Đang thực hiện

Bật mí 4 cách nhớ ngữ pháp tiếng Nhật hiệu quả nhanh và dễ học

Thời gian đăng: 20/05/2017 11:30
Học ngữ pháp làm sao vừa nhanh lại vừa nhớ lâu? đơn giản chỉ cần tìm phương pháp thích hợp là được, dưới đây là cách nhớ ngữ pháp tiếng Nhật chỉ trong 4 cách sau.
 
Bật mí 4 cách nhớ ngữ pháp tiếng Nhật hiệu quả nhanh và dễ học
Bật mí 4 cách nhớ ngữ pháp tiếng Nhật hiệu quả nhanh và dễ học
 

1. Lên kế hoạch cụ thể là cách nhớ ngữ pháp tiếng Nhật hiệu quả.


Cách nhớ ngữ pháp tiếng Nhật là bạn cứ cúi đầu vào học thật nhiều? sai lầm bạn không cần học ngữ pháp tiếng Nhật giống như một nhà nghiên cứu, bởi vì thực tế các quy tắc ngữ pháp cốt lõi là rất hạn chế. Nếu như bạn muốn tìm hiểu tất cả các sách ngữ pháp thì bạn sẽ không bao giờ được đích đến cuối cùng mà bạn mãi mãi vẫn phải học đi học lại ngữ pháp. Mục đích cuối cùng của bạn là hiểu được câu đó và viết bài. 

Bạn có biết rằng chính người bản xứ không biết ngữ pháp tiếng Nhật không? Mà tại sao chúng ta lại phải học ngữ pháp?

Bạn hãy suy ra từ chính mình, do họ sống từ bé đắm mình trong môi trường tiếng Nhật, cái gì cũng thế “mưa dầm thấm lâu”, từ đó họ hình thành ý thức ngôn ngữ trong người. Nhưng đối với những người học như chúng ta học ngữ pháp là con đường ngắn nhất để có thể giao tiếp được, không phải mất nhiều thời gian. Vậy bạn hãy lập kế hoạch ôn luyện tập khoa học giúp bạn thuận lợi trong quá trình học.

 

2. Cách nhớ ngữ pháp tiếng Nhật bằng việc tìm sự giúp đỡ từ người khác.


Đi học ngữ pháp là cuộc hành trình rất cực khổ và chán đúng không? Nhưng bạn tìm kiếm cho mình một người giỏi ngoại ngữ thì rất tốt, có thể giúp bạn làm các bài tập ngữ pháp, như những câu bạn làm không biết sai hay đúng, hoặc câu đó có đáp án nhưng không biết tại sao lại như thế. Vào những lúc như vậy sẽ rất tốt nếu như có một người ở bên mình, giúp giải đáp các thắc mắc. “Học thầy không tày học bạn” không nhất thiết phải là thầy hay cô, học với một người bạn của mình cũng sẽ tốt hơn rất nhiều và còn thoải mái nữa. Tóm lại tìm một người bạn để học cùng là cách nhớ ngữ pháp tiếng Nhật đem lại rất nhiều hoa quả ngọt bùi.
 
học tiếng Nhật trực tuyến
Xem Thêm : Lớp học tiếng Nhật trực tuyến tại nhà cho người bận rộn
 

3. Học ngữ pháp tiếng Nhật bằng cách tìm các lỗi sai hay gặp.


Sẽ có một số lỗi sai cơ bản khi bạn học tiếng Nhật, đây có thể là lỗi sai do thói quen, hoặc do lỗi nhầm giống tiếng Việt của người Việt khi học tiếng Nhật mắc. Ví dụ như mắc lỗi nhầm trật tư trong câu chả hạn. Bạn hãy tập hợp tất cả các lỗi rồi ghi chép chúng vào quyển sổ rồi ôn tập lại nhiều lần cho nhớ, bạn sẽ được 1 kho tàng phong phú. Như vậy bạn đã có cách cách nhớ ngữ pháp tiếng Nhật hiệu quả.
 

4. Phân tích ngữ pháp khi đọc cũng là cách nhớ ngữ pháp tiếng Nhật.


Sẽ không đủ nếu bạn chỉ hiểu nghĩa của 1 câu nói hay một đoạn văn, bạn nên tập trung phân tích trong lúc bạn đọc. Tại sao câu này lại viết như thế này, sao không để từ này xuống cuối câu mà lại đặt ở giữa… Bằng cách này sẽ giúp bạn hiểu được câu đấy chính xác rõ ràng hơn. Bạn hãy tham khảo ngữ pháp tiếng nhật sơ cấp để đọc thêm nâng cao ngữ pháp.

Mong rằng với cách nhớ ngữ pháp tiếng Nhật này sẽ giúp bạn học ngũ pháp thật tốt và đạt kết quả cao. Chúc các bạn thành công và sớm chinh phục tiếng Nhật.

 
Trung tâm tiếng Nhật SOFL - Tiếng Nhật cho mọi đối tượng


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác