Đang thực hiện

6 giải pháp giúp bạn tập trung hơn khi luyện nghe tiếng Nhật cơ bản

Thời gian đăng: 29/05/2017 16:08
7 giờ tối bạn ngồi vào bàn để học luyện nghe tiếng Nhật cơ bản, nhưng lại nhớ ra mình có việc chưa được giải quyết. Hoàn thành xong bạn lại cảm thấy nhàm chán và lên mạng để giải trí rồi mới tiếp tục học. Đến 10 giờ tối bạn vẫn còn đang chat với bạn bè và lướt tin Facebook.
 
6 giải pháp giúp bạn tập trung hơn khi luyện nghe tiếng Nhật cơ bản
6 giải pháp giúp bạn tập trung hơn khi luyện nghe tiếng Nhật cơ bản
 

1. Chia nhỏ thời gian luyện nghe tiếng Nhật cơ bản.


Thời gian học tiếng Nhật càng kéo dài, bạn sẽ càng cảm thấy bất an và mất tập trung, không thể tiếp thu hiệu quả được nhiều kiến thức. Vì vậy thay vì học liên tục 1 đến 2 tiếng trong một ngày, bạn hãy chia nhỏ khoảng thời gian học thành 20-30 phút mỗi lần và nghỉ ngơi 5-10 để thư giãn đầu óc.
 

2. Loại bỏ những yếu tố gây xao nhãng.


Địa điểm yên tĩnh sẽ là nơi lý tưởng để bạn tập trung học tiếng Nhật hiệu quả. Tiếng ồn quá lớn sẽ làm người học mất tập trung và cảm thấy khó chịu. Và bạn cũng không thể hoàn thành được việc gì mà trên bàn học xuất hiện những thiết bị công nghệ điện tử như máy tính, điện thoại đang kết nối mạng, ngoại trừ bạn muốn học tiếng Nhật online, trực tuyến. Tuy nhiên hãy cố gắng để duy trì tính tự giác và tập trung vào việc học khi lên mạng bạn nhé.
 
Mẹo học tiếng Nhật online hiệu quả mỗi ngày
Mẹo học tiếng Nhật online hiệu quả mỗi ngày
 

3. Chọn thời điểm thích hợp để luyện nghe tiếng Nhật cơ bản.


Chắc chắn rằng bạn sẽ không thể nào tập trung vào việc học được khi cảm thấy cơ thể mệt mỏi và thiếu tỉnh táo, nhất là khi phải tập trung cao độ để luyện nghe tiếng Nhật cơ bản. Đừng nên quá cố ép mình vào một khuôn khổ nhất định, vì như thế sẽ rất áp lực và gò bó, dù nhiều người cho rằng đó là một thói quen tốt. Cách tốt nhất là tính toán thời điểm hợp lý để lên kế hoạch học tập, và hãy nghỉ ngơi khi cảm thấy mệt mỏi.
 
Phương pháp giúp bạn luyện nghe tiếng Nhật
Phương pháp giúp bạn luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả
 

4. Tránh làm nhiều việc cùng một lúc.


Những chuyên gia khoa học hàng đầu thế giới đã chỉ ra rằng “Chỉ có 2% người trên thế giới này có thể tập trung hoàn thành 2 công việc cùng một lúc”. Trừ khi bạn nằm trong top 2% này, bạn có thể thoải mái vừa học vừa chơi mà không cần lo lắng bị ảnh hưởng, nếu không hãy tập trung 100% vào một việc duy nhất.
 

5. Chuẩn bị đồ dùng trước khi luyện nghe tiếng Nhật cơ bản.


Khi vừa mới ngồi vào bạn, bạn chợt nhớ ra mình đã quên quyển giáo trình luyện nghe tiếng Nhật, từ điển Nhật - Việt hay thiếu vở và bút để ghi chép,... Những sự thiếu sót như vậy khiến bạn phải gián đoạn thời gian học và việc tiếp thu cũng không hiệu quả. Tốt nhất bạn nên chuẩn bị đầy đủ mọi thứ để tránh bị xao nhãng trong suốt quá trình học.
 

6. Tránh suy nghĩ tiêu cực khi luyện nghe tiếng Nhật cơ bản.


Bạn cảm thấy bài luyện nghe tiếng Nhật cơ bản này khá khó hiểu, có những từ vựng tiếng Nhật mà bạn chưa biết hoặc học mãi mà không nhớ,... Đó chính là những suy nghĩ tiêu cực khiến bạn cảm thấy chán nản trong quá trình học bài. Hãy thử loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực bằng suy nghĩ tích cực như mình nhất định sẽ làm được bài tập này, bài học này dễ hiểu và rất thú vị,... Hay tự tạo cho mình một động lực để học ngôn ngữ này như xem phim, nghe bài hát Nhật Bản bạn yêu thích, kết bạn với người bản xứ,...

Hi vọng rằng với 6 gợi ý trên đây của trung tâm tiếng Nhật SOFL sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng mất tập trung khi luyện nghe tiếng Nhật cơ bản. Chúc các bạn học tốt!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác