Đang thực hiện

Bí quyết luyện đọc tiếng Nhật siêu hiệu quả và nhanh chóng

Thời gian đăng: 31/12/2016 10:17
Luyện đọc tiếng Nhật sẽ là kỹ năng không thể thiếu trong quá trinh học tiếng Nhật được. Vậy các bạn hãy cùng với trung tâm Nhật ngữ SOFL tìm hiểu một số bí quyết luyện đọc nhé.

Luyện đọc tiếng Nhật hiệu quả mỗi ngày

 
Để làm chủ được phần đọc hiểu và dành được những điểm số tuyệt đối, thì các bạn cần tham khảo một số bí quyết luyện đọc tiếng Nhật dưới đây nhé. Các bạn hãy cùng với trung tâm Nhật ngữ SOFL luyện đọc tiếng Nhật hiệu quả để có thể tự tin giao tiếp inhư người bản sứ nhé.

Bí quyết luyện đọc tiếng Nhật 1

Câu hỏi hỏi về nội dung và lý do của phần được gạch dưới, thường sẽ có gợi ý nằm ở ngay trước hay sau nội dung được gạch dưới.

Một bí quyết đọc hiểu tiếng Nhật vô cùng vô cùng quan trọng và hiệu quả, đó là: Rất hiếm khi phần gợi ý trả lời nằm xa phần gạch dưới. Hầu hết những trường hợp nếu đọc qua nội dung ngay trước và sau phần gạch dưới, các bạn sẽ tìm được câu trả lời. Bạn nên đọc kỹ phần nội dung ngay trước và sau phần gạch dưới xem sao nhé. Đảm bảo sẽ hiệu quả nhanh chóng với các bạn!

Bí quyết luyện đọc tiếng Nhật 2.

Bí quyết đọc hiểu tiếng Nhật thứ 2, trung tâm Nhật ngữ SOFL muốn chia sẻ với các bạn. Đó là: cần xem rất kỹ nội dung nếu: xuất hiện dạng câu nghi vấn phủ định “Chẳng phải là…hay sao? “Chẳng phải là A hay sao?” là cách diễn đạt thể hiện ý kiến của bản thân mình một cách chừng mực và có nghĩa là “Tôi nghĩ là Anh đấy”

Học tiếng Nhật hiệu quả

 
Ví dụ: Anh ấy cứ tươi cười nhưng thật sự thì chẳng phải là anh ta cũng đang rất đau khổ đấy hay sao?
→ Tôi nghĩ là anh ấy đang rất đau khổ.Chính cách nói chừng mực ấy đã chứa đựng quan điểm và ý định thực sự của tác giả.
– Tất nhiên, những câu hỏi trong đề thi cũng thường liên quan đến nội dung đó.

Bí quyết luyện đọc tiếng Nhật 3.

Nếu có bạn thấy từ nối mang nghĩa trái ngược như từ ‘tuy nhiên” thì đoạn văn ngay sau các từ này thường có nội dung rất quan trọng.

Bí quyết thứ 3 này là việc bạn phải đặt câu hỏi: Sao tác giả phải thay đổi cả đoạn văn bằng từ “tuy nhiên” như vậy? Nếu hỏi tại sao thì bởi vì dù có làm thay đổi đoạn văn nhưng nội dung cần trình bày vẫn thể hiện ý kiến và quan điểm của tác giả. Chính vì vậy, đoạn văn sau từ “tuy nhiên” thường đó sẽ là nội dung chính (đáp án đấy).

Bí quyết luyện đọc tiếng Nhật 4.

Hãy xem qua một số thông tin chính (như tiêu đề và học từ vựng tiếng Nhật được ghi chú ngay bên dưới đoạn văn…) trước khi đọc. Hiểu được chủ đề đoạn văn và khả năng lý giải sẽ tốt hơn

Khi đọc một đoạn văn nào đó thì giữa ‘đọc mà không biết chủ đề’ với ‘đọc mà biết rõ chủ đề’, thì cái nào cũng sẽ dễ hiểu hơn?
Đương nhiên là ‘đọc mà biết rõ chủ đề’ sẽ dễ dàng hiểu được nội dung đoạn văn hơn rồi. Trước khi đọc toàn bài, nếu đọc qua các thông tin mấu chốt trước sẽ hiểu được đại khái nội dung đoạn văn trước khi đọc câu hỏi.

Xem Thêm : Học tiếng Nhật online - Giải pháp học cho những người bận rộn

Bí quyết luyện đọc tiếng Nhật 5.

Mục đích của đọc hiểu là nắm được chuẩn xác ý quan điểm, và ý kiến của tác giả
Kỹ năng đọc hiểu chính là hiểu đến cùng điều tác giả muốn nói. Vì vậy, nhất định phải xem kỹ phần nội dung thể hiện ý kiến và quan điểm của tác giả. Đặc biệt là đoạn văn chứa một số từ như: chắc chắn là, nhất định là, chẳng phải là…hay sao, tôi cho là, tôi nghĩ rằng và không gì khác hơn là…thì thường đó sẽ là nội dung chính.

Tôi dám khẳng định những bí quyết luyện đọc tiếng Nhật trên đây là rất hiệu quả và nhanh học. Các bạn nên đọc và áp dụng theo cách học này của chúng tôi để có thể nâng cao khả năng đọc tiếng Nhật của mình. Chúc các bạn thành công.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác