Đang thực hiện

Cách tạo không gian học tiếng Nhật căn bản đúng chuẩn.

Thời gian đăng: 15/01/2018 14:12
Không gian học tập cũng là những yếu tố ảnh hưởng không nhỏ đến việc học tiếng Nhật căn bản của bạn có hiệu quả hay không. Để có một không gian đúng chuẩn bạn hãy cân nhắc những yếu tố dưới đây nhé.
Không gian học tiếng Nhật căn bản
Không gian học tiếng Nhật căn bản

Xác định không gian học tiếng Nhật căn bản

Nhiều bạn thường chọn phòng ngủ là nơi học tiếng Nhật căn bản của mình và ngay chính trên chiếc giường thân yêu. Nhưng việc này cũng có thể khiến bạn gặp nhiều rắc rối nếu bạn chia sẻ một căn phòng với một người anh, chị em. Nếu bạn cần một nơi yên tĩnh mà không bị gián đoạn, bạn nên tự tạo cho mình một góc học tập riêng ở trên gác mái, tầng hầm,…, hoàn toàn xa những người khác.

Đánh giá tính cách và sở thích của bạn

Hãy tự đánh giá về khả năng tập trung của mình trước sự phiền nhiễu. Hãy xác định xem bạn học tốt hơn khi ngồi lặng lẽ trong một thời gian dài hay là nếu bạn cần phải nghỉ ngơi trong một thời gian ngắn và sau đó quay trở lại công việc của bạn.

Hãy chắc chắn rằng góc học tập của bạn thật thoải mái

Bạn nên sắp xếp máy tính và chiếc ghế của bạn để không tổn hại cho bàn tay, cổ tay và cổ. Hãy cẩn thận để tránh chấn thương và căng thẳng lặp đi lặp lại. Tiếp theo, hãy bố trí không gian để các dụng cụ bạn sẽ cần cho thật ngăn nắp và dễ tìm như bút viết, bút chì, giấy, từ điển và các công cụ toán học.

Xây dựng nội quy học tiếng Nhật căn bản.

Để tránh việc ỷ lại và lười biếng cũng như đưa việc học tiếng Nhật căn bản của mình đi đúng lộ trình thì bạn cần đặt ta cho mình như quy định và nội quy riêng. Ví dụ như, dành thời gian cho việc học từ vựng tiếng Nhật mỗi ngày, sau 45 phút học sẽ giải lao, song song với lý thuyết là thực hành ngay lập tức, không để bài tập của hôm nay sang ngày mai,…
Đảm bảo đủ ánh sáng.
Đảm bảo đủ ánh sáng.

Đảm bảo đủ ánh sáng.

Khu vực học tập tối quá không những khiến bạn dễ ngủ hơn mà còn khiến bạn phải căng mắt dẫn tới không còn hứng thú học. Ánh sáng chói, như đèn huỳnh quang có thể gây hại cho đôi mắt. Dùng đèn bàn để tập trung ánh sáng vào chỗ học, và cũng nên có một cái bàn kế bên hay ánh sáng phía trên để làm sáng khu vực.
Nếu có sẵn ánh sáng tự nhiên, dĩ nhiên bạn nên tận dụng. Thế nhưng, biết rằng trong khi ánh sáng tự nhiên thông qua cửa sổ có thể làm cho bạn cảm thấy tươi trẻ và bình thản, nhưng sự cám dỗ cứ nhìn ra ngoài có thể cản trở việc học. Xem xét gắn rèm hay rèm mờ, hoặc tránh nhìn ra cửa sổ.

Loại bỏ yếu tố gây phân tâm.

Trình trạng lộn xộn quá nhiều có thể gây phân tâm không cần thiết. Chỉ giữ lại những gì bạn cần vào lúc đó ở phía trước mặt. Một không gian làm việc lộn xộn có thể dẫn tới một tâm trí hỗn loạn.
Thật khó để lờ đi sự cám dỗ dùng điện thoại khi học. Điện thoại thông minh có lẽ là công cụ tuyệt vời nhất và cũng là yếu tố gây phân tâm vô cùng. Để nó ra xa khi bạn học, tắt điện thoại hay để chế độ im lặng để sức cám dỗ từ tiếng chuông thông báo không kéo bạn ra khỏi việc học. Cũng thử đặt nó ra khỏi tầm với để bạn không theo phản xạ chụp lấy nó.
Bạn không thể vừa xem tivi hay lướt Facebook và học bài cùng một lúc, bất kể bạn có nghĩ bạn “thực sự” là một người có thể đảm nhiệm nhiều nhiệm vụ cùng một lúc. Tập trung thời gian học vào việc học và dành những điều như tivi và âm nhạc vào lúc rãnh rỗi.
Hy vọng rằng với những chia sẻ của Trung tâm tiếng Nhật SOFL trên đây sẽ giúp bạn tạo cho mình một không gian thoải mái, đúng chuẩn để học tiếng Nhật căn bản hiệu quả nhất. Chúc các bạn học tốt.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác