Đang thực hiện

Bí quyết học tiếng Nhật cơ bản cho những người lười

Thời gian đăng: 16/03/2018 14:53
Bài viết này dành riêng cho bạn. Nếu bạn là người lười học mà vẫn muốn nắm chắc kiến thức tiếng Nhật cơ bản mà không muốn học nhiều hoặc hễ học vào là buồn ngủ.
Bí quyết học tiếng Nhật cơ bản dành cho những người lười
Bí quyết học tiếng Nhật cơ bản dành cho những người lười

Vẫn phải có mục tiêu học tiếng Nhật cơ bản để làm gì?

Dù bạn không muốn học nhiều, dù bạn là một con “sâu lười” nhưng nếu có ý định học tiếng Nhật cơ bản thì vẫn phải xác định mục tiêu cho mình. Vì muốn duy trì hứng thú, vì có những lý do rất đơn giản như: giao tiếp tiếng Nhât, yêu thêm một nàng hay chàng người Nhật hay đơn giản là có cơ hội sĩ diện trước mặt đám bạn,.. những lý do đó sẽ tạo động lực gần gũi nhất cho bạn để bạn vượt qua cơn buồn ngủ và nản chí của mình. Mỗi lúc bệnh “lười” của bạn tăng cao hay tự nhắc nhở bản thân mình như vậy nhé. 

Học tiếng Nhật cơ bản bằng việc chơi game.

Phương pháp học tiếng Nhật này nếu bạn biết cân nhắc về thời gian và mục tiêu của mình, nó cũng đem lại hiệu quả cho việc học tiếng Nhật cơ bản của bạn đấy. Để SOFL điểm qua một số trò chơi game học tiếng Nhật và hiệu quả của nó như thế nào nhé:
  • Game bắn chữ cái tiếng Nhật
  • Game bạn thích gì: Học cách diễn tả sở thích qua hình ảnh
  • Game đi shopping: Học cách đếm số và ghi nhớ cách đọc giá tiền
Còn rất nhiều các trò chơi hay và thú vị nữa, bạn có thể tham khảo qua ứng dựng trên Smartphone của mình. Nhiều người đã chia sẻ rằng đa số từ vựng và ngữ pháp họ nhớ được là nhờ chơi game. Thứ nhất, ngôn ngữ trong trò chơi hiển thị bằng tiếng Nhật, dù bạn chưa học từ ngữ đó thì lặp đi lặp lại nhiều lần bạn sẽ nhớ mặt chữ. Và muốn biết cách chơi, bạn sẽ phải tra những từ vựng tiếng Nhật cơ bản đó một vài lần. Thứ hai, chơi game tăng tính phản xạ cho người nhìn. Học từ vựng qua cách này chắc khó mà gây buồn ngủ cho các bạn học tiếng Nhật nhà mình phải không nào.
Học tiếng Nhật cơ bản bằng việc chơi game
Học tiếng Nhật cơ bản bằng việc chơi game

Học tiếng Nhật cơ bản bằng việc nghe các bài hát yêu thích.

Học theo cách làm tinh thần thoải mái và tự nhiên là phương châm số một dù bạn có theo đuổi bất cứ ngoại ngữ nào. Với cách học tiếng Nhật cũng vậy. Âm nhạc luôn là thứ vũ khí lợi hại dễ in sâu và tạo hứng thú mạnh mẽ nhất. Những giai điệu bạn yêu thích lại càng giúp bạn dễ nhớ hơn. Vì bạn là những con “sâu lười”, bạn không nhớ được những gì có trong sách thì hãy học ngữ pháp tiếng Nhật và từ vựng bằng việc nghe những bài hát mà bạn thích. 

Học tiếng Nhật cơ bản bằng việc xem phim.

Dở quyển sách ra, bạn có thể buồn ngủ ngay từ những trang đầu. Bạn bản lòng vì mãi chẳng nhớ và phân biệt được hết cấu trúc ngữ pháp tiếng Nhật. Nhưng bạn mở máy tính/laptop ra xem phim hoặc lướt Facebook thì cả ngày cũng được. Chính vì thế, cách học cho những người lười đó là: Hãy luyện nghe tiếng Nhật qua phim có phụ đề. Cách học nghe tự nhiên mà vẫn có hiệu quả nhất định. Tuy nhiên, bạn vẫn phải có phương pháp nhé, đừng vì bộ phim quá hay mà quên mất mục đích của mình. Vừa xem vừa để ý cách người Nhật Bản nói chuyện và nên chọn có phụ đề song ngữ. Bạn sẽ gặp lại những từ mà bạn đã học.

Những bí quyết học tiếng Nhật cơ bản trên là cách tạo động lực cho những lúc bạn cảm thấy chùn bước. Tuy nhiên, tất cả do sự cố gắng của bản thân. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc bạn sẽ luôn thành công!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác