Đang thực hiện

Cách học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả

Thời gian đăng: 02/11/2016 16:09
Cách học tự vựng tiếng Nhật hiệu quả là chăm chỉ học và áp dụng những gì đã học vào thực tế thật nhiều. Và nếu bạn biết cách học tập từ vựng thật khoa học và hiệu quả thì kho từ vựng tiếng Nhật của bạn sẽ rất đồ sộ đấy.
Cách học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả
Không riêng gì tiếng Nhật mà đối với bất kỳ ngôn ngữ nào đều đánh giá rất cao và quan trọng việc học từ vựng  tiếng Nhật. Bởi nếu bạn không biết ngữ pháp nhưng vốn từ của bạn nhiều, bạn vẫn có thể giải thích, nói cho người khác hiểu ý của mình .  

Từ vựng tiếng nhật là một kho tàng cấu thành bởi nhiều mảng từ đơn giản và cả phức tạp . Vì vậy để óc thể nắm bắt được ngôn ngữ Nhật Bản chúng ta cần bắt đầu bằng việc ngày ngày học dần dần những từ vựng đơn giản đến phức tạp. 

1. Cách học từ vựng được nhiều người áp dụng hiệu quả là cả một quá trình dài:

- Nhật diện và ghi nhớ từ vựng bằng trực quan

- Phân tích từ vựng, học cách phát âm dúng và cách viết

- Học nhiều nghĩa của từ

- Tập viết lại thật nhiều lần từ vựng

- Ứng dụng từ vựng đó vào thực tế : đặt câu , giao tiếp nó trong thực tế

- Quên lãng nó một thời gian và ôn tập lại lần nữa.

Công đoạn học có vẻ nhiều như vậy, nhưng trên thực tế, tất cả các quá trình trên đều được não bộ xử lý trong một thời gian ngắn và có thể rèn luyện thành thói quen.
Chương trình học tiếng Nhật online
Xem Thêm : Chương trình học tiếng Nhật online trực quan cho người học

Từ vựng tiếng Nhật khá đồ sộ và khá khó viết vì vậy luyện chữ là điều quan trọng. Thêm vào đó, não bộ sẽ ghi nhớ rất nhanh tuy nhiên sau đó sẽ là một quá trình quên lãng dần nó. Vì vậy, để ăn sâu, bám chắc trong tiềm thức bạn nên lặp đi lặp lại quá trình học từ mới và ôn luyện từ vựng hàng ngày.

2. Quy tắc học từ vựng hàng ngày.

- Học đều đặn mỗi ngày một lượng từ nhất định, không hơn không kém không nghỉ một ngày nào. Quá trình này mất khoảng 10 - 20 phút.
- Ôn luyện lại toàn bộ từ vựng đã học hôm qua và những hôm trước đó nữa. Nếu mỗi ngày bạn học 5 từ thì đến hôm thứ 11 bạn phải ôn luyện đủ 55 từ vựng. 

Việc học này tưởng chừng như nhiều lên mỗi ngày , tuy nhiên khi đã quen với phương pháp học này, thì thời gian học mỗi buổi của bạn sẽ ngày càng ít đi . Nhưng hãy luôn ôn luyện nó hàng ngày nhé!

Song song với việc học từ vựng mỗi ngày, bạn cũng nên bỏ thêm chút thời gian, công sức tìm hiểu về ngôn ngữ Nhật, từ đồng nghĩa, trái nghĩa, từ nóng, từ đó có nghĩa thế nào, cách sử dụng đặc biệt,... 

Trên đây là Cách học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả. Hãy áp dụng để nâng cao vốn từ tiếng Nhật mỗi ngày nhé! Trung tâm Nhật Ngữ SOFL chúc các bạn học tốt và thành công với ngôn ngữ đã chọn!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Cơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TPHCM
Email: nhatngusofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88

 

Các tin khác