Đang thực hiện

Cách học tiếng Nhật nhanh nhất

Thời gian đăng: 25/12/2015 13:12
Làm thế nào để có thể học tiếng Nhật trong một khoảng thời gian ngắn” là một câu hỏi được rất nhiều người học thắc mắc và muốn được giải đáp. Học tiếng Nhật là cả một quá trình, và thời gian học để có thể thành thạo được là bao lâu thì lại tùy thuộc vào năng lực cũng như sự quyết tâm của từng người.

Nguyễn Văn Đô – sinh viên năm 4 đại học Xây Dựng chia sẻ: Mình đã học tiếng Nhật tại Lớp học tiếng Nhật SOFL được 6 tháng rồi và thấy mình đã thành thạo được tiếng Nhật cơ bản và có thể giao tiếp được tiếng Nhật hàng ngày. Mình rất hài lòng với kết quả đạt được này.
Cách học tiếng Nhật nhanh nhất
Học tiếng Nhật hiệu quả tại SOFL

 
Vâng, có những người chỉ cần 6 tháng đến 1 năm là có thể thành thạo được tiếng Nhật, nhưng cũng có những người học mãi mà vẫn thấy trình độ của mình không tiến triển gì. Vậy lí do gì khiến cho thời gian học của mỗi người lại khác nhau như vậy?

Ngoài việc dựa vào ý chí, quyết tâm chinh phục mục tiêu và có được sự dẫn dắt đúng hướng của giảng viên, thì một yếu tố quan trọng đó là xác định được một phương pháp học đúng đắn và phù hợp cho bản thân.

Phương pháp học thì rất nhiều, bạn có thể tham khảo phương pháp học từ nhiều nơi nhưng không phải phương pháp nào bạn áp dụng cũng thành công. Mỗi người cần tự tổng hợp rồi chọn lọc cho mình một phương pháp học phù hợp nhất với mình.
Cách học tiếng Nhật nhanh nhất
Cách học tiếng Nhật nhanh nhất
 
Để các bạn có thêm tư liệu để lựa chọn phương pháp học cho bản thân, sau đây Trung tâm tiếng Nhật SOFL sẽ chia sẻ với các bạn phương pháp đã áp dụng thành công của một số học viên, các bạn hãy tham khảo nhé.

1. Học tiếng Nhật bằng cách luyện nghe thật nhiều.

Nghe luôn là một kỹ năng quan trọng khi bạn học bất kì một ngôn ngữ nào, nhất là khi bạn học giao tiếp thì nghe nhiều là một yếu tố quyết định bạn có thể giao tiếp tốt không.
Hãy luyện nghe tiếng Nhật mọi lúc mọi nơi, nghe những đoạn hội thoại, những câu chuyện hay những bản nhạc… Nghe nhiều thì cấu trúc ngữ pháp sẽ tự đi vào tiềm thức bạn và bạn sẽ tự học được cách phát âm chuẩn xác cũng như ngữ điệu của người Nhật.
Cách học tiếng Nhật nhanh nhất
Cách học tiếng Nhật luyện nghe thật nhiều

2. Học tiếng Nhật và Kiên trì

Không thể một sớm một chiều là bạn có thể học giỏi tiếng Nhật được, học tiếng Nhật là cả một quá trình, là “mưa dầm thấm lâu”, bạn cần phải học kiên trì, học liên tục thì mới có thể đạt kết quả nhanh chóng được.

3. Học tiếng Nhật bằng cách thuộc một bài hát

Hãy cố gắng học thuộc một bài hát tiếng Nhật nhé. Bạn sẽ học được nhiều cấu trúc, ngữ pháp trong bài hát, và hơn nữa là sẽ có dịp bạn cần đến nó đó. Hãy học thuộc và tự tin trổ tài trước mọi người nhé.

4. Học tiếng Nhật bằng cách đưa tiếng Nhật vào cuộc sống

Bất cứ khi nào, gặp hiện tượng sự vật gì cũng hãy nghĩ ngay đến tiếng Nhật. Khi gặp tiếng Nhật tại bất kỳ nơi đâu như trên phim ảnh, sách báo, biển quảng cáo… thì hãy tự động dịch ngay chúng, không dịch được thì hãy ghi lại và về nhà dịch lại nhé.

Xem Thêm : Cách học tiếng Nhật trực tuyến hiệu quả nhất
 
Đưa tiếng Nhật vào trong cuộc sống là một phương pháp rất hữu ích để bạn có thể học nhanh và nhớ lâu, đồng thời tạo được phản xạ tiếng Nhật nữa đó.

5. Không e ngại nói tiếng Nhật

Nếu bạn vẫn còn cảm thấy e ngại, tự ti rằng mình nói không tốt tiếng Nhật nên không bao giờ dám giao tiếp với người khác thì trình độ tiếng Nhật của bạn sẽ không bao giờ có thể cải thiện được.
Hãy tự tin giao tiếp với người khác bằng tiếng Nhật mọi nơi mọi lúc nhé, nói chuyện với người bản xứ là tốt nhất, khi nói sai bạn sẽ được sửa lại. Có sai thì mới có thể rút kinh nghiệm cho bản thân, sai nhiều mới giúp bạn tốt nên được. 
Nhớ nhé, không nên giấu dốt nếu bạn muốn giỏi hơn.

Những cách học tiếng Nhật nhanh nhất trên đây sẽ giúp các bạn nhanh chóng nâng cao trình độ tiếng Nhật của mình, hãy chăm chỉ luyện tập thành công sẽ theo bạn.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác