Đang thực hiện

7 cách giúp bạn luyện nghe tiếng Nhật cực hiệu quả và dễ học

Thời gian đăng: 31/05/2017 09:41
Để thành thạo được kỹ nghe thì rất đơn giản chỉ cần học đúng phương pháp và đều đặn. Cùng Sofl tìm hiểu cách luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả dưới đây.
 
7 cách giúp bạn luyện nghe tiếng Nhật cực hiệu quả và dễ học
7 cách giúp bạn luyện nghe tiếng Nhật cực hiệu quả và dễ học
 

1. Phát âm tiếng Nhật phải thật chuẩn.


Nghe có vẻ rất vô lý, vì luyện nghe tiếng Nhật thì liên quan gì đến phát âm, thực ra việc nắm được các quy tắc phát âm vô cùng quan trọng, giúp bạn có thể nghe tiếng Nhật hiểu được người ta nói gì. Tuy nhiên tiếng Nhật thì đa số trừ mấy trường chuyên ra, thì các học sinh không phải học tiếng Nhật. Và hầu hết các bạn thường đến trung tâm tiếng Nhật SOFL học nên được các giảng viên chất lượng cao dạy phát âm rất đúng và chính xác. Tuy vậy các bạn đừng chủ quan là mình đã phát âm chính xác, để kiểm tra xem bạn đã phát âm đúng chưa, bạn nên giao tiếp với một thầy cô giáo dạy mình để được các giảng viên tư vấn, chỉnh sửa. Và bạn hãy rà soát lại và lấp đầy kiến thức lại nếu thấy thiếu. Học được cách phát âm chuẩn của người nước ngoài sẽ giúp bạn nghe tiếng Nhật dễ dàng hơn rất nhiều.
 

2. Luyện nghe tiếng Nhật bằng phương pháp ngược.


Đầu tiên bạn đọc kỹ các đoạn văn mình cần nghe và xem nội dung bên trong đó là gì, nhớ là không nên vọi vàng cứ đọc kỹ càng, từ từ, chậm rãi cho hiểu nội dung chính xác. Và khi bạn đọc như vậy có nhiều từ bạn không thể biết, nên bạn hãy tự cho mình một cuốn từ điển cầm tay. Sau khi nắm được nội dung bạn hãy nghe lại bài đó, lúc này bạn sẽ cảm thấy dễ nghe hơn trước đây, trước đây bạn chỉ nghe được 1 số từ, nhưng giờ bạn không nghe được cũng hiểu họ đang nói về vấn đề gì. Làm theo cách này rất hiệu quả giúp bạn nghe thấy 80% từ trong đó, và hiểu được hết. Có một số từ chắc chắn bạn không thể nào nghe được, nên bận hãy tua đi tua lại để nghe từ đó cho rõ hơn.
 

Xem Thêm : Cách học tiếng Nhật online hiệu quả tuyệt đối
 

3. Nắm bắt các ý chính khi học tiếng Nhật.


Khi bắt đầu khi bạn nên tìm ra ý chính của bạn, các tiêu đề của bài thường nói lên các ý chính, nếu bạn nghe bằng hình ảnh thì hãy phán đoán các từ phù hợp với ngữ cảnh trong đó. Sau đó bạn suy đoán các thông tin có liên qua đến nội dung bài học, như thế sẽ giúp bạn nghe được các ý chính tốt hơn.
 

4. Tập trung khi luyện nghe tiếng Nhật.


Nhiều bạn khi nghe thường hay suy nghĩ các việc khác làm ảnh hưởng đến chất lượng nghe, có khi nghe xong bài nào đó còn không biết, hoặc nội dung mình vừa nghe là gì ý chứ. Vậy nên để nghe thật hiệu quả các bạn hãy tập trung nghe thật nghiêm túc, hãy thường xuyên nghe tập trung và đều đặn để có kết quả tốt nhất nhé.
 

5. Giữ tâm lý thật thoải mãi.


Nhiều bạn khi mới nghe, tâm lý không vững vàng làm cho tâm đập bình bịch, người run run như vậy không thể nghe được gì, cách luyện nghe tiếng Nhật tốt bạn nên hãy giữ thật bình tĩnh để có tâm trạng thoải mãi nhất nhé.
 
Giữ tâm lí thật thoải mãi khi học tiếng Nhật
Giữ tâm lí thật thoải mãi khi học tiếng Nhật
 

6. Bổ sung vốn từ vựng thật tốt


Việc quyết định bạn nghe được hay không cũng là do vốn từ vựng mà bạn có, trong quá trình nghe các rất nhiều từ mới bắt buộc bạn phải biết, vậy bạn hãy bổ sung vốn từ vựng phong phú cho mình nhé.
 

7. Chọn nguồn tài liệu chuẩn để học tiếng Nhật

Bạn nên tìm hiểu các nguồn nghe phù hợp với trình độ của mình, sau đó rồi mới đến các trình độ cao hơn như thế sẽ giúp bạn cải thiện được cái kỹ năng nghe tốt hơn. Và bạn hãy dành mỗi ngày 20 phút để học tiếng Nhật, cứ áp dụng các này đều đặn bạn sẽ đặt được ước mơ nghe được tiếng Nhật.

Trên đây là những cách luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả giúp bạn cải thiện được kỹ năng nghe tốt nhất. Chúc bạn thành công.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác