Đang thực hiện

Cách đọc tiếng Nhật: đọc lướt và suy đoán nội dung

Thời gian đăng: 02/06/2018 10:22

Cách đọc tiếng Nhật rất quan trọng với người học cũng như lúc làm bài thi năng lực tiếng Nhật. Hôm nay, tiếng Nhật SOFL sẽ chia sẻ với bạn về kỹ thuật đọc lướt và suy đoán nội dung nhé!

Cách đọc tiếng Nhật hiệu quả
Cách đọc tiếng Nhật hiệu quả

Làm sao để có cách đọc tiếng Nhật hiệu quả?

Là một trong những phần kỹ năng không thể thiếu trong cả lộ trình học tiếng Nhật, việc đọc tiếng Nhật không chỉ để bạn hoàn thành tốt bài thi của mình mà nó còn là công cụ để bạn làm việc, trao đổi và sử dụng các tài liệu tiếng Nhật. Tuy nhiên cách đọc tiếng Nhật hiệu quả không phải ai cũng biết và cũng không phải ai cũng kiên trì để đọc thực sư “chuẩn” như người bản xứ:

  • Nếu muốn đọc tiếng Nhật hiệu quả chắc chắn phải đọc ra tiếng và đọc thật nhiều. Đọc để có cách phát âm tiếng Nhật các điểm như: Biến âm tiếng Nhật, trường âm tiếng Nhật và tốc độ nói được cải thiện mỗi ngày.

  • Những ai mới bắt đầu học tiếng Nhật, hãy đọc các nội dung đơn giản, không quá nhiều từ mới. Vừa đọc vừa ghi lại các cấu trúc mình đã học hoặc note những từ mới đã biết

  • Đọc và tự đặt các câu hỏi như: Cái gì? Ai? Đang làm gì? Làm bao giờ? ….

Kỹ thuật đọc lướt trong tiếng Nhật

Kỹ thuật đọc lướt trong tiếng Nhật
Kỹ thuật đọc lướt trong tiếng Nhật
 

Bạn có biết vào những lúc nào thì chúng ta nên đọc lướt không? Kỹ thuật này sẽ được áp dụng hầu hết trong khi làm bài thi.

  • Khoảng thời gian giám thị coi thi cho phép bạn kiểm tra đề từ 5 đến 7 phút hãy tận dụng nó ngay. Ngoài việc kiểm tra đề có bị mờ, rách không hãy tranh thủ phát huy kỹ năng đọc lướt lúc này. Khi nhìn sơ qua bạn sẽ biết được phần nào các nội dung, các dạng bài chính, các câu có khả năng trả lời được ngay,...

  • Áp dụng việc đọc lướt khi bạn muốn lấy được ý chính. Ở phần này bạn sẽ gặp những câu hỏi tương đối “dễ nhằn” vì trong câu hỏi, hỏi trực tiếp đến vấn đề đó và việc của bạn đó là đọc lướt thật nhanh, tìm key word và khoanh vùng lại phần có đáp án.

Kỹ thuật đọc suy đoán nội dung trong tiếng Nhật

Kỹ thuật đọc suy đoán nội dung
Kỹ thuật đọc suy đoán nội dung

Kỹ thuật khó hơn và đòi hỏi sự suy luận cũng như khả năng tổng quát bài đọc của học viên. Bạn sẽ gặp những câu hỏi mà không có một từ nào xuất hiện trong bài hoặc hỏi các nội dung ngược với các phần có trong bài. Buộc học viên phải hiểu câu hỏi, biết các từ vựng trong câu hỏi và tìm câu trả lời trong bài đọc. Hãy làm theo các mẹo sau của SOFL nhé:

  • Hãy xem câu hỏi đó số mấy. Đa số những câu ở vị trí 1 hoặc hai thì nội dung thường ở đoạn đầu, bạn có thể suy luận như vậy để thu nhỏ diện tích tìm kiếm

  • Hãy có cách đọc để hiểu chủ đề đang được bàn luận đến ở đây là gì?

  • Dựa vào ngữ cảnh cụ thể của bài, các thì xuất hiện trong bài và liên kết đến câu hỏi. Ví dụ như câu hỏi có ngữ pháp tiếng Nhật thì quá khứ thì bạn phải tìm kiếm các thông tin mà nhân vật đã từng làm.

Trung tâm tiếng Nhật SOFL mong rằng các bạn sẽ có cách đọc tiếng Nhật “chuẩn” và thực sự hiệu quả. Chúc các bạn thành công!

 


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác