Đang thực hiện

3 cách luyện nói tiếng Nhật hiệu quả bất ngờ ít người biết đến

Thời gian đăng: 30/08/2017 14:16
Nói tiếng Nhật trôi chảy và có thể tự tin trò chuyện với người bản ngữ là ước muốn của bất kỳ ai. Để làm được điều này đòi hỏi bạn có sự chăm chỉ và một cách luyện nói tiếng Nhật hiệu quả.
Mách bạn cách luyện nói tiếng Nhật hiệu quả bất ngờ
Mách bạn cách luyện nói tiếng Nhật hiệu quả bất ngờ

Cách luyện nói tiếng Nhật nghe và nhắc lại.

Đây là cách luyện nói phù hợp với người mới bắt đầu học tiếng Nhật tuy không mới nhưng vẫn hiệu quả không thua kém. Khi nghe hãy để ý đến cách dùng từ, đặt câu và đặc biệt là cách phát âm tiếng Nhật chuẩn của người nói để áp dụng vào quá trình thực hành luyện nói cũng như giao tiếp của mình.

Ngoài những bài nghe trong giáo trình tiếng Nhật như thường lệ thì bạn  hãy chọn một vài đoạn của video mà bạn yêu thích. Chọn 1 nhân vật và nhắc đi nhắc lại các lời thoại của nhân vật đó, cố gắng luyện nói tiếng Nhật đúng giọng điệu và tốc độ như các diễn viên. Bạn có thể không theo kịp và bị nhỡ một số từ ở lần đầu tiên , nhưng không vấn đề gì cả, hãy cứ lặp lại và bạn sẽ bắt kịp được họ nhanh thôi. Nhưng lưu ý bạn nên chọn những bộ phim có tiết tấu vừa phải và phù hợp với trình độ của mình nhé.

Cách luyện nói tiếng Nhật hiệu quả tự nói một mình trước gương.

Nếu đang gặp trở ngại tâm lý khiến bạn không thể tự tin nói tiếng Nhật thì đây sẽ là cách giúp bạn khắc phục hiệu quả nhược điểm này. Trong không gian học tập của riêng mình bạn hãy tự do luyện nói về bất cứ cái gì hay chủ đề nào mà bạn thích. Ban đầu bạn không biết làm sao mà có thể bật ra được từ, luyện tập thật nhiều và ghi âm lại đoạn bạn vừa nói, sau đó check lại xem mình nói như thế nào, sai ở đâu, cách phát âm tiếng Nhật chuẩn chưa.

Hãy để đứng trước gương, nói tất cả những gì bạn nghĩ ra trong đầu và đừng dừng lại. Nếu bạn tắc ở một từ nào đó, hãy cố diễn đạt ý theo một cách khác. Như vậy bạn có thể theo dõi toàn bộ quá trình mà mình nói, sửa lỗi kịp thời sẽ là cách giúp bạn có sự tiến bộ nhanh chóng.
Cách luyện nói tiếng Nhật cùng bạn bè
Cách luyện nói tiếng Nhật cùng bạn bè

Cách luyện nói tiếng Nhật - Chuẩn bị một vài tình huống nói cụ thể và kể câu chuyện ở tiếng mẹ đẻ của bạn bằng tiếng Nhật.

Mục đích học tiếng Nhật của bạn là gì? Để du học, tìm một công việc với mức lương cao, hay chỉ đơn giản là có thể thoải mái giao tiếp với người nước ngoài hoặc đi du lịch,… Hãy căn cứ vào đó để luyện tập trong các tình huống giao tiếp bằng tiếng Nhật cụ thể.

Ví dụ muốn tìm một công việc tốt ở nước ngoài, bạn luyện nói tiếng Nhật giao tiếp cho cuộc phỏng vấn hay những mẫu câu tiếng Nhật giao tiếp trong công việc hay công sở.... Bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn khi bạn chuẩn bị trước khi bước vào tình huống thật sự.

Chọn một câu  và tập kể cho trôi chảy. Hãy nhớ bạn cần nghĩ bằng tiếng Nhật khi kể . Tập trung vào việc nói chứ không phải ngữ pháp. Đứng trước gương luyện tập và sử dụng cử chỉ thoải mái. Như vậy bạn sẽ cải thiện được cách diễn đạt của mình để có thể nói lưu loát hơn.

Trên đây là cách luyện nói tiếng NhậtTrung tâm tiếng Nhật SOFL gợi ý, hy vọng khi áp dụng chúng sẽ giúp bạn đạt được những kết quả cao và biến ước mơ nói tiếng Nhật như gió trở thành hiện thực.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác