Đang thực hiện

Cách học từ vựng tiếng Nhật theo chủ đề giúp bạn nhớ lâu

Thời gian đăng: 22/07/2017 08:45
Bạn thất bại với cách học từ vựng tiếng Nhật của mình, giờ muốn tìm hiểu học từ vựng bằng các chủ đề, Vậy hãy tham khảo bài viết sau đây của Trung tâm tiếng Nhật SOFL nhé.
 
Cách học từ vựng tiếng Nhật theo chủ đề
Cách học từ vựng tiếng Nhật theo chủ đề

1. Tại sao cách học từ vựng tiếng Nhật qua chủ đề được nhiều người lựa chọn.

Học tiếng Nhật qua chủ đề tức là bạn học một chủ đề như động vật, nấu ăn, đồ dùng học tập.. Sẽ giúp bạn bao quát hết được các vùng đó và dễ dàng chuyển sang các vùng khác khi đã học thuộc. Và việc khi nhớ theo chủ đề giúp bạn không bị nhớ nhầm từ này sang từ khác. Và bạn chỉ cần 1 mẩu giấy nhỏ là có thể học và ghi chép hết 1 chủ đề mà bạn muốn học.

2. Học từ vựng tiếng Nhật theo câu chứa từ đó.

Học từ vựng tiếng Nhật theo các chủ đề để hiệu quả bạn nên học theo các câu chứa từ đó. Học như thế giúp bạn có thể học được cả cấu trúc câu, ngữ pháp tiếng Nhật. Thế nên bạn đừng bao giờ học từ mới theo các riêng lẻ nhé, như thế vừa tốn công mà lại nhanh quên. Học theo cách này bạn có thể học được cả cách giao tiếp bằng tiếng Nhật lưu loát. Một công nhưng lại làm được nhiều việc đúng không. Sau mỗi tuần bạn nên ôn lại các từ đó, câu đó và thực hành với bạn bè nhé.
 
Cách giao tiếp bằng tiếng Nhật lưu loát
Cách giao tiếp bằng tiếng Nhật lưu loát

3. Học từ vựng tiếng Nhật theo chủ đề nghiền ngẫm thật kỹ.

Bạn muốn được giao tiếp tiếng Nhật trôi chảy? Bạn muốn được đi du lịch khắp đất nước Nhật? Bạn không muốn mọi người cười rằng bạn bị kém tiếng Nhật? Vậy bạn hãy học từ vựng thật sâu và chậm rãi nhé. Để nhớ lâu hay sử dụng thành thạo 1 từ, hay nhóm từ bạn phải học 1 cách chuyên sâu, nghiên cứu chúng. Tiếng Nhật cũng có từ có rất nhiều nghĩa khác nhau bạn phải tìm ra xem các nghĩa phổ biến của chúng, rồi xem chúng áp dụng vào trong những trường hợp nào. Việc học theo kiểu đấy giúp bạn nhớ từ 1 cách không phải máy móc nữa, dễ dàng hiểu được phong tục tập quán của xứ sở hoa anh đào.

Học tiếng Nhật để hiểu và yêu chúng không đơn giản là bạn chỉ cần nhớ từ mới, các cấu trúc ngữ pháp, nghe, nói, đọc viết thành thạo mà bạn còn phải bỏ thời gian ra và nghiên cứu như một chuyên gia ngon ngữ thực sự. Như vậy việc học ngoại ngữ không chỉ dừng lại để giao tiếp với người bản xứ, mà còn hiểu rất rõ bản chất thực của tiếng Nhật.

Trên đây là hướng dẫn giúp bạn cách học từ vựng tiếng Nhật theo các chủ đề để việc nhớ từ mới tiếng Nhật thật lâu và nhuần nhuyễn. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc bạn học tập hiệu quả.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác