Đang thực hiện

Các bằng cấp tiếng Nhật

Thời gian đăng: 16/11/2016 09:35
Đa phần các bạn coi tiếng Nhật là chìa khóa lập nghiệp đều có chung mục đích là đạt được các bằng cấp tiếng Nhật để là điều kiện thuận lợi trong quá trình xin việc tại các tập đoàn, công ty, doanh nghiệp Nhật Bản.
Các bằng cấp tiếng Nhật
Các bằng cấp tiếng Nhật

 
Bằng cấp tiếng Nhật của người học tiếng Nhật được khẳng định qua trình độ học và thi chứng chỉ năng lực tiếng Nhật từ N5 đến N1 tiếng Nhật ( bằng Kyu). Bằng Kyu rất được coi trọng và là chìa khóa mở ra rất nhiều cơ hội tốt cả về việc làm và học tập.

Các bạn đi du học hoặc sang Nhật làm việc đều phải có chứng chỉ tiếng Nhật N3 trở nên. Ngay cả những bạn "cày quốc" tiếng Nhật trong thời gian dài chỉ với mong muốn có chứng chỉ và xin được vào làm tại các công ty Nhật Bản tại Việt Nam, các bạn cũng rất coi trọng việc có được 1 chứng chỉ tiếng Nhật tốt.

Không chỉ có thế, khi đi làm rồi cũng có rất nhiều người muốn tiếp tục "cày" tiếng Nhật dfdeer có những tấm bằng cao hơn với mức lương cao ohnw hay đơn giản là để theo kịp trình độ người Nhật làm việc.

Những lý lẽ trên đã khẳng định trên là minh chứng rõ nhất cho mức độ quan trọng của bằng cấp tiếng Nhật. Tuy nhiên, khi đi xin việc trên thực tế, liệu bằng cấp tiéng Nhật có thực sự được đánh giá cao?

Hiện nay, có rất nhiều cử nhân ngôn ngữ Nhật tốt nghiệp với bằng cấp cao sau vài năm trau dồi tiếng Nhật trong các trường đại học. Ngoài số đó ra, các sinh viên chuyên ngành khác đi học thêm têngs Nhật một cách chăm chỉ và cớ gắng thi là lấy bằng Kyu tốt nhất. 
Mẹo học tiếng Nhật online
Xem Thêm : Mẹo học tiếng Nhật online hiệu quả nhanh chóng
 
Trong phòng phỏng vấn rất nhiều người tự tin trả lời câu hỏi về trình độ bản thân là: "Tôi có bằng tiếng Nhật N2 hoặc cao hơn", thậm chí "tôi có bằng tiếng Nhật N2 và được đào tạo thêm chuyên ngành ...". Các câu nói này gần như đã tạo nên một chiếc áo khoác hào nhoáng cho CV xin việc của bạn. Nhưng, trong thực tế, các nhà tuyển dụng Nhật Bản vẫn rất lo ngại về trình độ tiếng Nhật thực tế của nhân viên có bằng cấp cao, họ có thực sự cao như đã nói?
 
Khi đã thi chứng chỉ tiếng Nhật đến cấp độ tiếng Nhật N2, tức là họ đã có khả năng giao tiếp bằng ngôn ngữ Nhật trong các tình huống thông thường một cách thành thạo, đồng thời họ còn có thể có khả năng giao tiếp đàm thoại tốt về chuyên ngành. Tuy nhiên, dù là cùng có bằng N2 nhưng năng lực tiếng Nhật thực tế mỗi người lại khác nhau. Có người khả năng giao tiếp của họ rất tốt, nhưng cũng không ít người chỉ giỏi trên lý thuyết, sách vở (ngữ pháp, từ vựng, đọc hiểu..). Thậm chí, có nhiều trường hợp có bằng N1 trong tay đi nữa, nhưng khả năng giao tiếp của họ vẫn có vấn đề vì bằng N1 không thi đàm thoại.
Các bằng cấp tiếng Nhật
Cùng nhau chinh phục tiếng Nhật
 
Mong muốn của các nhà tuyển dụng Nhật Bản là trong quá trình làm việc, các bạn có thể học hỏi và bắt kịp nhịp độ của cuộc đối thoại mà không cần người Nhật phải nói chậm lại hoặc giải thích bằng những câu từ đơn giản hơn. Đối với những nhân viên cấp thấp, chỉ đợi cấp trên giao chỉ thị, thì họ chỉ cần có khả năng nghe - hiểu và tự làm việc với các từ vựng chuyên ngành tốt là được. Còn nếu bạn cầu tiến và mong muốn một công việc tốt hơn, một chức vụ cao hơn với mức lương cao, thì người Nhật cần bạn có khả năng trao đổi công việc với họ. Đặc biệt trong các công việc như thông dịch viên, trao đổi thương mại thì vốn tiếng Nhật phải tốt.
 
Vì vậy, khi bạn đã có khả năng thi tới trình độ tiếng Nhật cao, thì hãy yên tâm và tiếp tục trau dồi tiếng Nhật của mình vì một tương lai sáng lạng đang chờ bạn phía trước. Nhưng lưu ý khi đi xin việc là trước hết hãy bỏ bằng cấp sang một bên. Đối với câu hỏi về trình độ tiếng Nhật của mình, bạn đừng dùng bằng cấp để thể hiện mình mà hãy dùng năng lực của bản thân để truyền tải những ý kiến, vốn kiến thức mình có được chia sẻ với các nhà tuyển dụng. Điều này đảm bảo bạn sẽ được đánh giá cao hơn rất nhiều so với câu nói "Tôi có bằng cấp tiếng Nhật N2". 
 
Các bằng cấp tiếng Nhật sẽ là mốc quan trọng của quá trình học tiếng Nhật của các bạn. Hãy cố gắng chinh phục tiếng Nhật và chuẩn bị cho kì thi năng lực tiếng Nhật của mình nhé.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác