Mách bạn cách học bảng chữ cái tiếng Nhật nhanh cho người mới

Thời gian đăng: 28/09/2017 11:01
Hãy cùng Nhật ngữ SOFL tìm hiểu những cách học bảng chữ cái tiếng Nhật nhanh cho người mới bắt đầu qua bài viết dưới đây nhé.
Cách học bảng chữ cái tiếng Nhật nhanh

Cách học bảng chữ cái tiếng Nhật nhanh - Trăm hay không bằng tay quen.

Với câu tục ngữ này thì áp dụng trong việc học hành có rất nhiều chỗ đúng. Để học bảng chữ cái tiếng Nhật hiệu quả các bạn nên học thường xuyên tạo thành một thói quen, không cần phải học nhiều mà quan trọng là học chăm chỉ và luôn ôn tập lại những kiến thức mình đã học. Đây là bí quyết học tiếng Nhật nói chung chứ không phải chỉ áp dụng cho học bảng chữ cái đâu nhé và nó cũng là cách nhớ bảng chữ cái tiếng Nhật hiệu quả nhất đấy.
với tiêu chí “có công viết chữ có ngày thuộc 2 bảng”.

– Với phương pháp này bạn cần một tờ giấy tập viết có rất nhiều ô vuông.
– Mỗi ngày bạn hãy dành khoảng 30 - 40 phút để hoàn thành hết 2 trang giấy.
– 11 là số trang dành cho 1 bảng chữ cái

Lưu ý: Bạn phải viết chữ vào giữa ô vuông, khi viết nên đọc nhẩm theo để không quên mặt chữ và cách phát âm
Cách học như vậy tuy khá đơn giản,  nhưng rất dễ gây nhàm chán cho người học.

Tìm hiểu thêm về chương trình học tiếng Nhật trực tuyến hiệu quả

Lộ trình học tiếng Nhật cần phải rõ ràng.

Cách thứ hai là về lộ trình học. Nói về lộ trình, nhiều bạn đặt mục tiêu học thuộc bảng chữ cái trong vòng 3 ngày, 1 tuần hay 2 tuần. Với những kế hoạch, mục tiêu khác nhau thì các bạn cũng sẽ có thời gian học khác nhau, tuy nhiên có thể nói rằng có nhiều trung tâm cho học sinh thời gian học hết 2 bảng chữ cái trong vòng 2 tuần là có lý do. Vì thế bạn nên học thuộc bảng chữ cái trong khoảng 2 tuần là lộ trình phù hợp. Đừng quên ôn tập thường xuyên nhé.

Sử dụng thẻ học tiếng Nhật.

Học bảng chữ cái bằng thẻ tiếng Nhật: Cái này nhiều bạn chắc cũng đã biết rồi, các bạn dùng một tập thẻ trên có in các chữ cái tiếng Nhật. Sau đó chọn 1 thẻ bất kì  rồi đọc chữ cái trên thẻ. Việc rút ngẫu nhiên các chữ cái rồi đọc sẽ tập cho bạn không nhớ máy móc theo thứ tự chữ cái mà sẽ nhớ được từng chữ khiến bạn nhớ được lâu hơn khi học tiếng Nhật. Hiện nay trên thị trường có ba loại thẻ chữ được bán nhiều là thẻ Hiragana, thẻ Katakana và thẻ chữ Kanji.
Sử dụng thẻ khi học tiếng Nhật

Nếu các bạn muốn mua các bộ thẻ tiếng Nhật có thể mua ở các cửa hàng hoặc nhà sách lớn hoặc có thể tự tạo cho mình một bộ thẻ chữ vừa tiện lợi vừa kinh tế. Các bạn có thể làm như sau: Bạn hãy vào Microsoft Excel, sau đó tạo các dòng thành những ô chữ có kích thước phù hợp, sau đó tạo border với tất cả các ô. Các bạn gõ một chữ cái tiếng Nhật cần học vào từng ô một sau đó lưu lại. Cuối cùng các bạn hãy đi in chúng ra giấy bìa cứng và cắt chúng ra thành từng thẻ. Chi phí làm không hề đắt mà vẫn rất hiệu quả.

Học bảng chữ cái kết hợp với từ vựng.

Với mỗi chữ trong bảng chữ cái, liệt kê 5 từ vựng tiếng Nhật có chứa chữ cái đó và học thuộc chúng. Để việc học đạt hiệu quả hơn bạn có thể chơi trò chơi nối chữ với bạn bè, người thân. Cách làm như vậy giúp bạn không chỉ nhớ được bảng chữ cái mà còn làm tăng thêm vốn từ vựng cho mình.

Trên đây là một vài cách học bảng chữ cái tiếng Nhật nhanh cho người mới bắt đầu mà Trung tâm tiếng Nhật SOFL muốn chia sẻ tới các bạn. Chúc các bạn học tập tốt.