Đang thực hiện

​Chia sẻ 5 bí quyết học tiếng Nhật online hiệu quả

Thời gian đăng: 30/12/2017 22:31

Hôm nay, trung tâm tiếng Nhật SOFL sẽ chia sẻ đến các bạn 5 bí quyết học tiếng Nhật online hiệu quả. Cùng khám phá ngay nhé.


Học tiếng Nhật online.

1. Học tiếng Nhật online, học trực tuyến theo kế hoạch cụ thể

Học tiếng Nhật online là một quá trình học mang tính tự giác cao và đòi hỏi người học phải vạch ra trước hướng đi của mình để tránh đi sai lệch với mục tiêu đã đề ra. Trước tiên bạn hãy tham khảo những lời khuyên của những người học trước trên các cộng động học online, xin ý kiến của những người có kinh nghiệm mà bạn quen biết để thiết kế lộ trình học tiếng Nhật online chuẩn xác và khoa học cho chính mình.
Đây là lịch trình mà bạn phải tuân thủ trong suốt quá trình học cho nên hãy thật thận trọng để vạch ra chương trình học chính xác nhất. Đừng nên xem thường bước lập kế hoạch này vì chỉ khi bạn có kế hoạch cụ thể thì quá trình học mới có thể được thực hiện trôi chảy và đều đặn.

2. Nguồn tài liệu học tiếng Nhật online

Khi lựa chọn phương pháp học online, nguồn tìm kiếm tài liệu của bạn là vô cùng phong phú và hoàn toàn miễn phí, chúng được đăng tải rất nhiều trên các diễn đàn dành cho người học tiếng Nhật. Tuy nhiên, không phải tài liệu nào cũng là chuẩn xác và có bài bản, cho nên bạn phải chọn lọc và tìm đến những nguồn tài liệu đáng tin cậy để tránh bị lỗ hổng kiến thức vì học sai tài liệu.

3. Xây dựng kiến thức nền tảng từ ban đầu

Đối với những bạn đăng ký các khóa học tiếng Nhật trực tuyến có tính phí, bạn sẽ được cung cấp những tài liệu học tiếng Nhật tiện dụng, đầy đủ và đạt chuẩn cùng với sự theo sát của giáo viên hướng dẫn trong suốt thời gian học, kiến thức sẽ được truyền đạt nhanh chóng và cụ thể nên các bạn có thể yên tâm về chất lượng dạy và học.
Còn đối với những bạn chọn phương pháp tự học tiếng Nhật online, hầu hết những bài giảng được đăng tải sẵn trên các web và không có giáo viên hướng dẫn, điều này đòi hỏi các bạn phải có tính tự giác và tinh thần quyết tâm cao thì mới có thể tự học online hiệu quả được. Hãy lựa chọn những phương pháp học thật thú vị để tạo hứng thú trong quá trình học, ví dụ như video học tiếng Nhật, phim ảnh, các bài hát tiếng Nhật có phụ đề, tin tức,... Với những bạn mới bắt đầu học tiếng Nhật online, nên chọn những video có sự hướng dẫn của giáo viên hoặc có kèm phụ đề để quen dần với kiến thức mới. Khi đã nắm bắt và có được một số kiến thức nền tảng thì có thể bỏ đi phần phụ đề tiếng Việt, học hoàn toàn bằng tiếng Nhật để có thể luyện được đồng thời 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.
Tạo thói quen ghi chép từ vựng và ngữ pháp vào sổ tay.
Tạo thói quen ghi chép từ vựng và ngữ pháp vào sổ tay.

4. Tạo thói quen ghi chép từ vựng và ngữ pháp vào sổ tay

Nhiều người học tiếng Nhật online chọn phương pháp học qua phim ảnh, đọc truyện, nghe nhạc,... đây là những cách học thú vị và mang lại nhiều hiệu quả. Hãy trang bị cho mình một quyển sổ tay và luôn mang theo bên mình, bất cứ khi nào gặp được từ vựng hay cấu trúc ngữ phap mới, hãy ghi chép lại trong sổ tay của mình. Quyển sổ tay này sẽ rất tiện dụng 
Khi nghe từ mới hay một cấu trúc mới, hãy dừng video lại và thử chép chính tả lại từ, câu văn đó. Sau đó mới bật phụ đề và tra cứu nghĩa của những từ bạn chưa hiểu và chưa viết lại được. Tuy nhiên đừng ép buộc mình phải học những từ ngữ khó trong giai đoạn mới bắt đầu học tiếng Nhật. Vì nếu bắt đầu với các cấp độ khó bạn sẽ dễ bị nản khi có quá nhiều từ phải tra trong một đoạn văn ngắn, có quá nhiều cấu trúc phức tạp cần phải học trong một mẫu tin ngắn. Hãy xây từng nấc thang thôi bạn nhé, bước vừa phải nếu không sẽ rất dễ bị vấp ngã.

5. Làm nhiều bài tập và rèn các kỹ năng

Hiện nay có rất nhiều trang web để bạn học tiếng Nhật, trên đấy bạn không chỉ có thể học về chữ cái, từ vựng và ngữ pháp tiếng Nhật mà còn có cả những phần để rèn luyện các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, phát âm... phù hợp với nhiều trình độ khác nhau. Các bài tập thực hành sẽ được thực hiện trực tiếp trên web với những thao tác đơn giản. Bên cạnh đó, thỉnh thoảng bạn cũng có thể tự kiểm tra trình độ Nhật ngữ của mình bằng cách tham gia thi thử nghiệm với những đề thi JLPT, sau đó điều chỉnh và áp dụng những phương pháp cũng như cách thức học tiếng Nhật mới và hiệu quả hơn.
Với những chia sẻ trên đây, hy vọng sẽ cung cấp cho bạn được nhiều thông tin về việc học tiếng Nhật online, học tiếng Nhật trực tuyến. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc bạn thành công!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác