Đang thực hiện

6 mẹo học bảng chữ cái tiếng Nhật Kanji nhanh cho người mới bắt đầu.

Thời gian đăng: 18/12/2017 14:43
Bạn chưa biết cách học bảng chữ cái tiếng Nhật Kanji hiệu quả? Hãy thử ngay 6 mẹo SOFL chia sẻ dưới đây ngay nhé.
Học bảng chữ cái tiếng Nhật Kanji.
Học bảng chữ cái tiếng Nhật Kanji.

Học bảng chữ cái tiếng Nhật Kanji không khó, nhưng phải chăm.

Khi học bảng chữ cái tiếng Nhật thì Kanji có lẽ là nỗi ám ảnh của rất nhiều người. Nhưng khi tìm hiểu sâu thì nó rất thú vị Kanji là chữ tượng hình, vì thế bạn phải tưởng tượng khi viết Kanji, càng tưởng tượng và hiểu từng nét, nhớ mặt chữ thì càng tốt.
Ví dụ: 朝 (buổi sáng), tớ tưởng tượng như lúc 10 giờ sáng (十) sớm (早) đầu tháng (月) = buổi sáng…..
Kanji đòi hỏi bạn phải học ngoại ngữ theo 1 cách khác với các thể loại ngôn ngữ dùng hệ thống alphabet như tiếng Việt hay tiếng Anh. Cách để nhớ Kanji nhanh đó là học theo trí tưởng tượng, học đi học lại nhiều lần, học từ ngày này qua ngày khác, dùng đủ mọi cách để học, từ đọc báo, xem đài TV, đọc bất cứ cái gì vớ được, ăn ngủ nghỉ cũng Kanji vân vân và vân vân…. Không có một con đường ngắn nào cả. Tất cả những gì bạn muốn là nói được đọc được viết được tiếng Nhật đúng không? Vậy thì chỉ có chăm chỉ học hành mới được thôi. Chúng ta không phải thần đồng, vì nếu là thần đồng thì giờ ta đã có thể nói thành thạo 5 thứ tiếng chứ không phải ngồi đây đọc bài này.

Học các bộ trong Kanji.

Có 214 bộ trong Kanji,bạn nên bắt đầu học những bộ cơ bản vì những chữ phức tạp khác được hình thành dựa trên những cơ sở này. Còn nếu bạn chăm, học hết thì càng tốt. Hãy kiên trì một thời gian thì bạn sẽ tự biết nét nào là bộ, và bộ đó có ý  nghĩa gì.

Dùng flashcards/thẻ từ.

Flashcards có lẽ là phát minh vĩ đại nhất của loài người để học từ vựng tiếng Nhật và đặc biệt là Kanji hiệu quả. Bạn có thể mua những bộ flashcard đã có sẵn tại các nhà sách hoặc tìm mẫu trên mạng và tự tạo bộ thẻ theo phong cách riêng của mình. Một mặt ghi chữ Kanji, mặt kia ghi cách ghi nhớ, âm Hán Việt , và 1 số ví dụ trong từ.
Dùng Flashcard.
Dùng Flashcard.

Học ít nhất một chữ Kanji mỗi ngày.

Bạn nên học ít nhất một chữ Kanji hàng ngày, không loại trừ ngày nào hết. Tốt nhất là học kèm ví dụ, càng nhiều càng tốt. Nên sử dụng từ điển online để có thể tra cứu từ và tra ví dụ theo từng chữ/từ.

Đọc sách, báo bằng bằng tiếng Nhật.

Không chỉ thuộc mặt chữ, ngữ nghĩa, âm hán việt,… mà điểm mấu chốt của việc học bảng chữ cái tiếng Nhật Kanji chính là cách dùng trong ngữ cảnh thực tế trong câu khi viết hoặc khi nói. Nếu lúc ban đầu, bạn đọc rất chậm vì phải bận tra từng từ một, rất cực ý, ngoài ra cấu trúc ngữ pháp cũng là vấn đề. Nhưng sau một thời gian, bạn có thể đọc 1 trang sách hoàn toàn bằng tiếng Nhật trong 15 phút, và tốc độ này vẫn tăng lên khi não quen với việc nhận biết mặt chữ nhanh hơn….

Học qua phần mềm, ứng dụng.

Tải các phần mềm, ứng dụng học chữ Kanji về điện thoại hoặc máy tính sẽ rất tiện dụng để bạn có thể tranh thủ những khoảng thời gian rảnh rỗi để học. Với những tiện ích như luyện viết, cách đọc, ví dụ cụ thể,… Hơn thế bạn có thể kiểm tra đánh giá cũng như lưu lại kết quả học tập. Việc này sẽ giúp bạn tổng hợp lại những kiến thức đã học dễ dàng hơn.
Hy vọng với những mẹo học bảng chữ cái tiếng Nhật Kanji mà Trung tâm tiếng Nhật SOFL chia sẻ trong bài viết trên đây sẽ giúp bạn chinh phục thử thách này. Chúc thành công.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác