Đang thực hiện

Áp dụng ngay 8 ý tưởng học tiếng Nhật 5 phút mỗi ngày hiệu quả

Thời gian đăng: 02/02/2018 20:55
Hãy cùng Nhật ngữ SOFL khám phá 8 ý tưởng học tiếng Nhật 5 phút mỗi ngày hiệu quả cho những bạn mới học. Vừa tiết kiệm thời gian, vừa học tập hiệu quả ngại gì không thử?
Học tiếng Nhật hiệu quả
Học tiếng Nhật hiệu quả

Ý tưởng 1: Học tiếng Nhật với thẻ Flashcard (thẻ học từ vựng)

Cho dù bạn sử dụng những thẻ flashcard bạn có thể dễ dàng ôn được từ 10 đến 20 thẻ từ trong khoảng thời gian chuyển tiếp ngắn. Điều này có thể cho phép bạn xem lại vài trăm từ vựng tiếng Nhật mỗi ngày.

Ý tưởng 2: Viết những bản tóm tắt cực ngắn

Mỗi ngày bạn hãy dành ra một hoặc hai phút để viết nhanh một bản tóm tắt về những điều bạn vừa mới hoàn thành xong, đó là một cách hay có thể giúp bạn luyện tập để đạt mục tiêu học tiếng Nhật. Cách này cho phép bạn luyện tập kỹ năng nói- thông qua những bản tóm tắt viết tay hoặc nói ra thành lời- về những gì bạn làm hàng ngày.

Ý tưởng 3: Xem clip quảng cáo sử dụng tiếng Nhật

Tìm kiếm và xem các chương trình quảng cáo sử dụng tiếng Nhật là một cách có thể vừa giúp bạn giải trí, vừa là một trải nghiệm tuyệt vời trong khi bạn học. Chỉ cần dịch một cụm từ  nào đó lên lên You Tube  và bạn sẽ tìm thấy hàng trăm quảng cáo ngắn, vui nhộn, được thể hiện bằng tiếng Nhật.

Ý tưởng 4: Đọc mọi nơi để học tiếng Nhật

Hãy luôn luôn mang theo một quyển sách hoặc một quyển tạp chí bên mình để bạn có thể đọc khi thời gian cho phép. Bạn có thể đọc một quyển sách có nhiều chương, đọc một chương lúc bạn nghỉ trưa trong vòng khoảng vài tuần. Hoặc bạn cũng có thể đọc các truyện ngụ ngôn song ngữ Nhật-Việt những chuyện bạn đã nghe ai đó kể hoặc đã học từ thời thơ ấu để tiếp thêm từ vựng tiếng Nhật cho mình.

Ý tưởng 5: Nghe mọi lúc để học tiếng Nhật

Một chiếc ipod chứa đầy các file nghe chắc chắn sẽ giúp bạn tiến bộ trong khoảng thời gian giải lao trung bình này, bằng việc luyện nghe tiếng Nhật qua podcast, nghe các tin tức hoặc những audio thủ công do chính bạn tự làm. Bạn cũng có thể nghe nhạc và hát theo những bản nhạc bằng tiếng Nhật.
Nghe mọi lúc để học tiếng Nhật
Nghe mọi lúc để học tiếng Nhật

Ý tưởng 6: gọi điện thoại tranh thủ học tiếng Nhật

Nếu bạn có một khoảng thời gian đáng kể, hãy xem xét việc gọi một cuộc gọi đến một người bạn bản ngữ để luyện tập kỹ năng nói. Bạn cũng có thể sử dụng những tiện ích của công nghệ hiện đại để tạo một cuộc gọi qua skype ra nước ngoài hoặc gọi một người công tác nước để hỏi về một sản phẩm hoặc một dịch vụ. Những cuộc gọi như thế này sẽ mang đến cho bạn cơ hội luyện tập nói khi học tiếng Nhật.
Ý tưởng 7: Danh sách các từ vựng được dán lên chiếc gương
Khi bạn đang đánh răng, hoạt động này kéo dài khoảng từ 1 đến 2 phút và 2 lần một ngày và chúng ta không làm gì khác là đứng trước gương trong khi đánh răng. Hãy xem xét việc viết ra một danh sách từ 10 đến 20 từ vựng mới hoặc các cụm từ mà bạn đã học được và dán chúng trên chiếc gương. Sau đó bạn có thể ôn tập lại trong khi bạn đang đánh răng.
Ý tưởng 8: Sách nói
Với những hoạt động kéo dài hơn như tập thể dục hoặc cắt cỏ, hãy xem xét việc nghe sách nói bằng tiếng Nhật. Những sách nói như thế này có thể sẽ khó kiếm, nhưng bạn có thể tìm được, và nếu bạn có thể tìm được một flie sách nói kể về câu chuyện mà bạn đã từng đọc bằng tiếng mẹ đẻ của mình, bạn sẽ tạo cho mình cơ hội học ngoại ngữ tuyệt vời.
Với 8 ý tưởng học tiếng Nhật hiệu quả 5 phút mỗi ngày, chắc chắn các bạn sẽ chinh phục được tiếng Nhật mỗi ngày và nhanh chóng. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn thành công, hãy học thật chăm chỉ nhé
 


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác