Đang thực hiện

Cách học ngữ pháp tiếng Nhật siêu hiệu quả

Thời gian đăng: 16/10/2017 14:25
Bạn đang gặp khó khăn khi học ngữ pháp tiếng Nhật? Đừng lo lắng, hãy cùng Nhật ngữ SOFL tìm hiểu và áp dụng ngay những cách hiệu quả dưới đây nhé.
Cách học ngữ pháp tiếng Nhật hiệu quả
Cách học ngữ pháp tiếng Nhật hiệu quả

Học ngữ pháp tiếng Nhật bằng cách tập suy nghĩ theo người Nhật.

Ngữ pháp tiếng Nhật ngược so với ngữ pháp tiếng Việt nên người mới học tiếng Nhật rất khó tiếp thu. Cách để học ngữ pháp dễ dàng hơn là tập làm quen với cách suy nghĩ ngược của người Nhật bằng việc đọc và hiểu được cách giải thích ý nghĩa, cách dùng…những mẫu ngữ pháp tiếng Nhật. Một lưu ý nữa là đừng cố dịch mẫu ngữ pháp đó sang tiếng Việt mà hãy liên hệ ngữ pháp đó với các mẫu ngữ pháp đơn giản hơn bạn đã học rồi.

Học ngữ pháp tiếng nhật theo ví dụ.

Khi bạn học từ vựng tiếng Nhật, các bạn thường học các từ riêng lẻ với nhau. Việc học như vậy khiến các bạn rất khó để nhớ từ vựng, không những vậy các bạn lại không thể hiểu được ngữ pháp khi cố liên kết các từ với nhau. Vậy một ngày các bạn hãy chọn cho mình một vài câu với các ngữ pháp thông dụng. Học thuộc cả câu, sẽ giúp cho bạn nhớ và vận dụng được cả ngữ pháp.

Tổng hợp ngữ pháp tiếng nhật định kỳ.

Sau vài tuần học ngữ pháp theo các mẫu câu, các bạn có thể ngồi và tổng hợp lại ngữ pháp. Xem các mẫu câu và suy ra ngữ pháp và ngược lại từ các ngữ pháp các bạn có thể đặt các câu có nghĩa. Việc học như vậy giúp cho bạn có thể vận dụng ngữ pháp luôn vào thực tế khi học, và có thể nhớ rất lâu.

Học ngữ pháp tiếng Nhật mọi lúc mọi nơi.

Khi học tiếng Nhật cơ bản bạn thường gặp khó khăn do vốn từ vựng của bạn quá ít ỏi. Vì thế nên khi nói hoặc viết bạn không có đủ vốn từ để ghép thành câu. Để cải thiện việc này, bạn hãy cố gắng học mọi lúc, học thật nhiều và học từ những thứ cơ bản nhất tới nâng cao. Bí quyết giúp cách nhớ ngữ pháp tiếng Nhật hiệu quả hơn đó là bạn hãy học mọi lúc, mọi nơi có thể. 
Học ngữ pháp tiếng Nhật mọi lúc mọi nơi
Học ngữ pháp tiếng Nhật mọi lúc mọi nơi

Ví dụ như bạn hãy học qua các vật dụng trong gia đình như tivi, bàn ghế, …bằng tiếng Nhật. Mỗi khi ra đường bạn thấy nhiều biển hiệu quảng cáo bằng tiếng Nhật, bạn hãy đọc nhẩm và dịch ra xem họ viết gì trong đó. Nếu bạn không nhớ, không dịch ra được thì bạn nên ghi lại, sau đó lên mạng tìm hiểu. 

Hãy cố dịch những gì đang nghĩ ra thành tiếng Nhật.

Đối với những bạn học tiếng Nhật, thì ngữ pháp luôn là phần khiến các bạn nản lòng. Vì các cấu trúc tiếng Nhật và tiếng Việt là hoàn toàn không liên quan đến nhau. Cách tốt nhất để luyện tập ngữ pháp là dịch những câu tiếng việt bạn nghĩ đến sang tiếng Nhật, và ngược lại khi thấy một câu tiếng nhật nào đó hãy cố suy ra nghĩa tiếng Việt của nó. Với cách học ngữ pháp tiếng Nhật như này sẽ giúp bạn phản xạ tốt hơn và nhanh hơn khi học ngữ pháp tiếng Nhật.

Luyện tập viết đoạn văn bằng tiếng Nhật.

Hãy viết một đoạn văn bằng tiếng Việt với các chủ đề gần gũi với đời sống hàng ngày của bạn và bạn phải có vốn từ vựng về chủ đề đó hoặc sử dụng các mẫu câu đã học. Điều này giúp bạn rèn luyện và làm quen dần với cách viết các đoạn văn ngắn trong kỳ thi. Sau đó hãy dịch đoạn văn đó ra tiếng Việt đây là một trong những cách học ngữ pháp tiếng Nhật hiệu quả 

Trên đây là một số phương pháp học ngữ pháp tiếng Nhật hiệu quả. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn học tập tốt và sớm chinh phục thứ ngôn ngữ khó như tiếng Nhật.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác