nhớ hết từ vựng tiếng Nhật. Trung tâm nhật ngữ SOFL giới thiệu với các bạn 6 cách ghi nhớ từ vựng tiếng Nhật rất hiệu quả.

Phương pháp học từ vựng nhớ lâu

Có rất nhiều cách học từ vựng tiếng Nhật, trung tâm Nhật ngữ SOFL xin giới thiệu với các bạn 1 số cách học từ vựng tiếng Nhật thông dụng. Hi vọng các bạn có thể áp dụng 1 trong những cách học từng vựng tiếng nhật này vào thực tế để có thể nhớ từ vựng lâu và hiệu quả hơn.

1. Cách học từ vựng tiếng Nhật bằng cách đặt câu và nhớ từ theo tình huống.

Đây là 1 cách học từng vựng tiếng nhật. Nếu chỉ nhớ những từ 1 cách đơn lẻ thì bạn sẽ rất dễ quên, cũng như không nắm được ý nghĩa của nó và không biết được nó được dùng trong tình huống nào. Nhớ từ theo câu sẽ giúp bạn ghi nhớ tốt hơn, và biết ngay được ý nghĩa cũng như tình huống sử dụng và nhiều người thích học hát, những điều đó giúp bạn nhớ những câu đơn giản rất dễ vì nó có âm điệu trợ giúp và đôi khi bạn sẽ thấy những câu hát nhảy nhót trong đầu bạn và đung đưa theo điệu nhạc

Tuy nhiên mỗi bài hát đều có số lượng từ để học hạn chế, và không phải từ nào cũng hợp với bạn. Nếu bạn nghe bài hát mà không hiểu từ và ngữ pháp thì cũng không thể hiệu quả được, Các bạn có thể học từ vựng và ngữ pháp trong chuyên mục : Học tiếng Nhật qua bài hát để thử áp dụng cách này có phù hợp với bạn không nhé.

Lớp học tiếng Nhật tại trung tâm Nhật ngữ SOFL

2. Cố gắng sử dụng càng nhiều càng tốt.

Một từ vựng sẽ trở thành phản xạ khi bạn dùng nó nhiều lần (khoảng 20 lần), nếu bạn lưu tâm và dùng nó trong những tình huống hàng ngày, hoặc đặt thật nhiều câu, và bạn sẽ nhớ được từ đó rất nhanh mà lâu quên. Đối khi bạn thấy có nhiều từ rất khó nhớ mà lại dễ quên, rất đơn giản là từ đó rất ít dùng, 

3. Cách học từ vựng tiếng Nhật bằng cách sử dụng trí tưởng tượng của bạn.

Đừng nói bạn không có trí tưởng tượng hay bạn tưởng tượng kém nhé, đã là người ai cũng có trí tưởng tượng cả. Khả năng tưởng tượng của chúng ta kinh khủng lắm, vậy bạn hãy tận dụng nó, nấy ví dụ nhé : bạn không có nhiều cơ hội để giao tiếp và đơn giản bạn chỉ cần nhắm mắt lại và tưởng tượng ra tình huống giao tiếp, và giao tiếp theo tình huống đó là xong nghe có vẻ hoang đường nhưng bạn cứ làm thử xem, rất hiệu quả đó. Cách học từ vựng tiếng Nhật này sẽ rất hiệu quả với những bạn có khả năng tưởng tượng tốt.

Xem Thêm : Học tiếng Nhật trực tuyến -  Giải pháp học mới cho mọi người

4. Sử dụng nhiều hơn các giác quan.

Không chỉ đọc thầm, mà bạn cần đọc thành tiếng và sử dụng hình ảnh minh hoạ, càng hài hước, dễ thương và tạo ấn tượng cao càng tốt, càng có ấn tượng sâu, rồi từ đó càng được nhớ lâu. Ấn tượng sẽ khó quên mà. Cách học từ vựng tiếng Nhật này đòi hỏi bạn phải kiên trì một chút, nhưng bù lại bạn sẽ nhớ từ được nhanh chóng.

5. Hằn sâu và hằn sâu hơn nữa.

Với những từ oái oăm và ít gặp khó nhớ, vậy các bạn hãy tạo ra những câu chuyện oái ăm và kinh dị, ấn tượng… cho nó, nó sẽ giúp các bạn ghi nhớ từ đó nhanh hơn, cũng như có đầu mối để lấy lại được từ đó khi tự nhiên lại quên mất.

6. Học từ vựng tiếng Nhật đều đặn mỗi ngày.

Học từ vựng tiếng Nhật nếu nhồi nhiều quá bạn có thể nhớ trong ngắn hạn, nhưng trong dài hạn bạn sẽ rất khó nhớ. Bởi vậy hãy học đều đặn mỗi ngày 1 lượng từ nhất định, và định kỳ ôn lại sau 1 ngày, 1 tuần, hay 1 tháng, nhất định bạn sẽ nhớ từ vựng nhanh và hiệu quả hơn. 
Để ghi nhớ tốt 1 kho từ vựng tiếng Nhật khổng lồ như vậy, các bạn cần sử dụng 6 cách học từ vựng tiếng Nhật siêu hiệu quả trên của chúng tôi. Chúc các bạn sớm có thể trinh phục được tiếng Nhật.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác