Đang thực hiện

Bí quyết học tiếng Nhật cơ bản hiệu quả cho người mới

Thời gian đăng: 04/02/2018 20:38
Để có cho mình một bí quyết học tiếng Nhật cơ bản hiệu quả là điều không hề dễ dàng bởi không phải phương pháp nào cũng phù hợp với bạn. Vì vậy, Nhật ngữ SOFL xin chia sẻ tới các bạn những bí quyết đơn giản mà hiệu quả vô cùng.
Bí quyết học tiếng Nhật cơ bản hiệu quả
Bí quyết học tiếng Nhật cơ bản hiệu quả

Bí quyết học tiếng Nhật cơ bản hiệu quả - Học phát âm chuẩn ngay từ đầu

Việc phát âm là quan trọng vô cùng đối với việc học bất kỳ ngôn ngữ nào. Bởi thế, ngay khi bắt đầu học tiếng Nhật, các bạn hãy cố gắng rèn luyện cách phát âm tiếng Nhật chuẩn nhất. Có một số âm khó như ゆ(yu), よ (yo),つ(tsu), や(ya),... bạn cần chú ý ghi nhớ.
Bí quyết học tiếng Nhật hiệu quả là bạn có thể nghe đĩa hoặc nhờ giáo viên hay người Nhật nói để bạn sửa nếu cảm thấy quá khó khăn khi phát âm. Bạn đừng chỉ phát âm qua loa cho có, cho xong. Điều này sẽ ảnh hưởng xấu đến quá trình học tiếng Nhật sau này của các bạn. Hãy sửa ngay lỗi sai khi phát âm trước khi nó trở thành thói quen.

Bí quyết học tiếng Nhật cơ bản hiệu quả - Luyện nói thường xuyên

Để luyện nói, các bạn mới bắt đầu nên tạo ra thói quen copycat – nói quen 1 câu nào đó thành thục. Bạn hãy bắt đầu từ câu ngắn cho đến câu dài. Trong quá trình luyện nghe các bạn hãy kết hợp cả luyện nói, bạn sẽ đạt được hiệu quả rất cao. Khi nghe hết cả đoạn hãy tóm tắt lại nội dung bạn nghe được theo ý hiểu của mình bằng những ngữ pháp đã học. Các bạn hoàn toàn có thể học tiếng Nhật thông qua các bài hát, các bộ phim. Điều này vừa giúp bạn thư giãn, bạn lại có thể nhớ từ dễ dàng. Bên cạnh đó, bạn cần đọc đúng độ dài Trường âm (các âm dài) cũng như các  âm ghép, âm ngắt của tiếng Nhật.
Nắm vững các bảng chữ cái tiếng Nhật
Nắm vững các bảng chữ cái tiếng Nhật

Nắm vững các bảng chữ cái

Khối lượng chữ lớn khi học tiếng Nhật sẽ khiến bạn cảm thấy khó khăn và nản chí. Càng những lúc như vậy thì bạn càng không nên ép bản thân mình mình học máy móc. Hãy học bảng chữ cái tiếng Nhật và để chữ vào tâm trí mình một cách tự nhiên bằng vài mẹo nhỏ sau đây:
Bí quyết học tiếng Nhật cơ bản hiệu quả là viết các chữ lên giấy nhớ và dán quanh nhà bạn. Những vị trí mà bạn hay nhìn thấy thì hãy dán tại đó, mỗi khi nhìn bạn sẽ nhớ được từng chút một.Càng liên tưởng nhiều càng tốt, điều ấy giúp bạn nhớ nhanh từ và nhớ lâu.
Bạn hãy chơi các trò chơi liên quan đến bảng chữ cái như ghép từ, nối từ, nó sẽ khiến việc học từ tiếng Nhật trở nên thú vị.Hãy viết đúng thứ tự các nét ngay từ đầu. Những quy tắc viết trong tiếng Nhật Bản có thể được khái quát ở 3 ý cơ bản sau: Từ trên trở xuống dưới, từ trái đến phải và vào nhà đóng cửa.

Học từ mới bằng flashcard

Với người mới bắt đầu học tiếng Nhật, các từ mới thường rất dễ bị nhầm lẫn do bạn chưa thuộc bảng chữ cái, dễ bị dồn nhiều và bạn không thể học xuể. Vậy tại sao bạn không thử làm mới mẻ cách học của mình để đạt được hiệu quả tốt hơn? Hãy thử một vài cách hay ho như dùng flashcard , một mặt là tiếng Nhật và một mặt là hình minh họa, việc này sẽ dễ dàng hơn cho việc học của bạn khi bạn có thể dễ dàng nhớ từ do kết hợp hình ảnh và có thể mang đi khắp nơi. Vừa viết từ mới hãy đọc thật to từ lên để không nhầm lẫn; dùng giấy note để nhớ từ hay kết hợp cả 4 kỹ năng… là cách cách hiệu quả để học tiếng Nhật.
Trên đây là những bí quyết học tiếng Nhật cơ bản hiệu quả cho người mới bắt đầu. Hãy học thật chăm chỉ nhé. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn thành công.
 


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác