Đang thực hiện

Cách học từ vựng tiếng Nhật theo chủ đề hiệu quả nhất

Thời gian đăng: 20/12/2016 17:13
Cách học từ vựng tiếng Nhật theo chủ đề sẽ là giải pháp học mới mẻ và mang lại đầy hứng thú cho người học, đặc biệt cách học này sẽ không gây cho người học áp lực và rễ bỏ cuộc nữa.


Học từ vựng tiếng Nhật theo chủ đề

Đối với người học ngoại ngữ, nhất là tiếng nhật thì có từ vựng là vấn đề rất dễ khiến các bạn nản lòng và bỏ cuộc. Nhiều học viên thắc mắc tại sao họ không thể nhớ được những từ vừa học, cho dù đã viết đi viết lại nhiều lần. Để giải đáp thắc mắc đó, Trung tâm Nhật ngữ SOFL sẽ giới thiệu cho các bạn một số phương pháp để học từ vựng tiếng Nhật theo chủ đề một cách hiệu quả nhất.

1. Học từ vựng theo chủ đề.

Khi tiếp cận với tiếng nhật, thì từ vựng tiếng nhật sẽ khiến người học dễ bị choáng ngợp và cảm thấy khó khăn trong việc tiếp thu. Chia từ vựng thành những chủ đề và từng bước từng bước chinh phục những chủ đề đó, bạn sẽ dần dần đến gần hơn với tiếng nhật. Khi có được một vốn từ vựng tiếng nhật nhất định, việc của bạn chỉ cần làm là xâu chuỗi những chủ đề và ứng dụng chúng trong hội thoại. Với những người mới đầu mới học tiếng nhật, các chủ đề đơn giản như chào hỏi hay những món ăn nhật và chủ đề về những phương tiện giao thông sẽ giúp các bạn tiến gần hơn với những bước đầu làm quen với từ vựng tiếng nhật.

2. Học từ vựng qua phần mềm học trực tuyến.

Cùng với sự phổ biến hóa của tiếng Nhật tại Việt Nam, những phần mềm học tiếng Nhật miễn phí cũng xuất hiện hàng loạt. Tuy nhiên để tìm kiếm một phần mềm thực sự chất lượng và hiệu quả cho người dùng là vấn đề không dễ. Hiểu được vấn đề đó, trung tâm Nhật ngữ SOFL đã đầu tư phát triển phần mềm học từ vựng tiếng Nhật qua mạng với cách học từ vựng bằng hình ảnh và cả âm thanh. Kích thích cả não trái và não phải trong việc học từ vựng tiếng Nhật và giúp tăng hiệu quả học lên gấp bội.
Học tiếng Nhật online
Xem Thêm : Học tiếng Nhật online - Giải pháp học mới cho mọi người

3. Học từ vựng khi học ngữ pháp.

Đừng lãng phí cơ hội hãy gợi nhắc vốn từ vựng tiếng nhật bạn đã học. Khi làm bài tập với ngữ pháp, bạn cần tra từ để và hiểu nghĩa của câu. Việc làm này khiến bạn làm quen dần với những từ mới và tăng khả năng ghi nhớ từ vựng đồng thời cũng luyện thêm cách sử dụng của những mẫu ngữ pháp. Hiện nay những bộ sách dạy tiếng nhật thường có phần dịch giải thích ngữ pháp song song đồng thời với những ví dụ tiếng nhật, điều này sẽ giúp bạn được luyện tập cũng như trau dồi từ vựng tiếng nhật một cách đáng kể.

4. Luyện vựng tiếng Nhật khi mới khi viết luận.

Hãy học từ vựng tiếng nhật bằng cách sử dụng chúng trong đặt câu và viết bài luận. Đừng cố bám vào các từ quá đơn giản và phổ biến vì việc này có thể khiến chính bản thân bạn cảm thấy nhàm chán. Nếu không sử dụng từ mới, thì bạn sẽ nhanh chóng quên lãng chúng và cả thấy ” hoang mang ” khi gặp một từ có vẻ quen nhưng lại không thể nào nhớ ra nghĩa của từ đó.
Học từ vựng tiếng Nhật về chủ đề hình ảnh

5. Học từ vựng tiếng Nhật qua sách, truyện và phim ảnh.

Ngoài giá trị giải trí, những manga ( truyện tranh) và anime ( phim hoạt hình), đặc biệt là những anime dành cho trẻ em, sẽ giúp ích khá nhiều cho những người đang học từ vựng tiếng nhật. Đây thực sự là cách ” vừa học vừa chơi ” nhưng lại rất hiệu quả. Những bộ truyện tranh và phim ảnh này rất dễ thương và mang tính đặc trưng của văn hoá nhật bản và qua đó bạn không chỉ học được những từ vựng tiếng nhật mà còn nhận thấy những nét giàu đẹp trong nền văn hoá nhật bản.

Với 5 cách học từ vựng tiếng Nhật theo chủ đề trên, tôi tin rằng các bạn sẽ sớm trinh phục được kho từ vựng tiếng Nhật khổng lồ. Chúc các bạn thành công và học tốt từ vựng tiếng Nhật.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác