Đang thực hiện

Mách bạn cách học bảng chữ cái tiếng Nhật siêu hiệu quả

Thời gian đăng: 04/11/2017 09:58
Có nhiều người cho rằng, tiếng Nhật vô cùng khó học thực ra không hẳn như vậy, để học tốt bạn cần phải học thuộc lòng bảng chữ cái tiếng Nhật trước tiên.
 
Học bảng chữ cái tiếng Nhật.
Bạn đã tìm ra cách học bảng chữ cái tiếng Nhật hiệu qua chưa? Nếu chưa hãy để Nhật ngữ SOFL giúp bạn.

1.Phương pháp học bảng chữ cái tiếng Nhật.

Trước hết các bạn cần đưa ra được một phương pháp hợp lý nhất, để giảm thiểu thời gian cho việc học bảng chữ cái tiếng Nhật và nâng cao hiệu quả. Cần đưa ra phương pháp học như thế nào, bạn cần những gì và lên lịch học ra làm sao? đó là những điều bạn cần quan tâm nhất.
-cách học bảng chữ cái tiếng nhật sẽ như sau : Các bạn nên học nhận dạng mặt chữ trước, và cách phát âm từng chữ cái, rồi tiếp theo là cách viết chữ , rồi cuối cùng là ghép chữ thành từ để đọc. Các bạn hãy cứ chăm chỉ học theo từng bước một, chắc chắn sẽ học rất nhanh và nhớ rất lâu.
- học tiếng nhật mọi lúc mọi nơi : Luôn chăm chỉ và chịu khó, kết hợp với phương pháp luyện trí nhớ đảm bảo bạn sẽ thành công. Hãy giành mọi thời gian để học tập bảng chữ cái, ví dụ như : đang nấu ăn, đang làm việc nhà, hay thậm trí là đang ngồi trên xe bus... trong những lúc như vậy các bạn hãy nghĩ về những chữ cái mà mình đã học, rồi hình dung ra cách viết chữ như thế nào. Đây được coi là một phương pháp học tập tiếng nhật hữu ích nhất.
Trình tự các bảng chữ cái mà chúng ta cần phải học :
Bảng chữ cái Hiragana gồm những chữ cái mềm, đây là bảng chữ cái mà trẻ em Nhật Bản phải học đầu tiên.
Bảng chữ cái Katakana: là chữ cứng, phiên âm của các từ mượn, từ nước ngoài sang tiếng Nhật
Chữ Kanji : hay còn gọi là chữ Hán, dạng chữ tượng hình. Chữ Kanji sau này sẽ  được dùng rất nhiều  và trong cả thi năng lực cũng đa phần là Kanji. Chữ Kanji lại vô cùng khó học, nên sẽ phải cần rất nhiều thời gian, và thực sự chăm chỉ thực sự. Vì chữ kanji rất khó học nên sẽ không phù hợp cho những người mới làm quen với tiếng Nhật, nếu như bạn mới học tiếng mà đã đụng phải những chữ cái khó khăn như vậy thì rất nhanh bị nản trí và không thể học được nữa.
Ban đầu khi bạn mới làm quen vơi tiếng Nhật thì bạn nên học 2 bảng chữ cái Hiragana và katakana cho nhuần nhuyễn sau đó mới học Kanji sẽ tốt hơn.

Mẹo học bảng chữ cái tiếng Nhật nhanh thuộc.

2. Các mẹo nhỏ để học bảng chữ cái tiếng Nhật nhanh thuộc hơn.

Luôn luôn có trong tay bảng chữ Nhật để bạn có thể học bất cứ khi nào bạn thích. Để hòan thiện việc học hai bảng chữ cái trên đó bạn hãy đọc lướt cả bảng và đọc thật to . Đây là phương pháp "cổ điển" nhất, nhưng đã được kiểm chứng và nó thực sự là phương pháp học bảng chữ cái tiếng Nhật rất hiệu quả.
Luyện tập viết chữ Kana Nhật Bản ( AKA Hiragana và Katakana). Bước này hòan tòan có mục đích. Đối với một người, việc ghi nhớ trình tự các nét chữ trong khi đọc to chữ Kana sẽ cho phép bạn, bắn một mũi tên mà trúng 2 đích. Bạn sẽ nhớ rằng bảng chữ Kana thì chỉ cần nhìn vào thứ tự các nét và phát âm to lên. Đừng quên rằng bạn cũng có thể viết đúng chữ Kana nếu bạn nhớ được trình tự các nét chữ.
Học tiếng Nhật qua bài hát, đây là có lẽ là phương pháp thú vị nhất. Nếu bạn hát được bảng chứ cái, bạn sẽ nhớ kỹ được bảng chữ này. Để có thể học được tiếng nhật bằng phương pháp này, bạn chỉ cần lên mạng là sẽ có cả kho bài hát học tiếng Nhật , tốt hơn hết là bạn nên tìm những bài hát có phụ đề sẽ dễ học hơn. Bởi vừa luyện nghe lại có thể luyện cách phát âm nữa, và đôi khi có những chữ bạn chưa biết nghĩa thì có thể nhìn vào bảng phụ đề để biết.
Một mẹo nữa cũng rất hay đó là các bạn hãy tìm một vài video dạy học bảng chữ cái tiếng Nhật, nên tìm những video có sự  hài hước và đáng yêu, như vậy bạn sẽ nhớ lâu hơn và dễ nhớ hơn rất nhiều.
Trên đây là những phương pháp giúp bạn có cách học bảng chữ cái trong tiếng Nhật hiệu quả. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn chinh phục tiếng Nhật thành công.
 


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác