Đang thực hiện

Bỏ túi bí quyết học tiếng Nhật hiệu quả cho người lười

Thời gian đăng: 13/09/2017 11:40
Bạn đã có trong tay bí quyết học tiếng Nhật hiệu quả chưa? Nếu chưa thì hãy đọc bài viết mà Trung tâm Nhật ngữ SOFL chia sẻ dưới đây nhé.
Bí quyết học tiếng Nhật hiệu quả
Bí quyết học tiếng Nhật hiệu quả

Bí quyết học tiếng Nhật - Mục tiêu học của bạn là gì?

Với việc học Nhật ngữ mục tiêu chính của bạn là để có được việc làm tốt, đi du học, du lịch, đọc báo chí nước ngoài,…? Xác định mục tiêu là một bước rất quan trọng trước khi bạn bắt tay vào làm bất cứ việc gì chứ không chỉ là học tiếng Nhật. Việc lười biếng, nản chí trong quá trình học bất kì một ngoại ngữ nào là điều không tránh khỏi, nhưng nếu như bạn có mục tiêu rõ ràng, bạn sẽ biết cách vượt qua những cảm xúc tiêu cực nhanh hơn. 

Sử dụng công nghệ mới.

Hiện nay smartphone đã quá phổ biến trong xã hội. Một chiếc smartphone thông minh cũng là công cụ đắc lực cho việc học nói. Bạn hãy ghi âm lại giọng nói, phát âm của mình, sau đó nghe lại để biết mình nói như thế nào. Ngoài ra, còn rất nhiều ứng dụng khác nữa giúp bạn sắp xếp thời gian luyện tập, hay note những từ mới cần học trong ngày, trong tuần.

Bí quyết học tiếng Nhật - Chơi game tiếng Nhật.

Có rất nhiều người học tốt ngoại đã ngữ chia sẻ: họ biết đa số các từ vựng và ngữ pháp là nhờ chơi điện tử. Thứ nhất, có những trò chơi mà ngôn ngữ hiển thị bằng tiếng Nhật, như vậy muốn chơi được buộc bạn phải đọc hiểu được nó. Không chỉ vậy, khi chơi game bạn sẽ rèn luyện được khả năng phản xạ nhanh và tính thận trọng. Đối với những người chỉ muốn chơi mà vẫn giỏi tiếng Nhật, đây là một phương pháp khá thích hợp. 

Bí quyết học tiếng Nhật - Nghe các bài hát yêu thích.

Có các từ vựng và cấu trúc ngữ pháp tiếng Nhật dù được thầy cô dạy đi dạy lại nhiều lần trong quá trình học nhưng bạn có thể quên luôn sau khi gấp sách. Trong khi đó, khi bạn đang đi chơi hay ở đâu đó, bất chợt nghe được một giai điệu nhạc và nhớ ngay lập tức. Tại sao vậy?  m nhạc luôn tạo cho bạn sự hứng khởi để học tiếng Nhật. Chúng ta thường có xu hướng học thuộc, tìm hiểu ý nghĩa, lời dịch bài hát mà mình yêu thích. Đó chẳng phải cũng là đang học tiếng Nhật sao?
Nghe các bài hát mình yêu thích
Nghe các bài hát mình yêu thích

Bí quyết học tiếng Nhật - Xem phim Nhật mỗi ngày.

Bạn có thể học tiếng Nhật qua phim có phụ đề , nhưng khuyên bạn trước tiên nên xem phim  không có phụ đề trước, việc xem phim không chỉ để giải trí mà còn tập trung ôn luyện vào những từ, cụm từ, cách diễn đạt mà diễn viên nói ra. Sau khi học bạn có thể xem lại phụ đề phim để kiểm tra lại khả năng nghe của mình chính xác không. Ngoài ra, hãy cố gắng xem lại vài lần để bắt chước cách phát âm trong phim để học cách phát âm chuẩn như người bản xứ. 

Kết bạn với người Nhật hoặc người giỏi tiếng Nhật.

Nếu không có người bạn nào thực sự giỏi tiếng Nhật thì thật đáng tiếc. Hãy cố gắng tìm lấy một vài người bạn bản ngữ, hoặc ít nhất là người giỏi nói tiếng Nhật. Bạn sẽ học được nhiều khi nói chuyện bằng tiếng Nhật với họ mỗi ngày. Làm những hoạt động thú vị bằng tiếng Nhật.

Hãy tham gia một khóa học ngoại khóa dành cho người nước ngoài nói tiếng Nhật nếu bạn có điều kiện, hoặc tham gia câu lạc bộ sách tiếng Nhật. Bất cứ những gì bạn thích làm, hãy cố gắng thực hiện nó ngay miễn là giao tiếp bằng thứ ngôn ngữ bạn muốn học. Khi dùng tiếng Nhật để nói về những thứ mình yêu thích, bạn sẽ thấy dễ nói hơn nhiều.

Trên đây là một vài bí quyết học tiếng Nhật kéo lại tinh thần học cho những người lười mà Trung tâm tiếng Nhật SOFL muốn chia sẻ tới các bạn. Chúc các bạn học tốt!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác