Đang thực hiện

Bộ ba bí quyết giúp bạn học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

Thời gian đăng: 30/04/2017 22:24
Liệu bạn có đang nắm giữ cho mình những bí quyết riêng khi học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu hiệu quả nhất không? Nếu cảm thấy bản thân chậm tiến bộ và cách học không phù hợp với mình, thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của trung tâm tiếng Nhật SOFL nhé.
Bộ ba bí quyết giúp bạn học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu
Bộ ba bí quyết giúp bạn học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

Tiếng Nhật được coi là 1 trong 7 ngôn ngữ khó học nhất trên thế giới. Nhưng không vì thế mà không ai có thể chinh phục được ngôn ngữ này. Vậy bạn đã biết cách học đúng và chuẩn chưa?
 

1. Học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu với Hiragana và Katakana.


Phần kiến thức căn bản đầu tiên mà bạn phải học chính là bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana và Katakana. Có nhiều người cảm thấy nản chí và khó khăn khi phải đối mặt với số lượng kí tự lớn như vậy, mà cách học ghi chép truyền thống lại khó nhớ hơn rất nhiều. Bí quyết để bạn học hiệu quả và để chữ “tự chạy vào đầu” một cách tự nhiên nhất. Chẳng hạn như viết chữ cái lên giấy Note và dán vào những đồ vật trong nhà, viết chữ vào một mặt của Flashcard, một mặt in hình minh họa hay tự liên tưởng đến những sự vật, hiện tượng xung quanh ta. Hoặc bạn cũng có thể tìm trên mạng những game liên quan đến việc học bảng chữ cái tiếng Nhật như ghép từ, nối từ, tìm chữ, bingo,... để kết hợp với việc học và giải trí, thư giãn đầu óc.
 

2. Cách học từ mới nhanh chóng, hiệu quả và siêu thú vị.


Cũng như cách học tiếng Nhật dành cho người mới bắt đầu ở trên, bạn hãy tận dụng những hình ảnh liên tưởng để não bộ có thể ghi nhớ nhanh chóng và dễ dàng hơn. Từ vựng tiếng Nhật thường rất dễ gây nhầm lần và khó nhớ, đặc biệt khi bạn chưa thể nhớ kĩ được bảng chữ cái. Những thẻ từ Flashcard, giấy note luôn là công cụ hỗ trợ hữu ích dành cho bất kì những ai đang theo học một môn ngoại ngữ nào, vừa có thể học mọi lúc mọi nơi, vừa có thể dễ dàng nhớ lâu hơn so với ghi chép. Còn nếu bạn có một sở thích nào đó, thì hãy kết hợp việc học với chính niềm đam mê của bản thân, bạn sẽ thấy học dễ dàng hơn rất nhiều.
học tiếng Nhật trực tuyến
Xem Thêm : Bí quyết học tiếng Nhật trực tuyến hiệu quả
 

3. Học phát âm chuẩn tiếng Nhật ngay từ khi mới bắt đầu.


Không riêng gì tiếng Nhật mà bất kì ngôn ngữ nào, bạn cũng cần phải chú trọng cách phát âm. Vì thế khi mới học, bạn hãy cố gắng luyện tập để phát âm làm sao cho chuẩn xác như người bản ngữ, đặc biệt là những âm khó như や(ya), つ(tsu), ゆ(yu), よ (yo),... Để luyện nói tiếng Nhật hiệu quả, bạn nên vận dụng các mẫu câu giao tiếp thông dụng trong cuộc sống và tập nói đi nói lại nhiều lần, từ những câu đơn giản cho đến phức tạp. Sau đó hãy thử xem một bộ phim, nghe một bài hát có những từ vựng mà mình đã học để lắng nghe cách phát âm chuẩn của họ. Không nên phát âm qua loa cho xong nếu bạn thấy khó khăn với những âm này. Chúng sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến quá trình học của bạn, đặc biệt khi nó đã trở thành một thói quen thì sẽ khó để sửa hơn.

Trên đây là những bí quyết học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu, trung tâm tiếng Nhật SOFL hi vọng các bạn sẽ học hiệu quả hơn nhờ những chia sẻ của chúng tôi. Chúc các bạn học tốt!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác