Đang thực hiện

Bất ngờ với cách tự học tiếng Nhật tại nhà vô cùng hiệu quả

Thời gian đăng: 29/09/2017 08:50
Việc tự học tiếng Nhật tại nhà không phải ai cũng có thể học được một cách dễ dàng, không những cần sự chăm chỉ, kiên nhẫn mà yếu tố quan trọng nhất đó là việc bạn tìm đúng phương pháp học cho bản thân. Hôm nay Trung tâm Nhật ngữ SOFL xin chia sẻ tới các bạn một vài phương pháp học hiệu quả.
Tự học tiếng Nhật tại nhà
Tự học tiếng Nhật tại nhà

Lập kế hoạch tự học tiếng Nhật tại nhà.

Để việc học tiếng Nhật tại nhà hiệu quả trước tiên bạn phải tạo ra cho mình tính kỉ luật bằng việc lập kế hoạch và hạ quyết tâm cho việc học chỉ trong  khoảng thời gian nhất định.

Hãy lên một thời khóa biểu cho việc học tiếng Nhật của bạn, bạn muốn học có thể dành ra mỗi ngày bao nhiêu thời gian để học tiếng Nhật? Và chia đều thời gian cụ thể cho mỗi phần học. Thời gian bạn có thể hiểu là bất ckì lúc nào bạn rảnh, cảm thấy có thể dành ra dù chỉ là mấy phút, hãy tận dụng hết nó để luyện đi luyện lại những gì bạn đã học được ở trong ngày hôm đó.

Tự học tiếng Nhật tại nhà học từ vựng mọi lúc.

Học từ vựng cần học mọi lúc, mọi nơi.Một cách học từ vựng tiếng Nhật khác nữa là bạn nên bắt đầu học những từ vựng vựng liên quan tới những chủ đề xoay quanh cuộc sống thường ngày của bạn vì bạn sẽ phải thường xuyên sử dụng tới chúng.

Hãy học các từ theo chủ đề thay vì học những từ riêng lẻ. Cách tốt  nhất là bạn nên bắt đầu học với những chủ đề đơn giản như: về sở thích, thời tiết hàng ngày, những cảm xúc,... Khi đang học, bạn hãy cố gắng ôn tập lại từ vựng đã học ít nhất là một lần, vì làm như vật  bạn mới có thể nhớ chúng được một cách lâu nhất. Bạn nên mang theo mình một cuốn sổ nhỏ để ghi chép lại những từ vựng mới và tranh thủ học lại mỗi  khi rảnh rỗi.

Và cách học từ vựng tiếng Nhật nữa đó  là khi bạn đi ra ngoài đường, lúc nhìn thấy những biển quảng cáo, những địa chỉ… thì bạn hãy nhìn chúng và đọc theo. Ghi lại ngay những từ chưa biết vào quyển sổ mà bạn mang theo và tra từ điển nghĩa của nó. 

Tự học tiếng Nhật tại nhà bằng cách nghe và ngẫm.

Chỉ cần một cách đó là nghe thôi là bạn đã có thể trau dồi cho bản thân rất nhiều kỹ năng từ nó, nói đến việc phát âm lại cực kì đơn giản, thoải mái và không hề bị gò bó. Bạn có thể nghe được bất cứ thứ gì liên quan đến tiếng Nhật như: tin tức, nghe nhạc, những bài đọc hay bạn có thể xem phim tiếng Nhật. 
Sử dụng nguồn tại liệu học tiếng Nhật chuẩn
Sử dụng nguồn tại liệu học tiếng Nhật chuẩn

 
Bạn vừa có thể làm tăng khả năng nghe - nói của mình mà bạn còn phát âm chuẩn hơn nữa. Để thuận tiện hơn, thời gian và trong bất kì hoàn cảnh nào bạn cũng có thể nghe được hết, hãy lưu vào thiết bị di động của mình và nghe  nó mọi lúc, mọi nơi.

Thường thì thời điểm “ngẫm” bài tốt nhất chính là trước khi đi ngủ và buổi sáng khi mới thức dậy. 

Học tiếng Nhật từ những tài liệu chuẩn.

Việc sử dụng những nguồn tài liệu chuẩn, chính thống là yếu tố quan trọng nhất. Trên thị trường hiện nay có đến hàng nghìn nguồn học tiếng Nhật mọc lên hàng loạt nhưng chúng lại không thực sự đảm bảo chất lượng. Hãy sử dụng  những hội thoại chuẩn qua các bài báo, cuốn tạp chí, qua phim ảnh, radio và các sách nghe khác. Hãy tìm các nguồn hội thoại tiếng Nhật thật chuẩn và thực thụ. Đọc và nghe chúng hàng ngày.

Để tự học tiếng Nhật tại nhà có hiệu quả bạn cần có những kiến thức nền tảng nhất định như về những  ngữ âm, phát âm, ngữ pháp tiếng Nhật,… như vậy việc tự học tiếng Nhật mới thực sự có hiệu quả. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn thành công.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác