Đang thực hiện

6 điều cần lưu ý để học tiếng Nhật căn bản hiệu quả.

Thời gian đăng: 28/12/2017 14:32
Hãy tham khảo một số bí quyết dưới đây để học tiếng Nhật căn bản hiệu quả nhưng không cần tốn quá nhiều thời gian nhé.
Học tiếng Nhật căn bản
Học tiếng Nhật căn bản

Học tiếng Nhật căn bản chuẩn nền tảng nhập môn

Trước tiên bạn cần phải nâng cao thêm các kiến thức về chữ cái, cách viết, cách phát âm,  đọc sao cho chuẩn xác theo như người bản xứ. Khi nền tảng đã vững thì việc học tiếng Nhật nâng cao của bản thân không còn quá khó, nhất là đối với ngữ pháp tiếng Nhật nâng cao và vốn từ vựng trong tiếng Nhật.

Rèn luyện nghe nói tiếng Nhật

Yếu tố ảnh hưởng nhiều đến kỹ năng nói tiếng Nhật của người học đó chính là kỹ năng nghe. Khi đã nghe tiếng Nhật chuẩn thì việc phát âm và nói chính xác như người bản xứ là chuyện dễ dàng, ngược lại nếu việc nghe của bạn còn sai sót thì việc nghe thiếu nội dung khi giao tiếp là một sai lầm không đáng có.
Ở Nhật người dân nói thường rất nhanh, những người mới đầu đến đây thường khó có thể bắt kịp tốc độ nói của họ nên phải cần luyện tập cách nói rất nhiều để quen hơn. Bạn hãy thử vừa nói vừa ghi âm lại giọng của bản thân sau đó lấy nó ra luyện nghe lại, phương pháp này khá là hiệu quả cho việc cải thiện kỹ năng nghe của bạn.

Ngữ pháp hãy để sau

Không chỉ riêng tiếng Nhật, khi học bất cứ ngôn ngữ nào đi nữa, lý thuyết ngữ pháp phức tạp không phải là điều cần được ưu tiên trong việc học ngôn ngữ. Để học tiếng Nhật căn bản một cách thành thạo và hiệu quả bạn cần hiểu rõ những ngữ pháp cơ bản lúc bắt đầu, miễn sao đủ để có thể truyền tải những điều bạn cần nói trong các tình huống giao tiếp hằng ngày là đã đạt yêu cầu.
 Mở rộng từ vựng càng nhiều càng tốt.
Mở rộng từ vựng càng nhiều càng tốt.

Mở rộng từ vựng càng nhiều càng tốt

Kỹ năng tiếng Nhật tốt có nghĩ là vốn từ vựng của bạn càng nhiều, không cần ngữ pháp phức tạp bạn vẫn có thể diễn đạt được nội dung mà mình cần nói thông qua từ vựng.
Khi học tiếng Nhật nhanh hoặc chuyên ngành nhất định, thứ cơ bản bạn cần có là từ vựng thật nhiều. Học từ vựng tiếng Nhật không phải là điều quá dễ dàng, bí quyết là đừng quá chú trọng vào lý thuyết, hãy mở tivi lên và xem những mẫu câu hoặc những lyrics bài hát, vì trong đó đã chưa đựng rất nhiều từ vựng mới mẻ mà bạn chưa biết đến, học từ vựng khá là khó bạn cần tốn rất nhiều thời gian để học nó.

Luyện đọc thật nhiều khi học tiếng Nhật căn bản.

Đối với kỹ năng đọc, không có cách nào khác hơn là chú ý nghe thầy cô giảng bài, có thắc mắc hoặc khó khăn nào đó thì phải hỏi ngay để tránh nhầm lẫn giữa các cấu trúc mình đã học trước đây, chịu khó về nhà luyện đọc thật nhiều từ đó trở thanh thói quen khi các bạn muốn nói hoặc viết nó. Bí quyết hữu dụng nhất là bạn nên có quyển sổ tay nho nhỏ để tổng hợp và ghi lại phiên âm đã học theo hệ thống, chú ý là dưới mỗi mục bạn nên ghi thêm ít nhất 1 câu ví dụ điển hình, để dễ dàng xem lại và ôn tập mỗi khi rãnh.

Luyện viết.

Về kỹ năng viết, bạn cần phải đọc thật nhiều bài viết bằng tiếng Nhật, nếu không có cơ hội tiếp xúc với báo hay bài viết tiếng Nhật thì các bạn có thể tìm kiếm trên mạng những lyrics nhạc Nhật hoặc trong những đề thi JLPT. Trong đó họ viết rất chuẩn xác, vì thế bạn có thể học cách viết thuần Nhật nhất tránh những sai sót thường thấy trong việc học.
Hy vọng với những chia sẻ của Trung tâm tiếng Nhật SOFL trên đây sẽ giúp bạn học tiếng Nhật căn bản hiệu quả nhất. Chúc các bạn học tốt.
 


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác