Đang thực hiện

Bí quyết học tiếng Nhật giao tiếp trực tuyến hiệu quả

Thời gian đăng: 22/11/2016 10:54
Giao tiếp là một trong những khía cạnh quan trọng trong quá trình học tiếng Nhật. Vậy học tiếng Nhật giao tiếp online như thế nào cho hiệu quả? Hãy cùng trung tâm Nhật Ngữ SOFL đi tìm bí quyết học tiếng Nhật giao tiếp trực tuyến hiệu quả nhé!
Bí quyết học tiếng Nhật giao tiếp online trực tuyến hiệu quả
Học tiếng Nhật giao tiếp trở nên cực kỳ quan trọng với nhiều người  trong thời đại kinh tế hội nhập, do không có thời gian nên nhiều bạn chọn học tiếng Nhật giao tiếp online. Tuy nhiên, nhiều bạn vẫn loay hoay chưa có bí quyết để học sao cho hiệu quả? Dưới đây là một số những bia quyết có thể khiến bạn học tiếng Nhật giao tiếp online cực hiệu quả cùng khám phá nhé.

1. Phải đủ quyết tâm để hoàn thành chỉ tiêu và mục tiêu mình đề ra trong quá trình học tiếng Nhật Online

2. Bạn hãy tìm một ai đó đã chinh phục được tiếng Nhật online hiệu quả làm tấm gương cho mình học theo

3. Hãy nhờ một ai đó kiểm tra và động viên bạn, giúp bạn luôn giữ vững tình yêu tiếng Nhật trong quá trình học tiếng Nhật online.

Ngoài ra trong quá trình học tiếng Nhật giao tiếp online bạn cần chú trọng những yếu tố sau:

1. Chú ý tới vấn đề cách phát âm tiếng Nhật ngay từ khi mới học.

Trong khi học tiếng Nhật giao tiếp, dù là học online hay theo một khóa học tại các trung tâm thì phát âm chuẩn cũng là một trong những yếu tốt tiên quyết quyến định việc giao tiếp đúng sai. Vậy nên ngay từ khi mới học, hãy phát âm chuẩn ngay từ đầu. Nếu phát âm sai  người trong cuộc hội thoại sẽ không nghe được những gì bạn đang muốn diễn tả dẫn đến việc hiểu lầm, hiểu sai ý. Và nếu không phát âm chuẩn ngay từ đầu thì sẽ trở thành thói quen và khó sửa đổi sau này.
Học cách phát âm tiếng Nhật ngay từ khi mới học
Học cách phát âm tiếng Nhật ngay từ khi mới học

2. Phân biệt nói tiếng Nhật trôi chảy.

Luyện nói tiếng Nhật trôi chảy có một vài điểm chung với phát âm chuẩn. Nói trôi chảy là khả năng nói ngôn ngữ một cách dễ dàng. Khả năng nói trôi chảy liên quan đến sự tự tin về từ vựng, về cách dùng từ theo ngữ pháp, về khả năng biểu đạt bản thân và dám làm điều đó.

Chính những vấn đề tâm lí mang tính quyết định sự trôi chảy trong cách nói của bạn hơn là khả năng phát âm các âm tiết đơn lẻ. Trong thực tế, những người phát âm không thực sự tốt nhưng nói trôi chảy, biết cách sắp xếp từ và bật ra đủ nhanh thì thường biểu đạt được mình tốt hơn những người mà quá chú trọng đến phát âm mà nói chậm từng từ một.

3. Hãy lưu lại những gì bạn nói khi học tiếng Nhật trực tuyến

Để có thể so sánh được cách nói tiếng Nhật của bạn và những người phát âm chuẩn, hãy ghi âm lại giọng nói của bạn, sau đó so sánh với những ghi âm giọng nói trong video nói tiếng Nhật của người Nhật. Cách học tiếng Nhật giao tiếp trực tuyến tốt nhất là khi nghe video để ghi âm lại những gì được nói trên video và ghi âm cách bạn nhắc lại chúng. Sau đó, so sánh cách phát âm của bạn với cách phát âm trên video. Việc này yêu cầu một quá trình dài và không thể nóng vội được.

Khóa học tiếng Nhật trực tuyến hiệu quả

Cách học này của bạn sẽ nhanh lên đáng kể nếu bạn chăm chỉ luyện tập theo cách này. Mặt khác, khi khả năng phát âm của bạn tiến bộ, khả năng hiểu ngôn ngữ của bạn cũng sẽ đi lên. Bởi vì khi bạn cố gắng phân biệt các âm tiết giống nhau, bạn phải nghe thật kỹ những âm này và điều đó giúp cho việc học tiếng Nhật một cách dễ dàng hơn và hiệu quả hơn rất nhiều.

4. Thực hành tiếng Nhật thường xuyên.

Một phần khá quan trọng trong quá trình học tiếng Nhật giao tiếp online trực tuyến hiệu quả đó là là bạn phải thực hành những gì bạn học được để có thể giao tiếp được với người khác một cách thành thạo. Hãy tự tin vận dụng những kiến thức bạn đã học được từ việc học tiếng Nhật online để giao tiếp tiếng Nhật sao cho trôi chảy nhất, bạn có thể xin làm việc trong môi trường sử dụng tới ngoại ngữ hay tiếp xúc, học với giáo viên người Nhật qua Skype sẽ mang lại hiệu quả cho bạn.

Trên đây là những bí quyết học tiếng Nhật giao tiếp trực tuyến hiệu quả. Hi vọng bạn sẽ tích lũy thêm những bí quyết và nâng cao khả năng giao tiếp siêu hiệu quả nhé!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác