Đang thực hiện

Biểu diễn Takigi Noh tại Nhật Bản

Thời gian đăng: 22/06/2016 08:38
 Ở Việt Nam có múa tuồng, trèo là một trong những loại hình nghệ thuật cổ mang đậm nét văn hóa của người Việt cho đến nay vẫn được gìn giữ và phát huy. 
Biểu diễn Takigi Noh tại Nhật Bản
Biểu diễn Takigi Noh tại Nhật Bản

 Lễ hội này diễn ra vào ngày mùng 1, mùng 2 tháng 6 đầy tưng bừng, sôi động. Những tiết mục biểu diễn vào dịp này thường được tổ chức tại  đền Heian , Kyoto.

Ở đây các nghệ sĩ sẽ diễn dưới ánh sáng bởi ngọn đuốc rực rỡ với kiến ​​trúc cổ điển của đền Heian ở quận Okazaki của Kyoto và những ngọn đồi Higashiyama làm nền đằng sau.
 
Không gian buổi biểu diễn vừa có chút ấm áp bởi văn hóa lâu đời của Nhật Bản, vừa có chút linh thiêng, huyền bí bởi đồi núi bao quanh tạo cho ta một không khí hoàn hảo khi thưởng thức buổi biểu diễn.

 Với chỗ ngồi không hạn chế, chúng ta có thể trải thảm để ngồi sao cho có đường lối, trật tự nhất định. Rất nhiều người ngồi quanh sân khấu, cùng nhau cảm nhận nét đẹp, nét độc đáo của loại hình nghệ thuật này. Khi xem biểu diễn Takigi Noh, bạn sẽ cảm thấy như mình thực sự là nhân vật trong câu chuyện đó, tạm thời rũ bỏ hết phiền muội trong cuộc sống và đắm chìm trong cái đẹp của nghệ thuật.
 
Nếu có cơ hội đến Nhật Bản các bạn nên đi xem lễ hội biểu diễn Takigi noh tại Nhật bản để hiểu rõ hơn về văn hóa đất nước này.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Cơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TPHCM
Email: nhatngusofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88

 

Các tin khác