Đang thực hiện

Hãy áp dụng ngay những cách này để học tốt tiếng Nhật

Thời gian đăng: 21/10/2017 09:24
Để học tốt tiếng Nhật bạn hãy áp dụng theo cách mà Nhật ngữ SOFL đã chia sẻ dưới đây nhé.
Cách để học tốt tiếng Nhật
Cách để học tốt tiếng Nhật

 

Để học tốt tiếng Nhật hãy nghỉ giải lao.

Để học tiếng Nhật tốt hơn thì nên để não của bạn nghĩ ngơi sau mỗi 30 đến 45 phút học tập. Đừng cố gắng nhồi nhét quá lâu. Tại sao? Khả năng ghi nhớ của bạn sẽ bị giảm, bạn sẽ thấy mình càng mất nhiều thời gian học hơn. Nghỉ ngơi từ 5-10 phút rồi tiếp tục học là cách học rất hiệu quả. Thời gian nghỉ “giữa hiệp” đó bộ não nghỉ ngơi và củng cố lại những gì bạn đã học. Điều này giúp bạn dễ nhớ và hiểu bài hơn. Không nên đọc bất cứ kiến thức mới nào trong lúc giải lao, hãy thư giãn và đi bộ quanh phòng.  

Có thể bạn quan tâm lớp học tiếng Nhậ trực tuyến tại SOFL:

Học tiếng Nhật qua những chiếc thẻ.

Hãy viết những từ vựng và chữ kanji lên một tấm thẻ, tốt nhất là ghi một từ trên một thẻ, và bạn có thể thay đổi thứ tự những từ. Trí não có khả năng ghi nhớ theo trình tự nên nếu bạn viết 5 từ trên cùng 1thẻ thì bạn có thể sẽ nhớ ngay ra từ” màu xanh” đơn giản là vì nó viết ngay dưới “ màu đỏ”. Và khi không nhìn tấm thẻ, bạn không thể nhớ ra từ “màu xanh”  nếu bạn không được xem từ “màu đỏ” trước. Cái mà não bạn đã ghi nhớ chỉ là thứ tự các từ chứ không phải là các từ đó. Nếu bạn viết một từ hay cụm từ trên một thẻ, bạn có thể ngẫu nhiên xáo trộn vị trí các từ, và não sẽ ghi nhận chính xác điều mà bạn muốn nhớ.
 

Học tiếng Nhật nhanh khi thường xuyên xem lại bài.

Một yếu tố quan trọng khác giúp bạn có cách học tiếng Nhật hiệu quả là bạn phải hay ôn lại bài học (trước hết là các bài học hằng ngày). Hãy luôn bắt đầu bài học mới bằng việc xem lại các điểm quan trọng trong bài học trước. Hãy biết rằng càng học được nhiều từ bao nhiêu thì càng khó hơn để ghi nhớ nó trong đầu, nên tốt hơn là hãy liên tục ôn bài.

Hướng dẫn cách đọc sách:

Đừng ngại khi phải đọc sách vì vốn từ vựng ít ỏi, hay ngại khi bạn nhớ được rất ít chữ Kanji. Việc đọc sách sẽ giúp bạn làm tăng thêm vốn từ vựng tiếng Nhật của mình, cũng là cách để bạn học Kanji. Đừng đọc thầm! Khi bắt đầu học tiếng Nhật, sẽ có lợi hơn cho bạn từ việc phát âm những mẫu câu, từ vựng bạn muốn học hơn là chỉ đọc thầm trong đầu.  Đọc những từ vựng vang to ra ngoài, đọc rành mạch những đoạn văn nhỏ trong một bài văn, thực hiện những hoạt động phát âm bằng miệng, không phải đọc thầm. Viết ra những câu trả lời cho những hoạt động đó hơn là lướt qua các từ đó trong đầu bạn. 
Cách để học từ vựng tiếng Nhật
Cách để học từ vựng tiếng Nhật

Học qua băng đĩa, xem phim…

Hầu hết các cuốn sách học tiếng Nhật đều biên soạn kèm theo băng đĩa hướng dẫn cách phát âm từ vựng, cách đọc bài khóa. Trước khi bạn đọc bài thì hãy nghe qua bài học để xem bạn hiểu được bao nhiêu phần trăm, viết ra những gì bạn nghe được rồi đối chiếu, như vậy bạn sẽ nhớ bài lâu hơn. Việc xem phim sẽ giúp bạn hiểu được cách sử dụng từ ngữ trong từng hoàn cảnh cụ thể, vì ngôn ngữ trong đời sống đôi khi rất khác những gì bạn học trong sách vở, hơn nữa nó còn giúp bạn quen với tốc độ phát âm của người Nhật.

Trên đây là một số cách để học tốt tiếng NhậtTrung tâm Nhật ngữ SOFL muốn chia sẻ tới các bạn. Hãy cố gắng học thật chăm chỉ để thực hiện những ước mơ của mình nhé.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác