Đang thực hiện

Chia sẻ bí quyết học tiếng Nhật cấp tốc để đi du học

Thời gian đăng: 02/11/2017 12:15
Đối với những ngôn ngữ khó như tiếng Nhật thì có mẹo nào đểhọc tiếng Nhật cấp tốc nhanh nhớ lâu không nhỉ? Đây là câu hỏi được rất nhiều bạn đặt ra khi muốn học tốt tiếng Nhật.
 

Học tiếng Nhật cấp tốc.
Thành thạo ngoại ngữ luôn là một trong những yếu tố quan trọng nhất đối với du học sinh. Tùy vào từng người mà có những cách học ngoại ngữ riêng.
Chắc hẳn chúng ta đã từng nghe rất nhiều những lời khuyên trong việc học ngoại ngữ. Nhưng không phải ai cũng có thể học ngoại ngữ nhanh và thành thạo, kể cả trong khi đang sinh sống và làm việc tại đất nước đó, nếu như thiếu sự kiên trì và đầu tư thời gian học một cách nghiêm túc.

1. Học tiếng Nhật cấp tốc qua các tình huống trong cuộc sống

Bên cạnh việc học trên lớp, khả năng ngoại ngữ của du học sinh còn ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của các bạn ở nơi đất khách. Ví dụ đơn giản như với khả năng giao tiếp, các bạn có thể trả giá khi đi chợ, hỏi bài bạn cùng lớp, tự đi du lịch, được bạn bè bản xứ mời đến nhà chơi,…
Không phải ai cũng thành thạo tiếng Nhật trước khi đi du học. Và không phải aihọc tiếng Nhật cấp tốc trước ở nhà cũng giao tiếp tốt hơn. Ngoài việc học ngữ pháp tiếng Nhật, học từ vựng, làm bài tập trong sách vở,… là những việc bắt buộc thì bạn nên học từ chính những tình huống trong cuộc sống hàng ngày, thực hành giao tiếp thật nhiều để tích lũy kinh nghiệm,.. Vì như thế sẽ giúp bạn thích nghi với cuộc sống mới dễ dàng hơn.

2. Chia sẻ về phương pháp học tiếng Nhật cấp tốc của bạn du học sinh

Chia sẻ của bạn Thu Hà (du học sinh Nhật) chỉ đượchọc tiếng Nhật cấp tốc 3 tháng trước khi đi du học. Trong từng ấy thời gian, cô bạn chỉ đủ kịp làm quen, nói được những câu đơn giản, và học chút ít ngữ pháp. Biết được điểm yếu của mình, Thu Hà đã tìm ra cách riêng để luyện tập tăng khả năng giao tiếp: “Mình dành rất ít thời gian để học ngữ pháp, chủ yếu tập trung vào việc học nói và giao tiếp. Từ khi sang Nhật, mình chấp nhận bỏ rơi chiếc Ipod thân yêu, bỏ qua thói quen cắm headphone mọi lúc mọi nơi, mình dành thời gian lắng nghe nhiều hơn. Mình nhận thấy, việc kè kè máy nghe nhạc khi đi trên đường làm giảm khả năng nghe nói của mình rất nhiều”.
May mắn hơn Thu Hà, bạn trà Giang đã có 5 nămhọc tiếng Nhật cấp tốc tại Việt Nam, nhưng chủ yếu là học ngữ pháp. Trong thời gian du học, bạn ấy đã học tiếng Nhật giao tiếp bằng cách… đi làm thêm. Không như những sinh viên Việt Nam khác, chủ yếu xin việc tại các nhà hàng Việt, hay làm những chỗ có chủ là người Việt, bạn ấy đã xin việc tại những cửa hàng Nhật.
Giải thích cho việc này, Giang nói: “Bên cạnh việc thu nhập cao hơn, thì khi làm tại những cửa hàng của Nhật, mình sẽ phải giao tiếp với người Nhật nhiều hơn. Chủ yêu cầu gì, khách hàng gọi gì, đồng nghiệp nói gì, mình sẽ phải cố hết sức “căng tai” ra nghe. Mình cũng không thuê nhà ở chung với bạn bè người Việt, mà ở với sinh viên bản xứ, có những lúc mình cũng ở với những người bạn đến từ các đất nước khác. Nói chung là mình cố gắng hết sức tạo ra một môi trường “Nhật” nhất” để thường xuyên được tiếp xúc với tiếng Nhật.
Chúng ta vẫn thường quan niệm, học ngoại ngữ là phải có năng khiếu. Điều đó không sai, nhưng chưa đủ, nếu thiếu đi sự cố gắng và phương pháp học phù hợp, cùng với sự chăm chỉ thì việc học ngoại ngữ cũng không thể tốt được.

 

Đọc sách, báo thường xuyên.

3. Xem Tivi và đọc sách, báo thường xuyên

Lan Anh chọn cho mình cách xem Tivi và đọc thật nhiều sách báo: “Thật sự là mình không hiểu hết những điều phát thanh viên nói đâu. Nhưng mình vẫn chăm chỉ nghe để tập làm quen với ngôn ngữ. Mình cũng mua báo và tạp chí về đọc thường xuyên. Việc này giúp mình quen với ngôn ngữ của báo chí và ngành mà mình theo học. Ngoài ra, để tham gia vào các diễn đàn trên mạng cũng giúp mình tăng khả năng viết lách. Việc viết văn bản, thư từ, trả lời forum, chat với bạn bè bản xứ khiến cho phản xạ viết của mình tăng lên rất nhiều”. Cô bạn chia sẻ rằng, cách tốt nhất để tạo hứng thú học ngoại ngữ là học bằng sở thích như “Xem phim, nghe nhạc, đọc sách,… đều là những cách rất hay.
Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi giúp cho việchọc tiếng Nhật cấp tốc của bạn tốt hơn. Đặc biệt là chia sẻ của những bạnhọc tiếng Nhật cấp tốc để đi du học, mong rằng sẽ giúp ích cho các bạn. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn thành công!
 

 


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác