Đang thực hiện

Bật mí cách viết chữ cái tiếng Nhật siêu nhanh chóng và đơn giản

Thời gian đăng: 13/05/2017 10:26
Nếu bạn mới bắt đầu học tiếng Nhật, chắc hẳn bạn đã nghe đến có tận 3 cách viết chữ cái tiếng Nhật khác nhau với những quy tắc vô cùng phức tạp và khó nhớ. Đây là một trong những trở ngại đầu tiên thử thách người học, tuy nhiên sẽ không khó nếu chúng ta biết những bí quyết học dưới đây.
Hướng dẫn cách viết chữ cái tiếng Nhật đúng và đẹp
Hướng dẫn cách viết chữ cái tiếng Nhật đúng và đẹp

Tiếng Nhật có ba bảng chữ cái là Hiragana, Katakana, Kanji. Hiragana có 47 chữ cái và được gọi là bảng chữ mềm vì có nhiều nét mềm mại. Tuy nhiên nếu bạn không biết cách viết cẩn thận, sẽ rất khó để đọc vì các nét sẽ dính vào nhau. Katakana được gọi là bảng chữ cứng và được cho là bảng chữ đơn giản nhất trong 3 bảng chữ cái, với các nét ngắn, thẳng và góc cạnh. Và khó nhất là bảng chữ Kanji với tận hơn 2000 từ vựng tiếng Nhật được bắt nguồn từ Hán tự cổ nhiều nét và vô cùng khó nhớ. Chúng ta sẽ tìm hiểu cách viết của từng loại chữ cái trong bài dưới đây nhé.
 

Cách viết chữ cái tiếng Nhật Hiragana và Katakana.


Cũng như bất kì ngôn ngữ nào trên thế giới, mỗi chữ cái đều được cấu thành từ những phần từ nhỏ. Và để viết được đẹp, chuẩn thì bạn phải tập viết thành thạo những phần từ nhỏ đấy. Có thể khi mới bắt đầu bạn sẽ cảm thấy bảng chữ cái tiếng Nhật khá phức tạp nên tự động bỏ qua bước luyện viết mà chỉ ghi nhớ mặt chữ, cách phát âm chuẩn. Tuy nhiên nếu không chuẩn ngay từ ban đầu, bạn sẽ cảm thấy khó khăn khi tiếp tục học những phần kiến thức sau đó. Chính vì vậy sau khi nhớ được mặt chữ, bạn nên bắt đầu học cách viết bảng chữ cái tiếng Nhật ngay để khắc sâu những kiến thức căn bản này. Nếu tự học tại nhà, hãy tìm những video dạy học tiếng Nhật trên mạng do người bản xứ giảng dạy hoặc các thầy cô người Việt có phương pháp giảng dạy phù hợp với bạn để theo học. Cố gắng học các quy tắc viết đúng và chuẩn mà người bản xứ hướng dẫn bạn nhé. Sau khi đã thành thạo, bạn có thể luyện tập để tăng tốc độ viết sao cho vừa nhanh vừa chuẩn.
học tiếng Nhật online
Xem Thêm : Cách học tiếng Nhật online hiệu quả nhanh chóng
 

Cách viết chữ cái tiếng Nhật Kanji.


Kanji là chữ cái khá loằng ngoằng và rắc rối nên sẽ tốt hơn nếu bạn học viết theo bộ.mặc dù mất khá nhiều thời gian để làm quen nhưng cách học này sẽ thú vị và hiệu quả hơn rất nhiều. Đặc biệt khi bạn nắm được chắc kiến thức nền tảng thì việc học chữ về sau sẽ rất dễ dàng. Mặc dù linh hoạt và nhiều nét phức tạp nhưng Kanji cũng có những quy tắc nhất định trong quá trình viết. Các quy tắc đó bao gồm: ngang trước sổ sau, phết trước mác sau, trái trước phải sau, trên trước dưới sau, ngoài trước trong sau, bộ 辶 và 廴 viết sau cùng, giữa trước, trái rồi phải, “vào nhà trước đóng cửa sau”. 

Để biết thêm chi tiết về quy tắc viết chữ Kanji, hãy tham khảo chuyên mục chia sẻ kinh nghiệm học cách viết chữ cái tiếng Nhật của trung tâm tiếng Nhật SOFL.Chúc các bạn học tốt!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác