Đang thực hiện

6 bí quyết để học tiếng Nhật giao tiếp nhanh và hiệu quả hơn

Thời gian đăng: 25/09/2017 10:19
Bạn mới học tiếng Nhật hay học tiếng Nhật đã lâu mà chưa tự tin giao tiếp được. Mình sẽ chỉ cho bạn 6 bí kíp học tiếng Nhật giao tiếp nhanh và hiệu quả nhất cho mọi trình độ nhé!
Bí kíp học tiếng Nhật giao tiếp nhanh
Bí kíp học tiếng Nhật giao tiếp nhanh

Cách học tiếng Nhật giao tiếp hiệu quả.

Luôn luôn học và ôn tập nhóm từ, không phải từng từ riêng lẻ và học từ mới luôn đi kèm với hành động.

Không bao giờ học một từ riêng lẻ. Khi bạn gặp từ mới hãy luôn luôn nhớ viết ra nhóm từ sử dụng nó và hãy làm một hành động diễn tả từ mới đó. Khi học như vậy sẽ giúp bạn vừa nhớ được từ mới đó nhanh và cả cách sử dụng từ đó nữa. Việc ôn luyện nhóm từ giúp bạn nhớ được từ vựng tiếng Nhật một cách có hệ thống, nhớ từ này liên tưởng đến từ kia.Đây là cách học tiếng Nhật nhanh nhất giúp gia tăng số lượng từ bạn có thể ghi nhớ.

Không học ngữ pháp tiếng Nhật.

Hãy lựa chọn cách học thông minh hãy để sách ngữ pháp ra xa. Đây là cách học tiếng Nhật mà không cần dùng quy tắc ngữ pháp. Hãy nói tiếng Nhật thật nhiều đừng làm cho bản thân rối trí bởi các cấu trúc ngữ pháp. Bạn muốn nói tiếng Nhật một cách tự nhiên mà không cần suy nghĩ hãy học tiếng Nhật mà không học ngữ pháp. Hãy học tiếng Nhật qua các ví dụ cụ thể sinh động, việc nói tiếng Nhật của bạn sẽ được cải tiến nhanh chóng.

Học cách nghe trước và luyện nghe thật nhiều: Quy tắc quan trọng nhất đó là bạn phải nghe thật nhiều. Để học bất kì một ngôn ngữ nào chúng ta cũng hãy học như một đứa trẻ đều đi từ nghe –nói- đọc-viết. Bạn hãy nghe tiếng Nhật mỗi ngày. Đừng chăm chăm đọc sách. Hãy nghe tiếng Nhật thật nhiều đó là chìa khóa thành công trong việc học tiếng Nhật. Hãy rèn luyện cho mình thói quen nghe tập Nghe tiếng Nhật mỗi ngày.

Sử dụng bài học thực tế và các tài liệu thực tế nhiều hơn.

Hãy học tiếng Nhật thực tế thông qua các tạp chí thực tế, xem phim, chương trình ti vi, các bài nói chuyện trên radio hoặc sách nói. Đừng bao giờ chỉ học tiếng Nhật qua sách vở điều đó chỉ giúp bạn tiếp thu kiến thức một cách thụ động. Bạn hãy tìm kiếm một phần mềm hoặc một trang web được xây dựng dựa trên các tài liệu thực tế để học tiếng Nhật. Việc học tiếng Nhật online cũng vô cùng hiệu quả có thể giúp cho bạn củng cố được rất nhiều kiến thức. Bằng cách học này bạn sẽ học được rất nhiều từ vựng tiếng Nhật trong giao tiếp.
Sử dụng các tài liệu học tiếng Nhật
Sử dụng các tài liệu học tiếng Nhật

Học chậm học thật kỹ và chi tiết.

Đừng học quá nhiều từ vựng tiếng Nhật và ngữ pháp trong một thời gian ngắn.Hãy coi trọng chất lượng còn hơn số lượng. Hãy học chậm mà chắc học đến đâu nhớ đến đó. Học kỹ và chi tiết các kiến thức. Ví dụ như việc học từ mới thì bạn hãy đọc và viết từ đó nhiều lần kết hợp với nghe phiên âm, nghe đi nghe lại cho nó thành ám ảnh không thể quên được. Và đừng quên hãy luyện tập nói tiếng Nhật với bạn bè cùng học tiếng Nhật thường xuyên nhé.

Luyện tập giao tiếp hàng ngày.

Để học tiếng Nhật giao tiếp được thành thạo thì bạn cần chăm chỉ luyện tập nó thường xuyên, mọi lúc, mọi nơi, bất kì khi nào có thể. Việc học một ngôn ngữ chẳng dễ dàng chút nào nếu như bạn không bỏ ra thời gian và công sức để học nó. Bạn luyện tập càng nhiều, nói càng nhiều thì ngôn ngữ đó sẽ càng trở nên quen thuộc với bạn. Hãy tham gia các nhóm học tập tiếng Nhật hay các khóa học tiếng Nhật uy tín để tạo môi trường luyện tập và giao tiếp thường xuyên nhé.

Trên đây là một số bí quyết để học tiếng Nhật giao tiếp mà Trung tâm tiếng Nhật SOFL chia sẻ. Chúc các bạn thành công!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác