Đang thực hiện

Cách học viết tiếng Nhật dễ như ăn kẹo

Thời gian đăng: 17/10/2017 14:39
Làm thế nào để học viết tiếng Nhật đẹp và dễ dàng? Hãy áp dụng những cách dưới đây để cùng Nhật ngữ SOFL luyện viết thật nhanh và dẹp nhé.
Cách học viết tiếng Nhật dễ như ăn kẹo
Cách học viết tiếng Nhật dễ như ăn kẹo

Đối với Hiragana và Katalana.

Bước 1: Tập nhớ.

Tập nhớ khi học viết tiếng Nhật chính là việc bạn nhìn và ghi nhớ hình ảnh chữ cái đó vào trong đầu. Đừng viết vội nhé. Sau khi nhớ mặt được chữ cái đến mức nhuần nhuyễn mà chỉ cần gọi tên là trong đầu bạn đã lập tức hiện ra chính xác hình ảnh chữ cái đó là bạn đã qua bước 1 rồi đấy.

Bước 2: Tập viết chuẩn.

Bây giờ mới là đặt bút này. Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng search một video dạy viết tiếng Nhật trên mạng và bắt chước theo. Giai đoạn này, hãy chú ý viết ĐÚNG CHUẨN nhé. Nghĩa là viết đúng theo thứ tự của các nét như  hướng dẫn.

Bước 3: Tập viết nhanh và đẹp.

Sau khi tập viết chuẩn trình tự các nét thì bạn có thể tự điều chỉnh cách viết của mình sao cho thuận tiện để mình viết nhanh và đẹp nhất nhé. Bước này thì tùy từng bạn thôi!

Đối với Kanji.

Đặc điểm của chữ Kanji là khá loằng ngoằng và rắc rối nên mình có lời khuyên là các bạn nên học theo bộ. Mặc dù thời gian đầu học theo bộ cũng khá kì công và khá mất thời gian. Nhưng mà học như vậy bạn sẽ thấy Kanji ý nghĩa và thú vị hơn rất nhiều. Đặc biệt là giai đoạn đầu có hơi vất vả thì giai đoạn về sau của bạn lại vô cùng nhàn hạ khi sau khi đã nhớ được các tiểu tiết thì học đến từ nào bạn chỉ cần nhớ cách lắp ghép các bộ phận là xong. Rất đơn giản đúng không nào?

Một số nguyên tắc khi tập viết tiếng Nhật.

Mặc dù cũng khá là linh hoạt nhưng cũng có một vài nguyên tắc trong cách viết chữ cái tiếng Nhật, đặc biệt áp dụng cho Kanji như sau:
Một số nguyên tắc học viết tiếng Nhật
Một số nguyên tắc học viết tiếng Nhật

Phết (ノ) trước, mác ( 乀 ) sau: 八 , 人 , 入 , 天 .
Ngang trước rồi  sổ sau: 十 , 丁 , 干 , 于 , 斗 , 井 .
Trái trước phải sau: 州 , 划 , 外 , 办 , 做 , 条 , 附 , 谢 .
Trên trước dưới sau: 三 , 合 , 念 , 志 , 器 , 意 .
Ngoài trước trong sau: 司 , 向 , 月 , 同 , 风 , 风 , 周 .
Giữa trước; trái rồi phải: 小 , 少 , 水 , 业 , 办 , 乐 .
Bộ 辶 và 廴 viết sau cùng: 这 , 还 , 选 , 游 , 道 , 建 .
Vào nhà trước, đóng cửa sau: 日, 回 , 国 , 国 , 固 , 固 .

Cách viết tiếng Nhật khá là phức tạp. Nhưng nếu mình đam mê và tìm hiểu cái gì thì cũng dần dần thấy nó rất hay ý. Mặc dù quá trình tập viết tiếng Nhật hơi gian nan và “ có nhiều chông gai”. Nhưng mà viết tiếng Nhật đẹp và chuẩn thì trông thật là chuyên nghiệp ấy nhỉ? Chúc các bạn luyện viết tiếng Nhật thành công nhé!

Bởi tiếng Nhật là một trong những ngôn ngữ khó nhất thế giới nên việc tự học không hề dễ nếu bạn không có quyết tâm. Nếu mới học, tốt nhất mình nghĩ các bạn nên tham gia một lớp học offline để có người hướng dẫn và truyền cảm hứng. Còn nếu bạn bận rộn hay bạn nhanh chán, không kiên định, sợ mình sẽ học tiếng Nhật được vài buổi rồi bỏ thì mình có thể tham khảo chương trình học tiếng Nhật trực tuyến đang được ưa chuộng nhất hiện nay nhé! Không những phong phú, đầy đủ về nội dung, chương trình còn gây ấn tượng với học viên bởi phương pháp dạy siêu thú vị vì được xây dựng trên nền các trò chơi.

Chỉ cần áp dụng và chăm chỉ luyện những cách trên thì việc học viết tiếng Nhật của bạn sẽ dễ dàng và đẹp hơn nhiều. Hãy cùng Trung tâm tiếng Nhật SOFL áp dụng cách học này và chinh phục tiếng Nhật nhé.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác