Đang thực hiện

Bắt đầu học tiếng Nhật sơ cấp như thế nào?

Thời gian đăng: 10/01/2018 14:34
Đây là câu hỏi được rất nhiều bạn đặt ra khi chưa tìm được cho mình một lộ trình và cách học tiếng Nhật sơ cấp phù hợp. Nhưng đừng lo vì bạn sẽ tìm thấy câu trả lời trong bài viết dưới đây.
Bắt đầu học tiếng Nhật sơ cấp từ đâu?

Xác định mục tiêu học tiếng Nhật sơ cấp và kiên trì theo đuổi

Trước hết, bạn cần phải đặt ra mục tiêu cụ thể cho việc học và dành thời gian hàng ngày cho nó và kiên trì thực hiện. Một điều kiện tiên quyết để thành công trong việc học ngoại ngữ là bạn phải chăm chỉ. Hãy thử nghĩ, có thể bạn đã muốn và đã hô quyết tâm học tiếng Nhật cách đây nhiều năm rồi mà vẫn chưa lần nào thành công, đã bao lần học và bỏ dở… Cuối cùng, bạn có thể đã mất nhiều năm trôi qua rồi mà không đi tới đâu cả. Vậy nên điều quan trọng hàng đầu là hãy quyết tâm theo đuổi tới cùng nhé.

Học tiếng Nhật sơ cấp đúng ngay từ đâu, hãy tập trung vào việc phát âm

Phát âm, ngữ âm là là hai yếu tố bổ trợ tốt nhất cho việc học nghe tiếng Nhật của bạn. Vì thế, khi mới bắt đầu hãy luyện phát âm thật nhiều nhé, hãy luyện từng từ một, rồi tới luyện từ ghép rồi luyện câu ngắn…. để phát âm được chuẩn một từ bạn cần phải đọc nó khoảng 7-10 lần. Tốt nhất bạn hãy học phát âm cùng với việc học từ mới, như vậy bạn vừa thấy nó đơn giản, dễ hiểu và ghi nhớ từ cũng tốt hơn. Nếu có thể, hãy ghi âm lại tiếng phát âm của bạn và so sánh với âm chuẩn Tìm những chương trình học phát âm tốt trên youtube để nâng cao và bổ trợ cho việc học phát âm của mình.

Hãy tiếp tục học tiếng Nhật sơ cấp bằng cách luyện nghe

Bí quyết giúp bạn chạm tới thành công nhanh chóng chính là đầu tư cho việc luyện nghe tiếng Nhật mỗi ngày. Đối với những bài hội thoại mới, bạn hãy vừa nghe vừa ghi lại đoạn hội thoại đó. Hoặc bạn xem đoạn hội thoại đáp án trước, rồi nghe và ghi lại. Chăm chỉ luyện như thế từ trình độ thấp lên cao, bạn sẽ rất ngạc nhiên với khả năng của mình. Bởi vì học qua nghe phù hợp với bản năng của con người. Những đứa trẻ con học ngôn ngữ cũng bắt đầu với việc nghe đó, thế nên bạn cũng không phải là ngoại lệ. Hãy nghe mọi lúc mọi nới nhiều nhất có thể ngay cả lúc rửa bát, làm việc nhà, tập thể dục… hãy nghe các bài hát tiếng Nhật yêu thích để bạn quen với phát âm. Tóm lại, hãy đặt tâm vào việc luyện nghe, và cách hiệu quả nhất là ghi ra những điều bạn nghe thấy. Nghe mọi lúc mọi nơi.
Bạn cần phải có môi trường giao tiếp tiếng Nhật.
Bạn cần phải có môi trường giao tiếp tiếng Nhật.

Bạn cần phải có môi trường giao tiếp

Bạn có thể chọn cho mình một môi trường học tiếng Nhật giao tiếp hiệu quả như đăng ký các lớp học tại các trung tâm,  cách kết bạn online với những người bản xứ hoặc tham gia các câu lạc bộ, fanpage tiếng Nhật . Học phải đi đôi với hành, hoặc đơn giản bạn hãy tự đàm thoại với chính mình, nghe hơi kỳ lạ nhưng điều này thực sự hiệu quả trong việc giúp bạn nâng cao khả năng giao tiếp đó. Hãy nói nhiều vào, nói mọi lúc mọi nơi, từ đơn giản tới phức tạp, nói với bản thân mình, nói với bạn online, nói với khách du lịch, nói với bạn bè…
Bạn cũng cần trang bị cho mình các từ vựng và mẫu câu giao tiếp trong các tình huống thông thường, từ cách diễn tả điều gì đấy, đến các mẫu câu trong các tình huống cụ thể.

Học từ vựng

Trong quá trình học tiếng Nhật sơ cấp trau dồi vốn từ vựng rất quan trọng, với khoảng 1.500 từ là bạn đủ dùng để giao tiếp thông thường rồi, hãy tập trung vào học những từ phổ biến nhất. Bạn nên có một cuốn sổ tay để ghi lại từ vựng, học cách phát âm, nghĩa và các dạng từ của các từ mới. Đừng sốt ruột là phải học được thật nhiều trong một lúc. Hãy chậm và chắc, mỗi ngày có thể bạn chỉ cần học 5 từ thôi. Nhưng để ghi nhớ được nó bạn phải dùng thường xuyên. Khi học từ vựng nhớ là hãy đặt câu với từ để hiểu được nghĩa của nó. Và tốt nhất là hãy học các cách nói thông thường hay được dùng của từ đó.

Học ngữ pháp

Bạn không cần phải học thuộc tất cấu trúc trong giáo trình như một con vẹt, mà hãy tập trung vào các cấu trúc cơ bản trước để đảm bảo khi nói và viết tiếng Nhật, bạn không bị sai những lỗi cơ bản này. Bạn nên học các cấu trúc ngữ pháp qua việc nghe, việc này dễ dàng hơn nhiều là bạn ngồi ghi chép công thức và cố gắng để nhớ nó.
Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn học tiếng Nhật sơ cấp thật hiệu quả nhé. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn thành công.
 


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác