Đang thực hiện

Bật mí cách học Kanji N5 hiệu quả của Nhật ngữ SOFL

Thời gian đăng: 02/04/2018 10:28

Bạn mới học tiếng Nhật, bạn bị choáng ngợp bởi phải học Kanji sau khi cố gắng nhớ hết hai bảng chữ cái thần thánh kia. Đừng lo lắng, bài viết tổng hợp này sẽ bật mí giúp bạn vài  cách học Kanji hiệu quả đấy!

Cách học chữ Kanji hiệu quả
Cách học chữ Kanji hiệu quả

 

Sử dụng cuốn Kanji look and learn để học Kanji.

Kanji luôn được coi là thứ khó nhằn nhất trong quá trình học tiếng Nhật. Nhưng ở thời điểm hiện tại, nhu cầu tham gia các khóa học tiếng Nhật ngày càng nhiều, các tài liệu hỗ trợ cũng không kém phần tăng lên. Vấn đề học Kanji không còn quá khó khăn và đáng sợ nữa rồi.

Từ lâu Kanji Look and Learn là cuốn sách được những người bắt đầu học tiếng Nhật lựa chọn. Một cuốn sách hay hiếm thấy mà bất kì bạn nào học tiếng Nhật cũng không thể bỏ qua. Cuốn sách hướng dẫn học Hán tự gồm 512 chữ Kanji phổ biến được chia làm 32 bài, mỗi bài 16 chữ, mỗi chữ được miêu tả chi tiết bằng hình ảnh. Cuối sách còn tích hợp thêm phần tra cứu theo số nét, theo bộ thủ, âm on âm Kun. Có thế nói cả cuốn sách sẽ mang đến cho bạn việc học Kanji với phương pháp tốt nhất. Cách viết gần gữi, logic và dễ hiểu. Hiện tại mới chỉ có cuốn sách dành cho trình độ tiếng Nhật N4 - N5, hi vọng trong thời gian tới cuốn sách dành cho trình độ cao hơn sẽ được biên soạn.

Tập viết từ mới Kanji một cách khoa học.

Tập viết chữ Kanji
Tập viết chữ Kanji​

Việc tập viết bảng chữ cái tiếng Nhật Kanji hàng ngày là việc đương nhiên mà bạn phải làm mỗi ngày khi học tiếng Nhật. Nhưng phải viết thế nào để việc học không trở thành học vẹt, nhớ trước quên sau ?. Một vài quy tắc cơ bản sau sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc học kanji:

  • Viết nét trên ->nét dưới -> nét trái -> nét phải

  • Nét ngang ->nét dọc

  • Nét xiên trang trái -> nét xiên sang phải

  • Nét xổ thẳng, nét xuyên ngang viết sau cùng

  • Các chữ đối xứng thì viết phần ở giữa trước

  • Phần bao quanh viết trước, phần ở trong viết sau.

  • Nét chấm nhỏ được viết sau cùng.

Học bằng việc liên tưởng hình ảnh tượng hình.

Liên tưởng khi học chữ Kanji
Liên tưởng khi học chữ Kanji

Cách học Kanji này giúp người học dễ nhớ, dễ liên tưởng và dễ viết ra những chữ muốn học. Chính vì chữ Kanji là chữ tượng hình nên cách học này có vẻ được nhiều bạn áp dụng và cũng đạt được những hiệu quả nhất định. Từ xa xưa, mọi người nhìn sự vật và các thứ xung quanh sau đó mô tả theo cách nghĩ và trí tưởng tượng của mình. Để hình thành nên các nét chữ có hình dáng giống như những sự vật và sự việc trong đời sống hàng ngày, người ta thường liên tưởng và so sánh độ tương phản, gần giống nhau của vật và chữ. Nếu bạn biết áp dụng cách học thú vị này, chữ Kanji sẽ in sâu vào trí não của bạn một cách tự nhiên.

Đọc liên tục và lặp lại nhiều lần.

Cách học mưa dầm thấm lâu, tạo ra một thói quen học đều đặn hẳn sẽ giúp bạn có được một kết quả nhất định. Mỗi ngày bạn hãy dành ra cho mình một khoảng thời gian với số lượng từ nhất định. Không cần phải quá nhiều, nhưng cố gắng mỗi ngày hãy học hết những mục tiêu của mình. Sau khi viết, hãy đọc và đọc. Hãy học bằng cách nhớ mặt chữ và ôn lại nó thường xuyên. Chắc chắn bạn sẽ thấy nó hiệu quả.

Trên đây là những kinh nghiệm cơ bản học Kanji cho những bạn mới bắt đầu học tiếng Nhật. Không có gì là không thể và việc chinh phục Kanji cũng vậy. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn luôn học tốt!.

 


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác