Đang thực hiện

7 cách học tiếng Nhật hiệu quả nhất

Thời gian đăng: 16/12/2016 10:21
Cũng như những ngôn ngữ khác, việc học tiếng Nhật rất cần có những cách học tiếng Nhật hiệu quả và sự đầu tư thời gian và công sức mới có thể đạt được kết quả

Cách bước học tiếng Nhật hiệu quả nhất

 
Cũng như những ngôn ngữ khác, việc học tiếng Nhật rất cần có những cách học tiếng Nhật hiệu quả và sự đầu tư thời gian và công sức mới có thể đạt được kết quả. Nói cách khác thì bạn cần thuộc và nhớ bài học lâu hơn khi dành một ngày 10 phút để học hơn là 1 tuần chỉ học 1 lần trong 60 phút. Tần suất học tập được đánh giá là rất quan trọng để bạn có thể học tiếng Nhật một cách hiệu quả. Một cách khác để học tiếng Nhật thật nhanh chóng là việc bạn học vào thời gian nào trong ngày và sáng hay tối. Bên cạnh đó, cách học cũng giúp cho bạn có thể học tập hiệu quả hơn. Các bạn hãy thử những mẹo nhỏ học tiếng Nhật nhanh nhất mà Trung tâm Nhật ngữ SOFL chia sẻ dưới đây nhé!

1. Hãy nghỉ giải lao.

Để học tiếng Nhật tốt hơn thì nên để não của bạn nghĩ ngơi sau 30 đến 45 phút luyện tập. Đừng cố gắng nhồi nhét quá nhiều. Tại sao? Khả năng ghi nhớ của bạn sẽ giảm và bạn sẽ thấy mình càng mất nhiều thời gian học hơn. Nghỉ giải lao 5-10 phút rồi học tiếp là cách học tiếng Nhật hiệu quả nhất. Cách này giúp bạn dễ nhớ và hiểu bài hơn. Không nên đọc bất cứ kiến thức mới nào trong lúc giải lao và hãy thư giãn hay đi bộ quanh phòng.

2. Học tiếng Nhật qua những tấm thẻ.

Những tấm thẻ này rất cơ động và giá rẻ, bạn có thể mua hay tự tạo cho mình. Đây là cách học tiếng Nhật hiệu quả rất nhiều bạn áp dụng khi học ngoại ngữ bởi tính hiệu quả của nó. Hãy viết từ vựng và kanji lên một tấm thẻ và tốt nhất là một từ trên một thẻ, và bạn có thể thay đổi thứ tự những từ.

3. Dịch từ tiếng Việt thành tiếng Nhật.

Đây là cách học tiếng Nhật hiệu quả và nhanh chóng mà không phải ai cũng biết. Khi bắt đầu học tiếng Nhật, thì bạn chắc chắn suy nghĩ bằng tiếng Việt. Bạn sẽ thận trọng hơn khi cố nói điều gì đó. Việc này sẽ giúp bạn nhiều hơn khi bạn đọc những từ tiếng Việt rồi dịch sang tiếng Nhật và thực tế thì cũng không còn cách nào khác, chính vì bạn mới bắt đầu học tiếng Nhật. Bạn đang suy nghĩ bằng tiếng Việt và đó cũng là những tình huống bạn sẽ gặp khi chuyển nói tiếng Nhật.

Học tiếng Nhật hiệu quả mỗi ngày

4. Học tiếng Nhật nhanh chóng khi thường xuyên xem lại bài.

Yếu tố quan trọng nữa đề học tiếng Nhật hiệu quả đó là bạn có hay ôn lại bài học không. Hãy luôn bắt đầu bài học mới bằng việc xem lại những điểm quan trọng trong bài học trước. Hãy nhớ rằng càng học được nhiều từ bao nhiêu thì càng khó hơn để ghi nhớ nó trong đầu, vậy nên tốt hơn là hãy chăm chỉ ôn bài.

5. Hướng dẫn cách đọc sách.

Đừng ngại đọc sách vì vốn từ vựng ít ỏi, bạn hay ngại vì bạn nhớ được rất ít chữ Kanji. Việc đọc sách sẽ giúp bạn tăng thêm vốn từ vựng của mình và cũng là cách để bạn học chữ Kanji. Bạn nên học từ vựng tiếng nhật theo chủ đề vang to ra ngoài và đọc rành mạch những đoạn văn nhỏ trong một bài văn và thực hiện các hoạt động phát âm bằng miệng, không nên đọc thầm. Viết ra những câu trả lời cho các hoạt động đó hơn là lướt qua những từ đó trong đầu bạn.

6. Dùng từ điển.

Hầu hết mọi người đều biết cách tra nghĩa của từ bằng từ điển. Sau đây là một số điểm lưu ý:
Bạn nên tìm cho mình từ điển Nhật – Việt, Việt- Nhật, bạn hãy để nó ở nơi mà bạn thường xuyên đọc. Khoanh tròn từ bạn tìm. Sau khi khoanh tròn và mắt bạn sẽ tự nhiên di chuyển tới các từ mà bạn vừa khoanh tròn bất cứ khi nào mở từ điển ra. Việc này sẽ giúp bạn ôn tập nhanh.

Xem Thêm : Học tiếng Nhật online - giải pháp học mới cho mọi người

7. Học qua băng đĩa hay xem phim.

Hầu hết những cuốn sách đều biên soạn kèm theo băng đĩa hướng dẫn cách phát âm từ vựng, cách đọc bài học. Trước khi bạn đọc bài thì bạn nên nghe qua bài học để xem bạn hiểu được bao nhiêu phần trăm rồi viết ra những gì bạn nghe được rồi đối chiếu, và như vậy bạn sẽ nhớ bài lâu hơn. Việc xem phim sẽ giúp bạn hiểu được cách dùng những từ ngữ trong từng hoàn cảnh cụ thể, chính vì ngôn ngữ trong đời sống đôi khi rất khác những gì bạn học trong sách vở và hơn nữa nó còn giúp bạn quen với tốc độ phát âm của người Nhật. Đây là cũng là cách học tiếng Nhật hiệu quả và rất nhanh chóng được nhiều bạn yêu thích vì nó rất thú vị,

Trên đây là những 7 bước học tiếng Nhật hiệu quả nhất và nhanh chóng của Trung tâm Nhật ngữ SOFL. Các bạn cần lên cho mình một kế hoạch học tập hiệu quả nhé. Chúc các bạn học tập thật tốt!
 


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác