Đang thực hiện

Cách lấy lại căn bản khi học tiếng Nhật giao tiếp

Thời gian đăng: 22/02/2018 20:31
Dù với ngoại ngữ nào đi nữa, thì để thành thạo tiếng Nhật giao tiếp chúng ta cần có một phương pháp học tiếng Nhật một cách cụ thể dù cho có học ở trung tâm hay tự học tiếng Nhật. Nhật ngữ SOFL xin chia sẻ tới các bạn cách lấy lại căn bản khi học tiếng Nhật giao tiếp.
Lấy lại căn bản khi học tiếng Nhật giao tiếp
Lấy lại căn bản khi học tiếng Nhật giao tiếp

Học phát âm để luyện tiếng Nhật giao tiếp chuẩn

Khi học tiếng Nhật giao tiếp việc học phát âm chuẩn ngay từ đầu rất quan trọng, phát âm đúng mới giúp bạn có thể nghe tốt và truyền đạt ý tưởng của mình đến với người khác một cách tốt nhất. Tuy nhiên hầu hết người Việt Nam khi học ngoại ngữ đều mắc một lỗi phát âm không tốt từ đó dẫn tới không thể nghe và nói chuẩn được . Để có thể phát âm chuẩn trước khi học một từ vựng nào mới bạn phải đọc kỹ bảng phiên âm quốc tế để có thể phát âm chuẩn nhất.

Thường xuyên trau dồi, học từ vựng tiếng Nhật của bạn

Để nhớ được khối từ vựng thì không có cách nào hiệu quả bằng cách thường xuyên sử dụng chúng. Một cách học thông minh là bạn hãy cố gắng “chen” những từ vừa mới học vào khi tập nói hay khi tập viết email bằng tiếng Nhật . Có thể lúc đầu bạn còn rất lúng túng và thiếu tự nhiên nhưng chính những lúc như vậy bạn sẽ nhớ từ được nhiều nhất và theo thời gian, bạn sẽ sử dụng được ngày càng nhiều từ vựng tiếng Nhật hay một cách thành thạo.
Cốt lõi vấn đề ở đây chính là bạn đang tự giúp mình tạo ra những tình huống để có thể sử dụng ngay những từ mới học. Bạn không nhất thiết phải viết từ ra giấy nhiều lần vì việc này chỉ giúp bạn nhớ được chính tả của từ mà thôi.
Học nghe để luyện tiếng Nhật giao tiếp đúng cách
Học nghe để luyện tiếng Nhật giao tiếp đúng cách

Học nghe để luyện tiếng Nhật giao tiếp đúng phương pháp

Cách tốt nhất để bạn có thể luyện nghe tiếng Nhật giao tiếp một cách hiệu quả đó chính là nghe mỗi ngày, một ngày nếu tốt bạn có thể dành ra 3 tiếng để nghe hoặc nếu không có thời gian bạn có thể dành ra một tiếng đồng hồ để nghe bằng cách tận dụng thời gian trong lúc di chuyển đi xe để nghe, lúc đầu bạn có thể nghe không hiểu nhưng bạn nên cố gắng nghe đi nghe lại nhiều lần và đoán ý dần dần bạn có thể nghe và trình độ nghe của bạn sẽ tiến bộ một cách bất ngờ khi học tiếng Nhật giao tiếp.
Bạn có thể rút ngắn thời gian học bằng cách tìm một phương pháp kết hợp cả 4 kỹ năng để luyện nghe nói một cách hiệu quả nhất.

Cách học nói tiếng Nhật khi học tiếng Nhật giao tiếp

Kỹ năng nói sao nói đúng nói sao người nghe có thể hiểu được là một kỹ năng quan trọng khi học một ngôn ngữ mới vì vậy bạn phải tạo ra cho mình càng nhiều môi trường luyện giao tiếp một cách hiệu quả nhất:
Tận dụng tối đa những giờ luyện tập trên lớp tại các trung tâm Nhật ngữ (tập nói càng nhiều với bạn bè dù là những cấu trúc đơn giản nhất, đừng chỉ thực hành qua loa có lệ vì càng luyện nói ta càng nhớ lâu hơn và tạo được cho mình phản xạ nhanh nhẹn khi gặp những tình huống tương tự trong đời sống).
Bạn phải tin vào chính mình trong bất kỳ tình huống nào có cơ hội nào để nói tiếng Nhật bạn đều phải mạnh dạn nói và sử dụng. Bạn phải tự tạo cho mình một môi trường bằng cách lập một nhóm luyện tiếng Nhật từ 1-2 giờ ở bất kỳ nơi nào bạn thấy thoải mái, mỗi tuần một chủ đề hoặc bạn có thể trực tiếp đến các câu lạc bộ Nhật ngữ để luyện khả năng giao tiếp.
Để học tiếng Nhật giao tiếp tốt bạn hãy chăm chỉ luyện tập, tự tin giao tiếp với người bản xứ nhé. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn thành công.
 


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác