Đang thực hiện

Giới thiệu cách viết tiếng Nhật đẹp và chuẩn nhất

Thời gian đăng: 26/12/2016 16:34
Daỵ cách viết tiếng Nhật cho những bạn mới bắt đầu học, hãy áp dụng theo cách mà tôi đã giới thiệu dưới đây để có được nét chữ tiếng Nhật thật đẹp và chuẩn nhé.

Cách viết bảng chữ cái tiếng Nhật đẹp và chuẩn

 
Luyện cách viết tiếng Nhật đẹp và chuẩn, hầu hết các bạn học viên khi mới học tiếng Nhật đều tự đặt ra cho mình là làm sao để viết chữ cái tiếng Nhật đẹp và chuẩn. Bởi lẻ, với các bảng chữ cái tiếng Nhật, chúng ta không chỉ học cách nhận biết bảng chữ mà còn luyện ngòi bút làm sao để có được nét chữ đẹp và chuẩn. Bài viết dưới đây tôi xin giới thiệu đến các bạn những lưu ý khi viết chứ cái tiếng Nhật.

Cách viết tiếng Nhật đẹp và chuẩn.

1. Viết tiếng Nhật gói gọn trong 1 ô chữ.

Mỗi chữ cái được gói gọn trong một ô. Các bạn cần nhớ rằng phải viết ký tự lọt vào giữa ô. Cách viết này sẽ giúp ích cho các bạn khi viết đẹp chữ hơn nhất là trong giai đoạn mới bắt đầu học viết tiếng Nhật. Tất nhiên khi viết chữ trong thực tế thì lại không có ô vuông, nhưng người ta vẫn viết theo hàng và giữa hai chữ vẫn có khoảng cách. Nếu viết hai chữ quá sát sẽ bị rối và khó đọc.

2. Cầm bút thẳng đứng và không nghiêng.

Cần biết rằng chữ Kana (bao gồm Hiragana và Katakana) cùng với chữ Kanji chỉ có nét đẹp khi tay viết và bút viết phải phối hợp nhịp nhàng. Nghĩa là bạn phải cầm bút thẳng đứng, không nghiêng. Tuy nhiên, có một số người cũng thường trang trí các vòng xoắn để tạo nét hoa văn cho kiểu chữ tùy theo mắt thẩm mỹ của mỗi cá nhân. Tuy vậy, ở Nhật, bạn nên viết theo nét chữ thẳng và không xiên chéo.

Xem Thêm : Học tiếng Nhật online thật trực quan và hiệu quả

3. Viết tiếng Nhật đúng trật tự nét.

Phải chú ý trật tự những nét viết và cả hướng của nét viết. Chúng được xác định bởi mũi tên và số. Về nguyên tắc thì trật tự những nét sẽ hướng từ trái qua phải và từ trên xuống, mặc dù cũng có một số nét không tuân thủ đúng như vậy. Ngoài ra, nét ngang còn viết trước những nét dọc.

Trước tiên các bạn hãy trang bị cho mình một cuốn sách tập viết chữ Nhật, hãy đồ theo chữ mẫu nhiều lần. Phải viết thật chuẩn xác những nét và hướng của nó. Sau đó viết chữ vào ô trống trong sách, và muốn viết nhiều hơn thì trang bị thêm 1 cuốn tập. Bạn phải kiên nhẫn và khéo léo cho đến khi thuần thục nhé.

Hãy tận dụng thời gian của bạn để luyện cách viết tiếng Nhật mỗi ngày. Đừng bỏ qua những bước trên nhé, nên sử dụng nó để có thói quen trình bày và lối viết chữ phát triển tốt.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác