Đang thực hiện

Các phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả cho người mới bắt đầu

Thời gian đăng: 26/04/2017 14:08
Trung tâm tiếng Nhật SOFL xin giới thiệu đến các bạn các phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả dành cho người mới bắt đầu.

 

Tiếng Nhật đang dần trở thành một ngoại ngữ khá phổ biến tại Việt Nam, đứng thứ hai về số lượng người học sau ngoại ngữ tiếng Anh. Do vậy, nhu cầu tham gia các lớp học tại các trung tâm tiếng Nhật hay nhu cầu tự học tiếng Nhật ngày càng gia tăng. Dù tốn chi phí để đi học hay ở nhà tự học đi chăng nữa thì để chinh phục được ngôn ngữ khó nhất thế giới này, bạn thật sự phải có quyết tâm cao và phương pháp học tiếng Nhật đúng đắn và hiệu quả nhất.
 

Đề ra mục tiêu rõ ràng cũng là một phương pháp học tiếng Nhật.


Chúng ta đều biết rằng việc học tiếng Nhật đều xuất phát từ mục đích khác nhau của mỗi người. Nhật bản là quốc gia đứng đầu trong tổng số vốn đầu tư từ nước ngoài vào Việt Nam. Các công ty Nhật Bản tại Việt Nam đang hoạt động khá mạnh và phổ biến, nhất là ở những thành phố lớn như Hà Nội và Hồ Chí Minh. Chính điều này đã khiến nhu cầu tuyển dụng nhân sự biết tiếng Nhật tăng cao. Vì vậy có rất nhiều người theo học tiếng Nhật tại các trung tâm tiếng Nhật để có cơ hội nghề nghiệp tốt hơn trong tương lai. Có những người lại học tiếng Nhật vì muốn đi học tập tại Nhật Bản, tiếp thu nền văn hóa, mong muốn được mở mang tri thức thời hội nhập. Hay đơn giản có người muốn học tiếng Nhật vì yêu thích đất nước mặt trời mọc, con người và nền văn hóa truyền thống và hiện đại nơi đây. Mỗi người một chí hướng và mục tiêu chung là chinh phục được tiếng Nhật. Hãy đặt ra mục tiêu rõ ràng để từ đó đề ra những phương án sắp xếp thời gian tập trung vào việc học. Có như vậy bạn mới đạt được hiệu quả trong học tập.
 

Phương pháp học tiếng Nhật truyền thống: Tổng hợp tài liệu học tập.


Bạn mới bắt đầu học nên không biết bắt đầu từ đâu? Vậy hãy đăng kí các khóa học tiếng Nhật sơ cấp tại các trung tâm tiếng Nhật. Tại đây bạn sẽ được nhận tư vấn miễn phí lộ trình học cũng như những phương pháp tự học tiếng Nhật ở nhà hiệu quả. Các tài liệu tại đây cũng được giảng dạy theo các cấp độ khác nhau và rất chi tiết, tỉ mỉ cho người học. Sau khi bạn có nền kiến thức cơ bản, hãy tự sưu tầm tài liệu phù hợp với năng lực của mình. Bộ giáo trình phổ biến nhất hiện nay là giáo trình Minna no Nihongo. Tuy nhiên, các bạn cũng có thể tìm tài liệu online trên các trang web học tiếng Nhật trực tuyến miễn phí để tìm đọc những bài báo, những chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Nhật và luyện thi năng lực tiếng Nhật.
Cách học tiếng Nhật trực tuyến hiệu quả
Cách học tiếng Nhật trực tuyến hiệu quả
 

Rèn luyện 5 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết và Chữ Hán.

 

1. Rèn luyện kỹ năng luyện nghe tiếng Nhật.


Bạn nên chủ động nghe tiếng Nhật hàng ngày qua đài, các bộ phim, bài hát bằng tiếng Nhật. Dù mới là người bắt đầu học tiếng Nhật nhưng bạn cần phải rèn luyện thói quen nghe thường xuyên để nâng cao kỹ năng nghe hiểu. Hãy nghe các bài học trên giáo trình phù hợp với trình độ của mình và tìm những bản nghe online có sẵn transript để đối chiếu.
 
Rèn luyện kỹ năng luyện nói tiếng Nhật.

Phát âm tiếng Nhật khá giống tiếng Việt vì nó theo quy tắc nhất định. Chính vì vậy mà luyện nói đối với người mới bắt đầu học sẽ dễ dàng hơn. Tuy nhiên, để nói chuẩn và phản xạ nhanh khi giao tiếp với người nước ngoài hay người bản xứ thì bạn cần phải rèn luyện trong thời gian dài. Nếu bạn học tại các trung tâm tiếng Nhật thì sẽ có nhiều cơ hội trò chuyện và giao tiếp với thầy cô và các bạn học hơn. Sẽ rất khó cho bạn nếu không tập nói ngay từ những buổi đầu học tiếng Nhật.
 

Rèn luyện kỹ năng luyện đọc tiếng Nhật.


Đối với người mới học, phương pháp học tiếng Nhật đúng đắn sẽ giúp bạn đi đúng hướng và học dễ dàng hơn. Nếu chưa đọc được những đoạn văn bản dài, bạn hãy đọc những bài hội thoại ngắn, hoặc đoạn văn ngắn để nắm rõ cấu trúc của bài. Hãy gạch chân vào những từ mới hay cấu trúc câu mới để dễ ghi nhớ hơn. Việc đọc đi đọc lại một bài văn cũng giúp bạn cải thiện kha khá vốn từ vựng tiếng Nhật và kỹ năng đọc. Mỗi lần đọc một bài văn, nhớ rút ra nội dung chính cho toàn bài bạn nhé.
Học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả
Học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả nhanh chóng
 
Rèn luyện kỹ năng luyện viết tiếng Nhật.

Đối với người mới học thì thông thường sẽ viết những mẫu câu ngắn và cơ bản trước. Bạn hãy đảm bảo rằng thuộc lòng từng cấu trúc câu, mẫu câu đơn giản có thể giao tiếp được. Nếu bạn chăm chỉ thì điều này khá dễ và không tốn quá nhiều thời gian như đọc hiểu và nghe. Tuy nhiên không nên lơ là phương pháp học tiếng Nhật này vì kiến thức cơ bản sẽ là nền tảng để bạn tiếp tục học lên cao. 
 

Rèn luyện kỹ năng luyện học chữ Hán trong tiếng Nhật.


Đây là phần khó nhất trong tiếng Nhật và đã có rất nhiều người bỏ cuộc giữa chừng vì không thể nhớ hết các mặt chữ. Vì vậy chúng ta cần có phương pháp học tiếng Nhật đúng đắn nhất cho kỹ năng này. Các bạn có thể học theo mô hình xoáy trôn ốc, tức là vừa học từ mới vừa kiểm tra lại các từ cũ, hay học bằng các ứng dụng thông minh, học liên tưởng bằng hình ảnh hoặc âm thanh,... 

Trên đây là những chia sẻ về phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả của chúng tôi. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn thành công!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác