Đang thực hiện

Cách luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả bằng phương pháp nghe chủ động

Thời gian đăng: 27/06/2017 09:07
Luyện nghe tiếng Nhật cũng là lộ trình để học Nhật ngữ, đừng sai lầm cho nó là một kỹ năng độc lập. Hãy cùng trung tâm tiếng Nhật SOFL tìm cách luyện nghe chủ động nhé.
 
Cách luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả bằng phương pháp nghe chủ động
 

Áp dụng cách luyện nghe chủ động vào luyện nghe tiếng Nhật.


Khi một người có nhiều từ vựng rồi nhưng do cách phát âm quá khác giọng chuẩn bản xứ nên không nghe được dù là câu từ mình đã biết, thì cứ ngồi luyện nghe tiếng Nhật thụ động. Vì xét cho cùng, họ đâu cần học, đâu cần có nữa mà chỉ cần luyện nghe. Nhưng việc luyện nghe tiếng Nhật mà không học theo thì đến một lúc nào đó ngưng nghe, họ cũng quay về chất giọng sai vốn có của mình rồi trở nên xa lạ với giọng chuẩn. Khi hai giọng quá khác biệt với nhau, họ lại e dè, không chắc chắn, rồi đâm ra ngại ngùng trong giao tiếp, không tự tin khi nghe.

Chúng ta cần phải hiểu rằng việc luyện nghe Nhật ngữ cũng là quá trình để hoc tiếng Nhật bản cơ bản đến nâng cao. Đây không phải là kỹ năng độc lập để học riêng vì nghe tốt bạn mới có thể học tốt tiếng Nhật được. Nhiều người tin rằng, luyện nghe là quá trình nghe mà không cần phải hiểu, nghe rồi đoán, nghe mà không cần lắng nghe chỉ cần có âm thanh. Nếu bạn nghe chỉ để giải trí thì cứ việc làm theo cách này.

Nghe chủ động là một phương pháp học tiếng Nhật trên cơ sở sự hiểu và đạt được kỹ năng thật tiến bộ. Nghe để nạn cải thiện được kỹ năng phát âm thật chuẩn và tốt, và bạn tập hiểu được nghững gì họ đang nói . Do đóm trước khi nghe bạn nên tra những từ vựng nào mà mình không biết, sau đó nghe lại với nhìn tài liệu, nhớ là phải đọc nhẩm lại sao cho thuộc lòng. Khi bạn thể đọc theo đúng theo nhịp điệu, chất giọng giống như băng đĩa và hiểu rõ ngọn ngành, từng câu từ một là bạn đã luyện xong bài đầu tiên rồi đó, tất nhiên là mới đầu lên chọn bài nghe dễ dàng.

 
Áp dụng cách luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả
Áp dụng cách luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả

Nhiều người cứ học theo cách là “ nghe nhưng không cần hiểu” lấy ra một bài luyện nghe dài và khó, rồi vừa nghe vừa đoán, đoán mãi vẫn không hiểu mà vẫn đoán và ngồi luyện. Chỉ tính việc này thôi thì cũng mất rất nhiều thời gian rồi.

Trước khi bắt đầu một bài nghe, nên nghe qua một lượt vạch ra những từ mình không hiểu, hoặc cụm từ càng tốt sau đó tra để hiểu ý nghĩa của nó và cách phát âm cho thật chuẩn. Khi bạn nghe, nhìn phụ đều cho đến khi đúng âm, đúng giọng và thuộc cho đến “có” từ này luôn trong đầu, nghĩa là muốn lấy từ này ra lúc nào cũng được mà không cần nhìn lại sách. Cứ tiếp tục như thế, bài thứ hai, thứ ba trở đi, các từ mới sẽ không còn nưa vì bạn đã học gần như tương đối và vốn từ vựng của bạn sẽ tăng vùn vụt. Khi vốn từ vựng tăng, bạn đã luyện nói tiếng Nhật hiệu quả do đó sẽ nghe được mà không cần phải ngồi luyện nữa.

Trên đây là cách luyện nghe tiếng Nhật ngắn nhất giúp bạn học nghe hiệu quả để học tiếng Nhật thành công. Chúc các bạn học vui vẻ!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác