Đang thực hiện

Bật mí về bảng chữ cái Hiragana và cách học hiệu quả

Thời gian đăng: 01/09/2017 09:47
Bảng chữ cái hiragana là một trong 3 bảng chữ cái tiếng Nhật, và là bộ dễ học không khó như Kanji. Hôm nay Trung tâm Nhật ngữ SOFL sẽ giúp các bạn hiểu hơn về hiragana và phương pháp học hiệu quả qua bai viết dưới đây.
Học bảng chữ cái hiragana
Học bảng chữ cái hiragana

Giới thiệu về bảng chữ cái hiragana tiếng Nhật.


Bảng chữ cái Hiragana tiếng Nhật cơ bản.

Bảng chữ cái hiragana có 47 chữ cái và được chia thành 5 hàng: a,i,u,e,o. Bảng này bắt buộc các bạn phải thuộc lòng vì bảng hiragana quan trọng và được người Nhật sử dụng nhiều nhất. Chú ý là không chỉ nhớ và thuộc cách viết mà bạn còn phải luyện phát âm chuẩn từng chữ cái một vì phát âm từng từ tiếng Nhật chính là phát âm từng chữ kết hợp thành từ ấy.

Đã có rất nhiều bạn coi nhẹ việc học bảng chữ cái tiếng Nhật cái. Tuy nhiên, mình cần nhấn mạnh là việc học bảng chữ cái có vai trò rất quan trọng nếu ngôn ngữ bạn đang theo học là tiếng Nhật.

Bảng âm đục trong tiếng Nhật.

Nếu đã thuộc bảng chữ cái hiragana, thì việc học bảng âm đục lại vô cùng rễ ràng và đơn giản. Đơn giản ở đây chỉ là bổ sung thêm 25 âm tiết, chữ cái được tạo thành bằng cách thêm 2 dấu phảy. Ở trên đầu những chữ cái trong bảng chữ cái hiragana, sẽ gọi là "tenten''
âm ngắt trong tiếng Nhật.

Bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana còn có thêm dạng âm nữa gọi là “âm ngắt“. Khi phát âm sẽ có khoảng ngắt được biểu thị bằng chữ つ viết nhỏ lại thành っ, nguyên tắc là ta sẽ gấp đôi phụ âm đằng sau nó.
Ví dụ:
いっぱい」ippai
けっこん」kekkon

Bảng âm ghép trong tiếng Nhật.

Là các âm tiết được tạo thành từ 2 âm đơn nên còn được gọi là “âm đôi”. Đặc điểm của nó là những chữ や ゆ よ sẽ được viết nhỏ lại thành ゃ ゅ ょ

Cách học bảng chữ cái tiếng Nhật hiệu quả.


Viết lại nhiều lần với bảng chữ cái hiragana.

Cách học truyền thống ngày xưa là viết đi viết lại bảng chữ cái tiếng Nhật, chỉ dành cho các bạn thật chăm chỉ, không được chán nản vì cách truyền thống không phù hợp với thời đại bây giờ, nhưng không có lý do nào để bạn không học theo các này, chỉ cần kiên trì mỗi ngày khoảng 30 phút, vừa viết vừa đọc to để luyện phát âm. Tiện thể bạn cũng hãy học bảng chữ cái tiếng Nhật kanji theo cách này.
Viết lại nhiều lần với bảng chữ cái hiragana
Viết lại nhiều lần với bảng chữ cái hiragana

Tham khảo chương trình học tiếng Nhật trực tuyến cho người bận rộn

Học bảng chữ cái cùng bạn bè cho hiệu quả.

Hãy kiếm cho mình một người bạn, hay một nhóm cùng học tiếng Nhật để được hỗ trợ chia sẻ với nhau kinh nghiệm, giúp đỡ nhau những khó khăn trong quá trình học bảng chữ cái tiếng Nhật và cách đọc.

Học nhóm như vậy bạn sẽ nhận được nhiều niềm vui, động lực hơn để học có nhiều trải nghiện với bạn bè, học như thế mới biết mình kém chỗ nào, sai chỗ nào để cùng nhau sửa cho nhau để cùng đi đến tiến bộ. 

Dùng thẻ flash card để học bảng chữ cái.

Cách thông dụng mà nhiều người thường làm để học thuộc Hiragana là sử dụng flash card, với phương pháp học này rất nhiều người đã thành công, đây được xem là cách cứng bắt buộc để học bảng chữ cái tiếng Nhật. Đối với bảng chữ cái Hiragana cơ bản sẽ  gồm 47 chữ cái chia thành 5 hàng a, u, i, e, o. Đây là bảng chữ cái mà bắt buộc người học tiếng Nhật phải thuộc lòng. Flash card là công cụ thông minh luôn được giới trẻ ưa chuộng.

Bảng chữ cái Hiragana thật thú vị và đơn giản đúng không nào? Chỉ cần bạn chăm chỉ và có phương pháp học đúng cho mình thì mọ thứ sẽ trở nên thật dễ dàng. Học tiếng Nhật thật tốt để có thể dễ dàng đạt được mục tiêu của mình nhé. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn thành công!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác