Đang thực hiện

Bí quyết học từ vựng tiếng Nhật theo chủ đề

Thời gian đăng: 26/05/2016 23:18
Bí quyết học từ vựng tiếng Nhật theo chủ đềCác bạn đã biết đến phương pháp học từ vựng tiếng Nhật theo chủ đề đang được đông đảo người học áp dụng chưa? Nếu chưa biết đến thì đây là một thiếu sót lớn với các bạn trong quá trình học tiếng Nhật đó.
Bí quyết học từ vựng tiếng Nhật theo chủ đề
Bí quyết học từ vựng tiếng Nhật theo chủ đề

 
Học từ vựng tiếng Nhật theo chủ đề là một phương pháp học rất hữu ích và ngày càng được người học tiếng Nhật áp dụng. Ngoài những phương pháp như sử dụng Flashcard, viết lên giấy nhớ dán ở nhiều nơi... thì học từ vựng theo chủ đề cũng là một cách học bạn nên áp dụng cho quá trình học của mình đó.

Sau đây là cách học từ vựng theo chủ đề mà Lớp học tiếng Nhật SOFL muốn chia sẻ, các bạn hãy tìm hiểu và thử thay đổi phương pháp học không hiệu quả của mình nhé.

1. Học từ vựng theo chủ đề kèm theo câu đầy đủ

Mỗi lần học từ vựng sẽ là một chủ đề khác nhau, tuy nhiên, bạn không nên chỉ chăm chăm học tất cả các từ vựng trong chủ đề đó thôi đâu, hãy cố gắng học luôn cả câu chứa từ đó. Đây là cách học hiệu quả nhất, bởi khi đó bạn có thể kết hợp vừa học được từ vựng, vừa nhớ luôn được cả cấu trúc, ngữ pháp... Khi bạn ôn bài, ôn luôn cả nhóm từ, cả câu luôn nhé, đừng chỉ ôn lại mỗi từ vựng. 

2. Học thật chậm và sâu

Bạn luôn thấy phiền lòng bởi các từ vựng dù mình đã học rất chăm chỉ để nhớ, nhưng chỉ cần một thời gian không động đến những chủ đề ấy là bạn lại quên chúng luôn. Vậy thì một phương pháp được đưa ra đó chính là hãy học những từ, cụm từ  này thật sâu.

Xem Thêm : Hoc tieng Nhat online hiệu quả vượt trội

Để hiểu ý nghĩa một câu, từ, thì định nghĩa, khái niệm cứng nhắc là không đủ, bạn sẽ nhanh chóng quên chúng luôn thôi, điều bạn cần làm là đưa chúng vào thật sâu trong trí não của bạn.

Để làm được điều này, bạn cần ôn đi ôn lại các nhóm từ vựng tiếng Nhật theo chủ đề mình đã học, muốn học chuyên sâu thì phải ôn lại các bài học thật nhiều lần.

Bạn cũng có thể phân loại từ vựng theo chủ đề kèm theo đó là các hình ảnh, âm thanh, điều này sẽ khiến cho việc học thú vị hơn rất nhiều so với việc bạn chỉ cầm trên tay 1 list từ vựng và chăm chăm học theo cách thông thường đúng không nào.

Với những bí quyết học từ vựng tiếng Nhật theo chủ đề trên đây, các bạn sẽ nhanh chóng có thể chinh phục được tiếng Nhật.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Cơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TPHCM
Email: nhatngusofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88

 

Các tin khác