Đang thực hiện

Chia sẻ cách viết chữ cái tiếng Nhật dễ như ăn kẹo

Thời gian đăng: 29/03/2018 10:56
Học cách viết chữ cái tiếng Nhật là sự khởi đầu trong quá trình chinh phục tiếng Nhật của bất kì ai. Và không phải ai cũng biết cách học và viết cho nhanh, cho đẹp. Chính vì thế, bài viết sau của Nhật ngữ SOFL sẽ giúp ích được cho nhiều người đang gặp khó khăn khi tập viết tiếng Nhật.
Học cách viết chữ cái tiếng Nhật cơ bản
Học cách viết chữ cái tiếng Nhật cơ bản

1. Cách viết chữ cái tiếng Nhật - Bảng Hiragana và Katakana.

Chữ Hiragana hay còn gọi là bảng chữ mềm, với 47 chữ cái được chia thành 5 hàng: a,i,u,e,o. Bạn mới bắt đầu học tiếng Nhật và làm quen với bảng chữ cái tiếng Nhật cơ bản Hiragana và Katakana. Và sẽ có nhiều bỡ ngỡ vì tiếng Nhật là chữ tượng hình, bạn phải phiên âm sang Romaji để có thể hiểu được nghĩa. Trước khi tập viết là phải tập cách đọc và nhớ sơ qua cách đọc của các chữ cái. Sau đó thì hãy lưu ý một vài nguyên tắc sau nhé:
 

Tài liệu tiếng Nhật để tập viết.

Hiện tại có rất nhiều các loại sách tiếng Nhật để tập viết được bày bán tại các nhà sách. Nếu bạn theo học tại các trung tâm tiếng Nhật thì việc đầu tiên bạn phải làm đó là chuẩn bị vở ô li và bút chì vì đây mới chính là cách học thiết thực nhất giúp bạn vừa nhớ mặt chữ, vừa rèn chữ mà lại có thể tập viết được nhiều. Tóm lại, hai thứ mà bạn cần chuẩn bị cho mình đó là vở: nên chọn vở có 5li giống như của trẻ em Việt Nam bắt đầu tập viết. Về loại bút chì thì SOFL khuyên là nên chọn bút chì 2B vì màu sắc không quá đậm mà bạn cũng dễ dàng tẩy đi, không gây lem vở. Khi về nhà bạn nên có thêm những cuốn sách tập viết in sẵn, vì ở đây ngoài việc hướng dẫn chi tiết thứ tự các nét, họ còn có thêm ví dụ đi kèm để bạn tập viết chữ cái. Cúng khá tiện lợi.
 

Cách cầm bút để tập viết.

Một trong những cách viết chữ cái tiếng Nhật mà bạn cần lưu ý đó là cách cầm bút. Nó cũng sẽ có những điểm khác biệt so với lúc bạn viết tiếng Việt, vì bảng chữ cái là chữ cái mềm và chữ cứng tiếng Nhật vì thế đừng vội coi thường nhé.

Lời khuyên SOFL dành cho bạn đó là:

   + Không tì quá mạnh bút khi viết.
   + Cầm bút hơi thẳng đứng, viết các nét rõ ràng, dứt khoát
   + Phải có vẩy ở chân nếu chữ có vẩy. 
   + Chữ Hiragarna thường sẽ nhiều móc và mềm mại hơn nên bạn nhớ để ý nhé.

 

Viết đúng quy tắc của tiếng Nhật.

Bạn nên mua sách tập viết hoặc lắng nghe sự chỉ dẫn của giáo viên vì quy tắc viết bảng chữ cái tiếng Nhật cơ bản khá quan trọng. Từ trái qua phải, từ trên xuống dưới, từ ngoài vào trong và chữ xong mới đến phẩy ở trên đầu. Hầu như các chữ cái đều được viết theo những nguyên tắc nhất định, nếu bạn làm bài kiểm tra định kì của trình độ tiếng Nhật sơ cấp mà viết sai chữ hoặc một trợ từ trong câu thì câu đó sẽ bị đánh là “Batsu (X)” ngay đây nhé.
Viết đúng quy tắc của tiếng Nhật
Viết đúng quy tắc của tiếng Nhật

2. Cách ghi nhớ luôn khi viết chữ cái tiếng Nhật.

Khi bạn học cách viết chữ cái tiếng Nhật cũng là lúc bạn phải học cách để ghi nhớ mặt chữ và cách viết của chúng. Vậy thì phải làm thế nào để biến việc tập viết thành “một công nhiều việc”:

   + Khi luyện viết chữ bạn nên vừa viết vừa đọc to các chữ cái đó lên. 
   + Nên làm kèm các ví dụ và bài tập tiếng Nhật nhiều hơn để cách viết được nhanh và chuẩn hơn. 
   + Sau khi đã nhớ mặt chữ và biết cách viết chữ cái tiếng Nhật rồi, bạn nên học cách viết sao cho đẹp và cho nhanh. Khi tập viết bạn nên sử dụng bút chỉ, nhưng dần dần khi làm bài tập bạn nên sử dụng bút mực hoặc bút chì nét nhỏ để viết chữ được đẹp hơn. Đây là kinh nghiệm của riếng SOFL qua việc luyện viết hàng ngày cho các học viên. Các bạn hãy cùng áp dụng thử nhé.

Cách viết bảng chữ cái tiếng Nhật không hề khó, bạn có thể thấy giật mình từ những buổi đầu tiên vì chữ lạ lẫm, nhưng khi đã viết được rồi sẽ thấy rất thú vị. Hãy cùng Trung tâm tiếng Nhật SOFL luyện tập đều đặn mỗi ngày nhé.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL


Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)

Các tin khác