Đang thực hiện

Bí quyết luyện nghe hội thoại tiếng Nhật hiệu quả

Thời gian đăng: 09/01/2016 11:08
Kỹ năng nghe hội thoại tiếng Nhật là một kỹ năng vô cùng quan trọng kể cả trong giao tiếp hay trong việc luyện thi. Việc nghe hiểu một đoạn hội thoại sẽ giúp cho cuộc nói chuyện của bạn với người khác dễ dàng và sôi nổi hơn, đồng thời cũng sẽ làm tốt được bài thi trong phần nghe.
Bí quyết luyện nghe hội thoại tiếng Nhật hiệu quả
Bí quyết luyện nghe hội thoại tiếng Nhật hiệu quả
 
Tuy nhiên, trình độ chúng ta chưa cao, không thể nghe 1,2 lần là có thể hiểu hết được những gì trong đoạn hội thoại. Không thể cứ bảo người đang nói chuyện với mình nhắc đi nhắc lại câu nói, hoặc trong bài thi bạn cũng chỉ được nghe đoạn hội thoại đúng 2 lần.

Vậy thì cần có bí quyết để luyện nghe tiếng Nhật, luyện sao cho không thể nghe được hết nhưng vẫn có thể hiểu được nội dung của bài hội thoại, hãy cùng Lớp học tiếng Nhật SOFL khám phá những bí quyết này nha.

1. Lựa chọn bài nghe từ dễ đến khó

Một điều quan trọng trong việc luyện nghe là hãy lựa chọn bài nghe phù hợp với trình độ hiện tại của mình. Nếu bạn cứ nghe bài nghe quá khó hoặc quá dễ với mình thì bạn sẽ chỉ nhanh chóng cảm thấ y nhàm chán và không mang lại được kết quả gì hơn cho mình.
Bí quyết luyện nghe hội thoại tiếng Nhật hiệu quả
Lựa chọn bài nghe từ dễ đến khó

Bạn đang ở trình độ thấp, mới tập nghe thì hãy lựa chọn cho mình những bài nghe ngắn, đơn giản và người nói nói chậm và chính xác, tập trung bám sát nội dung cho những người mới học. 

Còn khi bạn đang ở trình độ cao hơn thì hãy lựa chọn những bài nghe khó hơn, người nói nói nhanh và giống với giao tiếp bình thường, sử dụng các cấu trúc câu phức tạp…

2. Xác định được chủ đề bài hội thoại

Mỗi bài hội thoại đều sẽ có một chủ đề nhất định, những câu nói trong bài sẽ xoay xung quanh chủ đề đó. Do vậy, nếu bạn nắm bắt được chủ đề, ý chính của bài hội thoại thì những từ, những câu bạn không nghe được thì bạn vẫn có thể tự đoán được nghe dựa theo chủ đề.

Thông thường chủ đề của bài nói sẽ là tiêu đề của bài hội thoại luôn. Ví dụ như bài hội thoại 실례지만, 이름이 어떻게 되세요? (Xin lỗi, anh tên là gì?). Thông qua tiêu đề, bạn có thể đoán được đây là đoạn hội thoại giới thiệu bản thân, giữa 2 người chưa từng quen biết nhau. Từ đó cách xưng hô thuộc dạng trang trọng, lịch sự, có thể dùng kính ngữ mà không thể thân thiết, xuồng xã.

3. Nắm bắt được các từ khóa

Cũng giống như việc xác định được chủ đề của bài hội thoại, trong mỗi câu bạn hãy cố gắng nắm bắt được từ khóa chính trong câu, rồi sau đó bạn cũng sẽ hoàn toàn đoán được nội dung của câu.

Bạn sẽ không thể nào nghe được từng câu từng chứ trong câu nên việc nắm bắt từ khóa này là rất cần thiết. Hãy áp dụng bí quyết luyện nghe hội thoại tiếng Nhật hiệu quả trên đây nhé.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác