Đang thực hiện

7 quy tắc cần biết khi học nói tiếng Nhật

Thời gian đăng: 07/12/2015 12:51
Khi học bất cứ một ngôn ngữ nào thì việc học nói, học giao tiếp luôn là một phần quan trọng và cần thiết nhất. Học ngữ pháp chỉ có thể giúp chúng ta vượt qua các kỳ thi, còn muốn giao tiếp thành thạo thì học nói là rất quan trọng.
7 quy tắc cần biết khi học nói tiếng Nhật
Khi chúng ta cứ chăm chăm học ngữ pháp không thôi thì sẽ rất khó khăn cho chúng ta khi nói chuyện, giao tiếp. Học nói không khó nếu chúng ta có một phương pháp học đúng đắn và khoa học.
Sau đây là 7 nguyên tắc vô cùng quan trọng mà Lớp học tiếng Nhật SOFL tổng hợp được, các bạn cần nắm được và tuân thủ để có thể nói tốt được tiếng Nhật. Hãy theo dõi và thực hiện theo ngay thôi nào.

Nguyên tắc 1: Nghe trước

 
7 quy tắc cần biết khi học nói tiếng Nhật
Đây là một quy tắc rất hữu hiệu cho việc học nói. Đừng đọc sách, hãy nghe trước tiên, nghe tiếng Nhật mỗi ngày, nó sẽ là chìa khóa giúp bạn thành công trong việc học tiếng Nhật đó. 
Một quy tắc quan trọng nhất khi học bất cứ một ngôn ngữ nào đó là hãy học bằng tai, đừng học bằng mắt. Đó là lý do vì sao mà nhiều người ở trong môi trường toàn người Nhật, không cần học họ cũng dần dần tự nói và giao tiếp bằng tiếng Nhật đó.
Hãy bỏ ra từ 2 – 3 tiếng để nghe tiếng Nhật mỗi ngày, có thể là những bài hát, những bộ phim hay những đoạn hội thoại tiếng Nhật của người bản xứ. 

Nguyên tắc 2: Học từ mới theo nhóm từ
Khi học từ mới, tuyệt đối không được học theo các từ riêng lẻ, sẽ rất nhanh quên và khó áp dụng nhanh được các từ trong những cuộc nói chuyện. Khi gặp một từ mới, hãy đặt một câu hay nhóm từ dễ nhớ có chứa từ đó, khi ôn lại cũng ôn luôn theo nhóm từ đó. Khi đó sẽ giúp bạn nhớ nhanh hơn cũng như lâu hơn từ mới đó. Hãy nhớ là học theo nhóm từ nhé.
7 quy tắc cần biết khi học nói tiếng Nhật

Nguyên tắc 3: Không học ngữ pháp
Như đã nói ở trên, học ngữ pháp chỉ có thể giúp ta vượt qua các kỳ thi, còn nếu muốn học nói tốt, hãy tránh xa những quyển ngữ pháp, những cấu trúc rắc rối ra.
Các cấu trúc, quy tắc ngữ pháp chỉ dạy bạn nghĩ về tiếng Nhật, còn muốn nói tiếng Nhật một cách trôi chảy, tự nhiên không cần suy nghĩ thì hãy dẹp hết các quy tắc đi, hãy học mà không nghĩ đến các cấu trúc ngữ pháp, việc nói của bạn sẽ được cải tiến rất nhanh đó.

Nguyên tắc 4: Học bình tĩnh, chậm nhưng chắc
Đừng học nhiều từ vựng trong một thời gian ngắn, cố gắng nhồi nhét càng nhiều càng tốt không phải là một phương pháp hữu ích cho việc học. Đừng tỏ ra nóng vội khi học, số lượng không phải là yếu tố quyết định mà chất lượng bài học đi kèm với thời gian học mới là yếu tố mang lại thành công cho bạn.
Học kỹ là như thế nào? Là hãy lặp lại tất cả những bài học hoặc nghe nhiều lần. Khi đó mọi thứ sẽ ngấm dần và bạn sẽ không cần phải cố gắng nhớ để rồi nhanh chóng quên đi đâu.
7 quy tắc cần biết khi học nói tiếng Nhật

Nguyên tắc 5: Học với những câu chuyện ngắn
Đây là một cách học hiệu quả để có thể dử dụng tiếng Nhật một cách tự động. Hãy sử dụng những câu chuyện ngắn để học, bạn phải học ngữ pháp bằng những câu chuyện thực tế. Bạn cũng có thể tự sáng tác cho mình những câu chuyện để việc học tập thêm hứng thú cũng như dễ học hơn đó.

Quy tắc 6: hãy sử dụng những bài học và tài liệu từ thực tế
Để nói và hiểu được người nói tiếng Nhật, hãy sử dụng những quyển tạp chí, những bài hát, chương trình TV, phim, những bài nói chuyện trên radio và sách nói. Hãy học tiếng Nhật từ thực tế, không học qua sách vở.

Quy tắc 7: Nghe kèm theo trả lời
Khi nghe các bài nghe, các câu chuyện ngắn, người nói sẽ hỏi những câu đơn giản. Mỗi lần bạn nghe một câu hỏi, hãy tạm ngưng lại và trả lời nó. Hãy tập trả lời câu hỏi thật nhanh mà không cần suy nghĩ. Chính cách học phản xạ đơn giản này đã hình thành tương tác ngôn ngữ mới cho người học mà sẽ mang lại những kết quả không ngờ đó.

>>> Xem Các khóa học tiếng Nhật để tìm hiểu và lựa chọn cho mình một khóa học phù hợp nhé.TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác